Để gọi được về phong thái nấu cơm trắng hiện đại, họ cần đọc về lịch sử vẻ vang của cái nồi cơm trắng điện đầu tiên. Rất mất thời gian trước khi nồi cơm điện biến hóa một dụng cụ nhà bếp mà món-gì-cũng-có-thể-nấu, ông phụ thân ta đã từng có lần nấu cơm theo phong cách thủ công, đòi hỏi người nấu phải liên tục chăm chú đến loại bếp.

Bạn đang xem: Nguồn gốc của nồi cơm điện

Chiếc nồi cơm điện đầu tiên được tạo nên sự vào dịp nào?

Nhiều cụ kỷ trước, bạn ta nên nấu cơm trắng bằng phòng bếp củi, rơm rạ ở góc cạnh bếp. Ở Nhật Bản, những cái bếp như này được gọi là kamado. Thổi nấu cơm theo phong cách này tương đối phức tạp, do nó đòi hỏi người nối phải liên tục điều chỉnh ánh sáng trong lò nếu không muốn cơm trắng bị quá sống hoặc vượt chín.

Vợ ông xã Fumiko cùng Yoshitada Minami và dòng nồi cơm trắng điện bởi cả hai sản xuất. Ảnh: noralangdu

Khi đấy, gạo với nước không được bỏ vào cùng một nồi. Gạo được nhằm trong một chiếc bát riêng, còn nước sẽ đựng vào một thùng chứa xung quanh. Lúc nước bước đầu sôi, sức nóng tăng lên bên phía trong nồi đang kích hoạt cỗ điều nhiệt độ lưỡng kim có tác dụng ngắt mạch điện. Sáng tạo này đã lập cập trở thành mẫu nồi cơm điện tự động hóa đầu tiên.

Toshiba nhanh lẹ gặt hái thành công xuất sắc từ phát minh sáng tạo này. Dù sau đó, thành phầm này đã lập cập bị cố gắng thế song nó vẫn chính là hình chủng loại cho hồ hết nồi cơm trắng điện tiêu chuẩn chỉnh mà bọn họ biết cho tới ngày nay, đánh che cột mốc đặc biệt cho mặt hàng gia dụng này. Giờ đây, Toshiba được nghe biết là ông lớn trong nghành nghề sản xuất thiết bị, cùng với kho vũ khí điện tử phong phú, từ lắp thêm giặt thông minh mang đến ô tô.

Nồi cơm trắng điện trong những năm 80 với 90

Nồi cơm trắng điện tiêu chuẩn chỉnh đã từng là công nghệ tiên tiến tuyệt nhất khi nói đến các vật dụng nấu nướng. Cơ chế đơn giản của máy này chủ yếu nhờ vào bộ điều chỉnh nhiệt từ tính để tự động hóa, lòng nồi phía bên trong có thể tháo rời, chống dính và phần nồi đựng phía bên ngoài có kỹ năng cách nhiệt.

Thông thường, phần lòng nồi đã được khắc ghi với hầu như mực nước tương đương với lượng gạo được nấu. Vì chúng được chế tạo ở Nhật Bản, cho nên việc đong gạo dựa vào hệ thống đo lường truyền thống của Nhật bản sẽ chỉ bằng ¼ đối với lượng đong gạo của Mỹ.

Ảnh: Tofugu

Trong những năm 1980, cỗ vi xử lý mới được áp dụng trong nồi cơm trắng điện, với sau đó bắt đầu tích hợp tài năng hẹn giờ đồng hồ và tính năng bộ nhớ. Đến những năm 90, fan dùng rất có thể lựa chọn giữa các cài đặt nấu khác biệt cho mẫu nồi cơm trắng điện. Từ phía trên ta bước đầu thấy hình hình ảnh của dòng nồi cơm điện hiện đại. Tự động hóa hóa dần vươn lên là một yếu tố quan trọng, vị đó những nhà sản xuất cũng kiếm tìm cách tạo nên những dòng nồi cơm điện lớn hơn và giỏi hơn cho hầu như người.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Hạnh Phúc, Stt Tình Yêu Hay, Những Câu Nói Hay Về Tình Yêu Đang Hạnh Phúc

