Trách Nhiệm của phụ thân Mẹ

Vợ chồng chia sẻ các trọng trách nào trong câu hỏi nuôi dậy con cái?

Mỗi người đều có một vị trí quan trọng trong mái ấm gia đình mình. Qua các vị tiên tri, Chúa đang giải thích cha mẹ và con cái phải đối xử và nghĩ mang lại nhau như thế nào. Là chồng, vk và con cái, họ cần cần học biết đa số gì Chúa trông mong bọn họ làm để gia công tròn mục đích của chính bản thân mình với tính phương pháp là gia đình. Nếu chúng ta làm tròn trách nhiệm của mình, thì chúng ta sẽ được cấu kết vĩnh viễn.

Xin lưu ý giảng viên: Giống như với chương 36, hãy nhạy cảm đối với những cảm nghĩ của những người không có thực trạng lý tưởng sống nhà. Hãy nhấn mạnh vấn đề rằng với sự hướng dẫn tự Chúa với sự giúp sức từ những người trong mái ấm gia đình và Giáo Hội, những người cha, người mẹ đơn độc có thể thành công trong việc nuôi dậy con cái của mình.

Bạn đang xem: Mẹ là của chung truyện

Trong những trách nhiệm linh nghiệm của cha mẹ, “những người thân phụ và người bà bầu có bổn phận giúp sức lẫn nhau cùng với tư giải pháp là phần lớn người bạn đời bình đẳng” (“Gia Đình: bạn dạng Tuyên Ngôn cùng thay Giới,” Liahona, mon Mười năm 1998, 102). Họ buộc phải cùng thao tác với nhau nhằm lo liệu mang lại các nhu yếu thuộc linh, tình cảm, trí thức cùng vật hóa học của gia đình.

Người ông xã và người bà xã phải cùng share một số trách nhiệm. Cha mẹ phải dạy dỗ phúc âm cho con cháu mình. Chúa cảnh cáo rằng nếu phụ huynh không dạy dỗ dỗ con cháu mình về đức tin, sự ân hận cải, phép báp têm và ân tứ Đức Thánh Linh, thì tội lỗi đang trút lên đầu phụ thân mẹ. Cha mẹ cũng phải dậy con cái mình cầu nguyện và tuân theo những giáo lệnh của Chúa. (Xin xem GLGƯ 68:25, 28.)

Một vào những cách thức tốt tốt nhất mà phụ huynh có thể dạy dỗ dỗ con cái mình là bằng tấm gương. Vợ ck phải cho thấy thêm tình yêu thương thương cùng sự kính trọng so với nhau và đối với con loại mình qua hành động lẫn lời nói. Điều quan trọng là đề nghị nhớ rằng mọi cá nhân trong gia đình là một tín đồ con của Thượng Đế. Bố mẹ nên đối xử với con cái mình bằng tình yêu quý và sự kính trọng, cưng cửng quyết nhưng nhân từ đối với chúng.

Cha bà mẹ nên phát âm rằng đôi lúc con dòng sẽ chọn đông đảo quyết định sai trái ngay cả sau khi chúng đã được dạy dỗ về lẽ thật. Khi vấn đề này xảy ra, phụ huynh chớ đầu hàng. Bọn họ phải liên tiếp dạy dỗ con cái mình, giãi tỏ tình yêu thương thương so với chúng, nêu gương tốt cho chúng thấy thuộc nhịn nạp năng lượng và nguyện cầu cho chúng.

Sách mang Môn cho chúng ta biết đầy đủ lời nguyện cầu của một người thân phụ đã giúp người con ngỗ nghịch quay trở về con mặt đường của Chúa như thế nào. An Ma con đã sa vấp ngã khỏi đều lời giảng dạy của người thân phụ ngay chính của mình là An Ma, và đã cố gắng phá hoại Giáo Hội. Người cha đã cầu nguyện với đức tin cho đàn ông của mình. An Ma bé đã được một thiên sứ mang đến viếng thăm cùng ông đã ân hận cải lối sống tà ác của mình. Ông đã trở thành một vị chỉ đạo cao trọng của Giáo Hội. (Xin coi Mô say đắm A 27:8–32.)

Cha mẹ hoàn toàn có thể cung ứng một khoảng không gian nghiêm trang cùng kính trọng trong bên nếu họ dạy bảo và phía dẫn con cháu mình bởi tình yêu thương. Cha mẹ cũng nên cung ứng các tay nghề vui vẻ cho con cái mình.

Làm gắng nào vợ ck có thể cung cấp lẫn nhau trong phương châm của họ? đầy đủ người phụ vương hoặc bạn mẹ đơn chiếc có thể tìm sự cung cấp ở vị trí đâu?

Trách Nhiệm của fan Cha

Các tấm gương thiết thật nào mà lại các anh chị em em đang thấy về hầu như người phụ vương nuôi dậy con cái của họ?

“Qua chiến lược thiêng liêng, phần đông người thân phụ phải công ty tọa mái ấm gia đình mình vào tình yêu thích và sự ngay chính và bao gồm trách nhiệm đáp ứng những nhu cầu cần thiết của cuộc sống thường ngày và bảo đảm cho gia đình mình” (Liahona, tháng Mười năm 1998, 102). Một người phụ thân xứng đáng và là tín hữu của Giáo Hội thì có thời cơ để nắm giữ chức tư tế, điều này làm cho tất cả những người ấy thành fan lãnh đạo chức tứ tế của mái ấm gia đình mình. Người phụ vương phải phía dẫn mái ấm gia đình mình cùng với lòng khiêm nhường nhịn và hiền từ thay vị bằng bạo lực hay sự tàn ác. Thánh thư dạy dỗ rằng mọi người sở hữu chức bốn tế bắt buộc hướng dẫn những người dân khác bằng sự thuyết phục, hòa nhã, dịu dàng và hiền từ (xin coi GLGƯ 121:41–44; Ê Phê Sô 6:4).

