Bạn vẫn sử hữu một loại nồi chiên không dầu nhỏ tuổi gọn, một thể lợi, đun nấu ăn đơn giản và dễ dàng và nhanh chóng. Mặc dù nhiên, thói quen sử dụng mỗi ngày khi thao tác với nồi cừu không dầu liệu đang thực sự an toàn, hiệu quả và đúng cách?

Hãy cùng dnec.edu.vn điểm qua một số sai lầm thịnh hành khi thực hiện nồi rán không dầu nhé!

Vặn ngược núm điều chỉnh của nồi chiên không dầu


Khi sử dụng nồi rán không dầu, khi thấy đồ ăn chín mà thời hạn set vẫn chưa hết, bạn muốn dừng chuyển động nồi thì nên cần tắt nguồn để dừng lại là giỏi nhất.

Bạn đang xem: Núm vặn nồi chiên không dầu


*
Nồi rán không dầu Bluestone AFB-5876 5 lít – Ảnh: Internet


Đối cùng với các mã sản phẩm nồi cừu không dầu được thiết kế nút vặn vẹo để set up nhiệt độ độ, nhiều phần người tiêu dùng có kinh nghiệm quay ngược nút vặn về mức nhiệt 0. Điều này là tuyệt vời không nên bởi việc làm này sẽ gây nên tình trạng làm cho núm căn vặn bị lỗi và rối dây cót phải về thọ dài hoàn toàn có thể gây ra tình trạng thế vặn không tự quya về số 0 khi chu trình chiên nướng tự động hóa kết thúc.

Ngoài giải pháp ngắt mối cung cấp thiết bị, bạn có thể thực hiện làm việc khác chính là văn núm kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ đeo tay tới mức khoảng 30 phút và nhằm tự chũm trở về số 0.

Sử dụng nồi chiên tiếp tục không để máy nghỉ

Đây là lỗi vô cùng phổ biến khiến cho motor quạt bị cháy tốt bị chập nguồn điện khi sử dụng. Phần nhiều người chi tiêu và sử dụng đều cho là nồi cừu không dầu là đồ vật chạy máy, cùng không cần nhiệt tình tới tần suất cũng tương tự thời gian buổi giao lưu của máy.

*


Trên thực tế, ngẫu nhiên thiết bị nào thì cũng nên áp dụng trong một giới hạn gia tốc nhất định. Chuyển động quá hiệu suất hoặc làm việc trong thời hạn dài gây hư tổn tới đụng cơ cũng như các đồ vật phụ kiện phía bên trong của nồi chiên, quan trọng lại là thiết bị thực hiện nhiệt độ ở tầm mức cao như nồi rán không dầu.

Nhiệt lượng quá cao trong một khoảng chừng thời gian

Thông thường, mọi người thường cho là với một cái nồi không thực hiện đến dầu ngấn mỡ để rán rán thì nhiệt độ độ càng tốt sẽ càng rút ngắn thời hạn chế biến.

Một vài fan thường hay để mức nhiệt 200 độ chiên nướng vào 30 phút, hiệu quả rõ ràng là thực phẩm chín quá cấp tốc nhưng ko ngon, còn nồi về vĩnh viễn thì bớt tuổi thọ.

Xem thêm: Buôn Bán Điện Thoại Cũ Chính Hãng, Uy Tín, An Toàn Tại, Hướng Dẫn Bán Điện Thoại Cũ

*


Khi nướng một loại món ăn như kê hay vịt nguyên con, bạn có thể set sức nóng độ ở mức 200 độ C, mặc dù hay thiết lập thời gian dưới 20 phút, tiếp đến giảm dần ánh nắng mặt trời về sau. Làm như vậy, món ăn uống của bạn sẽ thơm ngon hơn, chín kỹ hơn cùng đồng thời tuổi lâu của nồi rán không dầu cũng chắc chắn hơn, ít hư hóc và tránh tình trạng vượt tải, thậm chí cháy nổ gây mất bình yên cho cả gia đình.

Lười dọn dẹp và sắp xếp nồi rán không dầu

Thông thường người dùng khi sử dụng dứt nồi chiên không dầu không nhiều khi dọn dẹp vệ sinh ngay thiết bị, phần do chủ quan, phần vì một vài nồi cừu không dầu thao tác làm việc phức tạp khi tháo dỡ lắp các phụ kiện. Xung quanh ra, một vài người thường xuyên chỉ lưu trọng tâm tới khay nướng mà rất ít người lưu trọng điểm tới dọn dẹp và sắp xếp phần lắp thêm như dây mayso cánh quạt.

Chính vị những vì sao này để cho các dầu mỡ máu ra từ hoa màu trong quá trình chiên nướng có thời cơ bám lại và lưu lâu trên dây mayso, tạo ra tình trạng nặng mùi khét và bốc khói vì chưng dây đốt cháy các mảng bám.

Vì thế, bạn cần lưu tâm trong quá trình lau chùi và vệ sinh thiết bị, ko chỉ để ý tới khay rán mà cũng đề xuất dùng khăn mềm lau chùi và vệ sinh thường xuyên với các dung dịch chuyên được dùng để các phụ kiện cũng giống như phần thân máy luôn luôn sạch sẽ.

Sử dụng không đúng chuẩn giấy nến, giấy lót

Giấy nến là một thành phầm thường được sử dụng kèm để lót hoặc bó thực hoa màu để bỏ vô nồi cừu không dầu, giúp cho thấm bớt dầu từ bỏ sản phẩm, đồng thời phòng thức ăn bám bẩn vào khay trong quy trình chiên rán.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các bạn cần lưu ý không để giấy nến bị cuốn lên dây mayso của nồi cừu không dầu, tạo ra cháy khét hoặc thậm chí có nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến bong tróc hoặc cháy nổ thiết bị.

*

Trên đấy là tổng thích hợp từ khiếp nghiệm cũng như sự nỗ lực mà quý khách hàng đã từng chạm chán phải. Dân gian bao gồm câu “của bền tại người", các bạn hãy áp dụng thiết bị của bản thân đúng phương pháp để sản phẩm bền bỉ theo năm tháng nhé.