Nà ní tức thị gì? Đây liệu có phải là thuật ngữ mới của người trẻ tuổi không? sử dụng từ này như vậy nào, lý do trên mạng xã hội người trẻ tuổi hay dùng từ này thế, thậm chí còn lại còn tồn tại cả đều meme rất dễ thương gắn với từ bỏ này. Nếu tất cả cùng vướng mắc như trên, mời các bạn đọc nội dung bài viết dưới phía trên để hiểu rõ hơn.

Bạn đang xem: Nà ní là gì


Nà ní tức thị gì, bắt đầu của meme nà ní?

Nà ní tức là gì?

Trong các bộ phim của Nhật bạn dạng thường xuất hiện thêm một tự vựng なに, phạt âm là mãng cầu ni để thể hiện tâm trạng ngạc nhiên, bất thần của tín đồ nói. 

Cụ thể hơn, khi bạn nghe thấy một điều nào đó từ kẻ đối diện và cảm xúc quá ngạc nhiên đến mức quan trọng tin được, bạn có nhu cầu một sự xác minh lại chắc chắn thì hoàn toàn có thể đáp lại bằng câu gọn gàng “nà ní”, cùng với ý nghĩa: “Bạn nói cái gì cơ?”, “Thật vậy á?”, “Hả, vật gì cơ?”.

*
Ngoài ra, fan ta còn áp dụng từ “nà ní” để biểu lộ sự khó chịu khi nói gằn giọng lên với ý nghĩa sâu sắc “bạn vẫn làm cái gì vậy?”


Với bí quyết phát âm của khá nhiều người không giống nhau nên từ bỏ “na ni” trong giờ Nhật rất có thể được người việt đọc là “nà ní”, “na ní”, “na nỉ”...

“Nà ní” tự nhiều trong năm này trở yêu cầu viral và thay đổi câu cửa ngõ miệng của thanh niên Việt Nam. Độ thông dụng của nó một phần quan trọng đến từ sự viral trên Facebook cùng các trang social khác.

“Nà ní” được các bạn trẻ Việt sử dụng thể hiện tại sự bất thần đối với khẩu ca của ai đó. Nó mở ra ở phần lớn comment, status hay sử dụng để thi công các “meme” vui nhộn trên mạng xóm hội.

Ngoài sự thông dụng của những nà ní meme còn có cả bản nà ní mp3 nhằm lồng vào các đoạn phim bựa với mục đích chọc cười.

Xem thêm: 99+ Hình Xăm Trái Tim Mạng Nhện Trái Tim Bút Bi, Ý Nghĩa Hình Xăm Mạng Nhện

*
nà ní tức thị gì

Nguồn gốc của meme troll nà ní

Meme troll nà ní được xuất phát từ các bộ phim hoạt hình Nhật Bản. Trong phim, những nhân vật khi mong muốn biểu cảm sự kinh ngạc thường bao gồm khuôn mặt rất rất đáng yêu, mồm há, đôi mắt trố, âm điệu giọng nói được nhận cao ở đoạn cuối hơn khiến cho bạn cảm xúc khá bi quan cười, thậm chí cảm xúc "hơi mặn". Chính vì thế, các ứng dụng social như zalo, facebook...đã nhanh chóng bắt trend và tạo thành các meme đáng yêu và dễ thương này để bình luận trong phần phản hồi thay cho việc người tiêu dùng phải gõ tự nà ní thủ công bằng tay hay viết 1 câu dài biểu đạt sự ngạc nhiên của chính mình khi trò chuyện.

Nà ní trong giờ Anh và tiếng Nhật tức là gì

*
Trong tiếng Anh, nà ní tùy ở trong vào ngữ cảnh hoàn toàn có thể tương đương với: What?/Oh my God!

Có đa số chúng ta cho rằng nghĩa của “nà ní” tương đương với “really” trong giờ Anh tức là “thật á”. Tuy vậy thực chất thì “nà ní” không hoàn toàn có nghĩa như vậy. Nếu bạn muốn nói “thật á” bởi tiếng Nhật thì chúng ta nên thực hiện “honto” hoặc dùng “uso” cùng với ngữ điệu kinh ngạc nó sẽ mang nghĩa “Thật vậy á?”

Ngoài ra, nghĩa của “nà ní” cũng không hoàn toàn tương đương với trường đoản cú “what” trong tiếng Anh với “cái gì” trong giờ Việt. Nếu còn muốn hỏi “cái này là dòng gì” trong giờ Nhật bạn ta sẽ thực hiện từ “nan” trong câu: “cô rê wá nan đề sự cá”.

Cách cần sử dụng từ nà ní

Các bạn phải lưu ý, nà ní là 1 trong những từ lóng, được người trẻ tuổi sử dụng với mục đích hài hước, vui vẻ để troll nhau là chính. Do vậy, chúng ta không nên quá lạm dụng quá từ này trong hồ hết cuộc nói chuyện, đặc biệt là những cuộc thì thầm có ý nghĩa sâu sắc nghiêm túc hoặc khi thì thầm với những người dân lớn tuổi để tránh việc bị cho là thiếu kính trọng hoặc khiếm nhã, trẻ trâu.

Tóm lại “nà ní” được áp dụng nhiều tuyệt nhất trong 2 trường phù hợp là khi bạn đáp lại câu gọi của ai đó, khi chúng ta chưa nghe rõ được thắc mắc từ người đứng đối diện và hy vọng hỏi lại, khi chúng ta đang ngạc nhiên.

Các các bạn vừa cùng cửa hàng chúng tôi tìm đọc nà ní nghĩa là gì, cách áp dụng từ nà ní như thế nào cho đúng. Hy vọng sẽ hữu ích cho những bạn.