Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi PGS. TS. BS Huỳnh Thoại Loan - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa thế giới dnec.edu.vn Central Park. Bác là trong số những chuyên gia hàng đầu về Nhi - Sơ sinh tại tp.hồ chí minh với ngay sát 30 năm kinh nghiệm tay nghề khám với điều trị các bệnh về nội tiết nhi, thận nhi khoa và những vấn đề Nhi - Sơ sinh khác.

Bạn đang xem: Nắng mấy giờ làm đen da


Có cho tới 80% lượng vi-ta-min D cần thiết cho khung hình được tổng hợp dựa vào tiếp xúc thẳng với tia nắng hàng ngày. Mặc dù nhiên, chưa hẳn lúc nào tắm nắng cũng tốt. Ví như tắm nắng không đúng thời điểm, không đúng chuẩn và tắm nắng và nóng quá lâu có thể khiến làn domain authority bị tổn thương, đặc biệt là với làn domain authority non nớt của trẻ con sơ sinh cùng trẻ nhỏ.


Để biết được thời khắc tắm nắng tốt nhất thì trước hết cần phải hiểu những loại tia nắng gồm vai trò gì trong tác động và kích thích quá trình tổng phù hợp vitamin D, tự đó hiểu rằng tia nào bất lợi và tia nào có ích cho làn da.

Ánh nắng phương diện trời gồm những tia nhìn thấy được (cầu vồng) và những tia không thấy được được là tia rất tím tốt tia UV. Tia UV được chia làm 3 một số loại là tia UVC, tia UVA cùng tia UVB.

Tia UVC: bao gồm bước sóng ngắn khoảng tầm từ 200 - 190 nm. Đây là nhiều loại tia ô nhiễm và độc hại nhất so với sức khỏe mạnh của con người. Tuy vậy tia UVC lại được tầng ozone hấp thụ trước khi chiếu xuống mặt đất nên số đông không ảnh hưởng đến da với không có tác dụng tổng hợp vitamin D.Tia UVA:Chiếm 95% tổng số bức xạ UV trong ánh nắng mặt trời chiếu xuống phương diện đất, có bước sóng nhiều năm nhất khoảng 320 - 400 nm.Tia UVA có công dụng xuyên thấu qua tầng ozone, mây, nước, kính, áo xống mỏng. Thậm chí một số trong những loại kem chống nắng cũng không chống được tác đụng của tia UVA. Như vậy, tia UVA mở ra xuyên xuyên suốt trong thời gian có tia nắng mặt trời, trong cả khi trời các mây ảm đạm hay gồm mưa thì tia UVA vẫn xuất hiện.Tia UVB:Là tia duy nhất có trong ánh nắng có kỹ năng kích mê thích tiền hóa học vitamin D, cung ứng quá trình hấp thụ can xi ở khung hình con người.Tia UVB tất cả bước sóng ngắn hơn tia UVA, khoảng 290 - 320nm. Bao gồm đến 95% tia UVB bị tầng ozone hấp thụ. Chỉ còn rất ít tia UVB chiếu qua được tầng ozone xuống mặt phẳng Trái Đất.

Xem thêm: 7 Loại Toner Cho Da Khô Mụn : Top 4 Toner Dưỡng Ẩm Da Tốt Nhất


Thời điểm tốt nhất có thể để tắm nắng - Tắm nắng nóng bao thọ là đủ?

Tia UVB là tia duy nhất có khả năng tổng thích hợp vitamin D tốt cho mức độ khỏe, nên buộc phải lựa chọn thời khắc có tia UVB các nhất để tắm nắng.

Thời gian tia UVB có thể chiếu thẳng qua tầng ozone những nhất là khoảng tầm từ 9h sáng đến 4h chiều. Mặc dù nhiên, khoảng thời gian này trong tia nắng có tương đối nhiều tia UVA vô ích cho da, duy nhất là cùng với làn da mỏng dính manh của trẻ con sơ sinh với trẻ nhỏ.

Do đó, thời điểm rất tốt để tắm nắng là trước 9h sáng cùng sau 4h chiều, khi tia nắng không vượt gay gắt.


3. Tắm nắng nóng bao lâu là đủ?

Thời điểm tốt nhất để tắm nắng - Tắm nắng bao thọ là đủ?

Dù tia UVB có tác dụng kích yêu thích tổng phù hợp vitamin D cơ mà nếu tiếp xúc quá lâu với tia UVB hoặc xúc tiếp với cường độ bạo phổi cũng rất có thể gây hại đến da. Vì chưng đó, không nên tắm nắng quá lâu. Nên làm tắm nắng mỗi lần khoảng trăng tròn - 30 phút, phụ thuộc vào mức độ tia nắng tiếp xúc với da. Thời hạn đầu tắm nắng đến trẻ chỉ nên kéo dãn dài khoảng 10 phút và tăng mạnh thời lượng khi đã quen.

Khác cùng với tia UVA, tia UVB không tồn tại khả năng xuyên thẳng qua quần áo cùng kính nên lúc tắm nắng đề xuất để lộ da với tắm nắng nóng trực tiếp, quán triệt trẻ tắm nắng qua cửa kính. Hoàn toàn có thể cởi bỏ áo quần của trẻ từ từ, cho trẻ tắm nắng nóng phần bàn chân, bắp chân, đùi tiếp đến đến bàn tay, cẳng tay và sau cuối là lưng của trẻ.

Lưu ý, tắm nắng chỉ hỗ trợ khoảng 80% lượng vitamin D cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy vẫn đề xuất bổ sung vi-ta-min D mang đến trẻ trải qua sữa người mẹ và thực phẩm nạp năng lượng hàng ngày. Quanh đó ra, phụ huynh cũng có thể cho trẻ con uống thêm sản phẩm vitamin D3 theo như đúng liều lượng cân xứng với từng lứa tuổi và hướng dẫn ở trong nhà sản xuất.


Để để lịch đi khám tại viện, khách hàng vui lòng bấm số HOTLINE hoặc để lịch thẳng TẠI ĐÂY. Sở hữu và đặt lịch khám tự động hóa trên vận dụng Mydnec.edu.vn để quản lý, theo dõi lịch cùng đặt hẹn phần nhiều lúc các nơi ngay lập tức trên ứng dụng.