Quốc tế thiếu nhi 1/6 là ngày đầu năm mới của trẻ bé dại và cũng chính là dịp để những bậc bố mẹ thể hiện nay tình yêu thương dành riêng cho các con nhân dịp lễ quan trọng này.

Bạn đang xem: Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6: lịch sử, ý nghĩa và quà cho trẻ


*
- Quốc tế trẻ em 1/6 được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để trẻ được vui chơi, nhận những món quà chân thành và ý nghĩa từ tín đồ thân. Mặc dù nhiên, lịch sử vẻ vang ra đời của đợt nghỉ lễ này không phải ai ai cũng biết.

 


Lịch sử ra đời

 

 

Để tưởng niệm đến hàng ngàn trẻ em vô tội đã trở nên Đức Quốc Xã giáp hại nhẫn tâm, năm 1949 Liên đoàn thanh nữ dân chủ thế giới đã đưa ra quyết định lấy ngày 1/6 thường niên làm ngày quốc tế bảo đảm an toàn thiếu nhi, nhằm mục tiêu đòi bao gồm phủ các nước bắt buộc nhận nhiệm vụ về cuộc sống thiếu nhi, đòi giảm ngân sách quân sự nhằm tăng giá cả giáo dục, bảo đảm và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng. Tính từ lúc năm 1950, ngày 1/6 thường niên trở thành ngày của thiếu nhi.

Ngày thế giới thiếu nhi nghỉ ngơi Việt Nam

Việt nam là nước thứ nhất ở châu Á và nước máy hai trên trái đất phê chuẩn chỉnh Công ước về quyền trẻ em - Văn kiện pháp lý Quốc tế đầu tiên đề cập toàn diện đến các quyền trẻ em em dựa trên nguyên tắc trẻ em có quyền được chăm sóc, bảo đảm an toàn và hỗ trợ đặc biệt. 

Ở nước ta, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 1/6 với Tết Trung thu (15/8 âm lịch) thường niên đã thật sự thay đổi ngày hội vui chơi và giải trí tưng bừng của trẻ em cả nước. 

Chủ tịch tp hcm chơi chơi cùng các bé nhỏ thiếu nhi trong bao phủ chủ tịch. Ảnh tư liệu

Bác viết: “Bác thương các cháu lắm, bác bỏ hứa với những cháu rằng mang đến ngày tiến công đuổi không còn giặc Pháp, binh đao thành công, bác cùng cơ quan chính phủ và các đoàn thể sẽ nỗ lực làm cho các cháu từ từ được no ấm, được vui chơi, được học tập hành, được vui sướng…”.

Xem thêm: Hình Xăm Lucky Symbol Tattoos, 60+ Best Good Luck Tattoos And Their Meanings

Cũng từ bỏ đó, hàng năm cứ đến ngày đầu năm thiếu nhi cùng Tết Trung thu, thiếu thốn nhi cả nước lại hoan hỉ đón thư chúc mừng của bác Hồ. 

Bác Hồ luôn luôn hết sức quan lại tâm, dạy bảo những cháu đề nghị người, trong các số ấy 5 Điều bác dạy thiếu thốn niên nhi đồng đang trở thành nội dung giáo dục so với Đội thiếu niên chi phí phong hồ nước Chí Minh.

 


Theo dõi nhỏ trên mạng làng mạc hội, bố mẹ nhận... Trái đắng

Để kiểm soát điều hành con rất nhiều lúc đa số nơi, nhiều phụ huynh đã tìm mọi phương pháp để kết các bạn với con trên mạng buôn bản hội. Mặc dù nhiên, do can thiệp thừa thô bạo vào đời tư của con, nhiều phụ huynh đã đề nghị nhận loại kết...đắng.


"Hiệu trưởng ném học bạ vào mặt, bắt tôi bế nhỏ về"

Ra đến bãi giữ xe, ngưỡng chịu đựng của người bà mẹ khốn khổ đã quá giới hạn. Thấy tương lai của con khuất tất quá, chị khóc òa. Chị khóc như 1 đứa trẻ em ngay thân sân trường...