Có diện tích to hơn Trái Đất, nhị "siêu Trái Đất" vừa tra cứu thấy có rất nhiều điều kiện phù hợp cho cuộc sống của bé người.

Bạn đang xem: Phát hiện hành tinh thích hợp sự sống hơn cả trái đất


*

Siêu Trái Đất này được xác định có những điều kiện tương thích để nuôi chăm sóc sự sống. Ảnh: Université de Montréal.

Cụ thể, vào tháng 8, kính thiên văn của NASA đang tìm thấy toàn cầu LP 890-9b, lớn hơn Trái Đất 30%. Đến hôm 7/9, những nhà nghiên cứu tại Đại học Liège cho thấy trong quy trình theo dõi LP 890-9b, họ đang phát hiện thêm một trái đất khác gồm hệ hành tinh nhỏ tuổi tương từ Trái Đất. địa cầu này to hơn Trái Đất đến 70% với mất 8,5 ngày để quay quanh Mặt Trời.

Francisco Pozuelos, nhà nghiên cứu và phân tích tại Institute of Astrophysics of Andalusia, cho biết hành tinh này còn có điều kiện thích hợp để sinh sống tuy vậy cách phương diện Trời gần 6 triệu km, quá ngay sát so với khoảng cách 150 triệu km giữa Trái Đất của họ với mặt Trời.

“Chu kỳ xoay của địa cầu này hết sức gần với các ngôi sao sáng xung quanh khi khoảng cách giữa bọn chúng ngắn hơn khoảng cách giữa sao Thủy và Mặt Trời. Dẫu vậy lượng bức xạ ở đó lại rất thấp nên nước ngơi nghỉ trạng thái lỏng có thể tồn trên trên bề mặt và bầu khí quyển tương thích cho sự sống”, ông nói.

Nguyên nhân là hai thế giới trong hành trình của ngôi sao 5 cánh LP 890-9 nhỏ tuổi hơn 6,5 lần so với khía cạnh Trời của họ và ánh nắng mặt trời trung bình chỉ bằng một nửa so với các ngôi sao 5 cánh trong Hệ mặt Trời, nhà nghiên cứu và phân tích giải thích.

Phát hiện có mức giá trị

Theo BGR, để xác định một toàn cầu liệu có nên sống hay không, các nhà khoa học nghiên cứu về vùng sinh sống được (habitable zone) của nó.

Vùng sinh sống được là vùng không gian xung xung quanh một ngôi sao, có các điều kiện địa hóa học và khí quyển giống như Trái Đất, với nhiệt độ bề mặt cho phép nước có thể bảo trì ở trạng thái lỏng trong mặt hàng tỷ năm. Bởi vì thế, sự sống rất có thể phát triển trên đều hành tinh này.

Xem thêm: Kiểu Tóc Nhuộm Đẹp Nam Đẹp, Cực Tôn Da Và Thời Thượng 2022, Just A Moment

Trong khi đó, mọi sinh đồ dùng trên Trái Đất đều cần phải có nước đề xuất những thế giới được xác định là đáng sống sẽ nằm ngay gần phần trung trọng tâm của vùng sinh sống được này.

*

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa tương quan với vấn đề con người hoàn toàn có thể sống sinh sống đây. Ảnh: NASA.

Nhưng ví như chỉ tất cả nước thôi vẫn không đủ. Các nhà khoa học còn nghiên cứu và phân tích về nhiệt độ độ mặt phẳng của hành tinh đó. Chỉ việc nhiệt độ vừa đủ đạt 77 độ C cũng đủ khiến các sinh trang bị ở mặt đáy đại dương sinh trưởng mạnh dạn mẽ. Vì chưng đó, các siêu Trái Đất thường xuyên có điều kiện khí hậu giỏi hơn cả Trái Đất. Các nhà công nghệ còn cho biết thêm có khoảng chừng 10 tỷ phần đa siêu Trái Đất như vậy này bên trên Dải Ngân hà.

BGR nhận định phát hiện về hai toàn cầu sống được trên vũ trụ rất đáng để quan vai trung phong và chính là cơ sở để những nhà thiên văn liên tiếp hành trình tìm kiếm nơi sửa chữa thay thế Trái Đất. Mặc dù nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc loài bạn sẽ rất có thể sớm sống ở các hành tinh này.

Theo The Conversation, các nhà công nghệ đã phát hiện không hề ít thành tố của việc sống ở những hành tinh bên phía ngoài Trái Đất tuy vậy không có nghĩa là những thế giới này mọi ở được. Do đó, ở thời khắc hiện tại, Trái Đất vẫn luôn là nơi duy nhất có sự sống theo luồng thông tin có sẵn đến.


Hình ảnh tàu vũ trụ đâm thiên thạch để thử cứu Trái Đất

Vệ tinh sát cánh cùng nhỏ tàu dải ngân hà trong thiên chức DART đang chụp lại phần lớn hình hình ảnh cận cảnh sau vụ va chạm.


NASA mang lại tàu vũ trụ đưa vào tiểu hành tinh để thử cứu vớt Trái Đất

Sứ mệnh DART của NASA thành công tốt đẹp khi tàu vũ trụ nhận ra và chui vào tiểu thế giới Dimorphos, mở đường mang đến kỹ thuật ngăn ngừa vật thể có thể gây hại đến Trái Đất.

Bài viết liên quan