Việc hâm cơm và cắn nồi cơm trắng điện qua tối ở chính sách hâm là trong số những cách nhằm giữ cơm thừa không xẩy ra thiu, và hoàn toàn có thể ăn vào buổi sáng sau là trong số những thói quen đường đường chính chính của đại phần nhiều người chuyên lo việc bếp núc Việt. Vậy cách làm này còn có tốn điện nhiều không? Có tác động gì tới tuổi lâu của nồi cơm điện hay không? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Nồi cơm điện ở chính sách hâm qua đêm gồm tốn nhiều điện không?

Trong quá trình sử dụng nồi cơm trắng điện, hết sức nhiều người tiêu dùng cho rằng nồi cơm trắng điện chỉ tiêu hao điện năng lúc ở chế độ nấu. Cụ nhưng, nồi cơm điện ở chính sách ủ tuyệt khi hâm cơm thì nồi cơm trắng điện thiết yếu không tốn điện và biện pháp nghĩ này lại trọn vẹn sai lầm. Bởi khi chúng ta cắm nồi cơm điện qua tối dù ở chế độ hâm, ủ nồi hay ngẫu nhiên chế độ nào không giống thì nó cũng làm tiêu tốn điện năng như bình thường.

Bạn đang xem: Nồi cơm điện bao nhiêu w

Nồi cơm điện Happycook

Để tính được lượng điện năng tiêu thụ, ta rất có thể tính như sau: nồi cơm điện có hiệu suất khoảng 500W, gặm điện 2 giờ thì lượng năng lượng điện tiêu thụ sẽ là 1KW giờ. Năng suất 750W dùng 1,3 giờ tiêu thụ lượng năng lượng điện năng 1 KW giờ.

Ngoài bí quyết chung trên, hiện nay có những nồi cơm điện có công dụng tiết kiệm điện, nên việc tính đúng mực lượng năng lượng điện chỉ mang ý nghĩa tương đối. Tuy nhiên, ở 1 cách tích khác, bạn cũng có thể tính dựa vào dung tích cấu trúc của nồi cơm trắng điện nắp gài, nắp rời nhưng mà mỗi năng suất tiêu thụ điện có sự chênh lệch không giống nhau.

Nếu lúc ở cơ chế nấu cơm trắng thì nồi cơm trắng điện nói tiêu chí thụ khoảng chừng 600W - 1500W. Mặc dù thế khi người dùng cắm nồi điện chính hãng qua đêm dẫu vậy để ở cơ chế ủ thì mức độ tiêu thụ điện sẽ rơi vào tầm khoảng 40W - 150W.

Nồi cơm điện tử Hitachi VMC18Y có khả năng tiết kiệm điện ấn tượng

Từ đó, ta có thể tính được, ví như hâm cơm trắng qua đêm khoảng chừng từ 10 tiếng, thì bạn sẽ phải trả mức chi phí từ 0,4 đế 1,5 số điện tùy ở trong vào công suất của nồi cơm trắng điện.

Xem thêm: Kho Hình Nền Điện Thoại 4K Anime Đẹp Cho Điện Thoại Android Chất Lượng 4K

Mẹo nấu cơm trắng ngon mềm, tiết kiệm chi phí điện

1. Cần sử dụng nước nóng nhằm nấu cơm trắng giúp giữ chất dinh dưỡng

Việc nấu ăn cơm bằng nước nóng để giúp đỡ giữ tối đa chất dinh dưỡng và cơm ngon hơn, tơi xốp hơn. Mặt canh đó, việc nấu cơm bởi nước nóng còn khiến cho rút ngắn thời gian nấu cơm và tiết kiệm ngân sách điện năng hơn mang đến 30%.

2. áp dụng khăn phủ nắp nồi cơm

Đối cùng với những một số loại nồi cơm nắp rời, thì bạn cũng có thể dùng một chiếc khăn sạch phủ lên nắp nồi rồi để giảm nhiệt lượng bị mất từ kia giúp cơm cấp tốc chín và tiết kiệm điện hơn.

3. Sử dụng nồi đúng môi trường với con số thành viên trong gia đình và yêu cầu sử dụng

Nồi cơm điện sở hữu môi trường và công suất càng nhỏ dại thì điện năng tiêu thụ đang càng thấp. Cũng chính vì vậy, bạn không nên lựa chọn nồi cơm trắng điện tất cả dung tích không cân xứng với nhu cầu.

Nồi cơm trắng điện Cuckoo bề mặt 1 lít đáp ứng nhu cầu cơm hàng ngày cho gia đình 1 mang đến 2 người

Căn cứ theo con số thành viên vào mỗi gia đình để bạn có thể lựa chọn các loại nồi cơm trắng điện cùng với dung tích tương xứng theo công thức dưới đây:

- từ 1 – 2 người nên chọn lựa loại 0,8 lít – 1,5 lit

-Từ 2 – 4 người hãy lựa chọn loại từ là một lít – 2 lít

-Từ 4 – 6 người nên lựa chọn loại 1,5 lít – 2,2 lít

-Từ 6 – 8 người nên chọn loại 2 lít – 3 lít

Nếu mái ấm gia đình bạn bao gồm từ 8 bạn trở lên thì bạn chọn những loại nồi tất cả dung tích lớn hơn 4 lít.

Ngoài ra, trong quá trình chọn cài đặt nồi cơm trắng điện bạn nên lựa chọn những thương hiệu lớn, có tên tuổi như: Panasonic, Philips, Toshiba, Sharp, Electrolux, Comet, Sunhouse, Bluestone,… Vì những nhãn hiệu đã có tiến trên thị trường sẽ có chất lượng sản phẩm cực tốt và năng lực tiết kiệm điện khôn cùng ấn tượng.