Các loại nồi cơm điện không giống nhau

Nồi cơm điện tiêu chuẩn

Lịch sử của không ít nồi cơm điện đầu tiên đã khiến cho nồi cơm trắng điện tiêu chuẩn trở thành giữa những thiết bị đầu tiên ghi nhận thành công về phương diện thương mại. Nồi cơm trắng điện tiêu chuẩn chỉnh có phần lốc xoáy và cỗ điều nhiệt độ từ tính để cảm nhận ánh sáng nấu và tự động dừng nấu bếp vào thời khắc thích hợp. Một nồi bên phía trong có tủ lớp kháng dính cùng một nồi phía bên ngoài để giữ thân, mâm nhiệt và mạch năng lượng điện chính.

Với dòng nồi cơm trắng điện đẳng cấp này, bạn chỉ có thể nấu cơm, cùng nó cũng chỉ cần một lần chạm nút để ban đầu việc nấu ăn. Cách nhảy vọt lớn số 1 trong technology nồi cơm trắng điện là tích thích hợp tính tự động hóa.

Ảnh: Getty Images

Nồi cơm trắng điện tự động

Hiện là một trong những loại nồi cơm điện thông dụng nhất, chiếc nồi này có tất cả công dụng mà bọn họ yêu thích, bao gồm khả năng giữ ấm tự động, hứa giờ chậm rì rì và một vài anh tài khác tùy thuộc vào các loại món bọn họ muốn nấu nướng mà sử dụng nồi cơm điện. Với một số loại nồi này, ta chỉ việc chuẩn bị đúng lượng gạo và nước là thiết bị vẫn tự nấu. Chúng ta cũng ko thể vứt qua kĩ năng hẹn giờ cùng giữ ấm giúp việc thưởng thức món ăn được vừa đủ hơn.

Nồi áp suất

Loại nồi cơm trắng điện áp suất được chào bán trên thị phần như một lựa chọn sửa chữa thay thế cho nồi cơm điện. Những chiếc nồi này còn có phần nắp che và bọc, lớp lót để giữ lại hơi nước lúc sôi. Tính năng hấp bằng hơi nước cùng môi trường kín có thể đẩy nhiệt độ độ bên trong nồi lên cao hơn, khiến thức ăn uống được nấu nhanh và mượt hơn.

Nồi áp suất. Ảnh: Katherine Chase

Những vật dụng này thường dành cho người ưa thích sự cấp tốc gọn. Một số nồi áp suất technology cao còn làm giữ lại các chất bồi bổ hơn trong thức ăn mà vẫn đun nấu với tốc độ nhanh gấp đôi so với các thiết bị thông thường. Một điểm cùng khác của nồi cơm điện áp suất đó là: bạn cũng có thể nấu ở setup áp suất cao hoặc áp suất rẻ tùy ở trong vào các loại gạo mà bạn có nhu cầu nấu.

Nồi cơm gia nhiệt cảm ứng

Một bước bứt phá khác trong technology nấu cơm là việc ra đời của nồi cơm điện từ bỏ đun nóng. Được xem như là một một trong những loại nồi tiến bộ nhất, thiết bị phòng bếp này đã tạo thành một cuộc giải pháp mạng trong việc nấu cơm trắng với cách áp dụng độc đáo: toàn thể lòng nồi bên trong được dùng để làm nóng cơm. Sự rứa đổi nhỏ tuổi này trong quy trình nấu bảo vệ rằng từng hạt gạo được nấu nướng chín đến hoàn hảo. Sau thời điểm chín, nồi sẽ auto giữ ấm cho cơm trong thời hạn dài. Loại nồi cơm này sẽ sử dụng lực ma gần cạnh của từ trường nhằm sinh nhiệt trong những lúc nấu, làm cho nóng toàn nồi thay bởi vì chỉ làm nóng phần đáy.

Theo We Know Rice

Có thể chúng ta quan tâm:TìmNguồnLẫnGốc: vì chưng sao muối lại đặc biệt đến vậy?TìmNguồnLẫnGốc: lịch sử bàn chải đánh răng với kem đánh răngTìmNguồnLẫnGốc: ASMR thị giác là gì nhưng mà sao não bộ lại bị thú vị và thoả mãn mang lại thế?