Người phụ thân chia sẻ những phước lành của chức tư tế với những người trong gia đình mình. Khi một người sở hữu Chức bốn Tế Mên bỏ ra Xê Đéc, bạn ấy gồm thể chia sẻ các phước lành này bằng phương pháp ban phước cho người bệnh với ban mọi phước lành quan trọng đặc biệt của chức bốn tế. Bên dưới sự hướng dẫn của một vị lãnh đạo chủ tọa của chức tứ tế, bạn ấy hoàn toàn có thể ban phước cho các trẻ sơ sinh, lấy lệ báp têm, làm cho lễ xác thực và tiến hành lễ dung nhan phong chức bốn tế. Fan ấy cũng phải nêu gương giỏi cho gia đình mình bằng cách tuân giữ những giáo lệnh. Fan ấy cũng cần phải chắc hẳn rằng rằng mái ấm gia đình cùng cầu nguyện chung hàng ngày hai lần cùng tổ chức buổi họp tối gia đình.

Người cha nên dành thời giờ riêng cho từng đứa con. Người cha phải dạy dỗ dỗ con cháu mình những hiệ tượng đúng, nói chuyện với bọn chúng về những vụ việc và mọi mối vồ cập của bọn chúng và khuyên nhủ chúng một cách đầy yêu thương thương. Một số tấm gương tốt được tìm thấy vào Sách khoác Môn (xin coi 2 Nê Phi 1:14–3:25; An Ma 36–42).

Xem thêm: 999+ Những Mẫu Hình Xăm Đơn Giản Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam, Nữ, Cặp

Bổn phận của người cha cũng là chu cấp không thiếu thốn cho những nhu yếu vật hóa học của gia đình mình, chắc chắn rằng rằng gia đình mình bao gồm thức ăn, chỗ ở, áo xống và học tập vấn nên thiết. Trong cả khi người phụ thân không thể tự mình lo liệu không còn tất cả, thì người ấy cũng ko từ quăng quật trách nhiệm lo ngại cho gia đình mình.

Trách Nhiệm của bạn Mẹ

Các tấm gương nổi bật nào mà lại các anh chị em đang thấy về người người mẹ nuôi dạy con cái của mình?

Chủ Tịch David O. McKay đang nói rằng mục đích của tín đồ mẹ là một sự kêu gọi cừ khôi nhất của người phụ nữ (xin xem Teachings of Presidents of the Church: David O. McKay <2003>, 156). Đó là một trong sự lôi kéo thiêng liêng, một sự hiệp tác với Thượng Đế để mang con cái linh hồn của Ngài xuống cầm cố gian. Một trong toàn bộ các phước lành lớn tưởng nhất là cưu mang con cái. Nếu không tồn tại người phụ thân trong nhà, thì người bà mẹ chủ tọa gia đình.

Chủ Tịch Boyd K. Packer khen ngợi đều người phụ nữ không thể gồm con được dẫu vậy đã kiếm tìm cách âu yếm cho những người dân khác. Ông nói: “Khi tôi nói đến những tín đồ mẹ, tôi không chỉ có nói về những thiếu phụ đã sinh con cái, mà tôi còn muốn kể tới những bạn đã nuôi dưỡng con cháu do tín đồ khác sinh ra, cùng về nhiều người dân phụ nữ, tuy không tồn tại con ruột vị mình sinh ra, vẫn nuôi nấng những người con của bạn khác” (Mothers <1977>, 8).

Các vị tiên tri ngày sau sẽ dạy rằng: “Những người người mẹ có trọng trách chính yếu để nuôi dưỡng con cháu mình. (Liahona, tháng Mười năm 1998, 102). Một fan mẹ cần phải dành thời giờ đồng hồ ra với con cái mình và bảo ban chúng về phúc âm. Người bà mẹ nên vui đùa và làm việc với con cháu để chúng có thể khám phá ra quả đât chung xung quanh chúng. Người chị em cũng rất cần phải giúp gia đình mình biết cách làm cho nhà bản thân thành một địa điểm thú vị nhằm ở. Nếu một người bà bầu có sự quan tâm và trìu mến, thì người người mẹ ấy giúp con cái mình cảm thấy chấp nhận với bạn dạng thân chúng.

Sách mang Môn mô tả một đội 2.000 giới trẻ trẻ đang làm hầu như điều khác người nhờ vào phần đa lời huấn luyện và đào tạo của mẹ họ (xin xem An Ma 53:16–23). ). Bọn họ được tiên tri Hê La Man chỉ huy và vẫn đi pk với quân thù của họ. Họ đang học được xem lương thiện, can đảm và sự tin tưởng từ bà bầu của họ. Mẹ của mình cũng dạy dỗ họ rằng nếu họ không tồn tại lòng nghi vấn thì Thượng Đế sẽ giải cứu họ (xin xem An Ma 56:47). Tất cả họ đều sống sót sau trận chiến. Họ vẫn bày tỏ ý thức nơi hầu như lời đào tạo và huấn luyện của chị em họ lúc nói rằng: “Chúng tôi không nghi vấn gì về vấn đề mẹ cửa hàng chúng tôi đã biết như vậy” (An Ma 56:48). Mỗi người mẹ đều có một triệu chứng ngôn mà rất có thể có tác động sâu đậm so với con loại của mình.

Trách Nhiệm của nhỏ Cái

Con loại giúp phụ huynh xây đắp một mái mái ấm gia đình hạnh phúc như thế nào?

Con cái chia sẻ với cha mẹ mình những trách nhiệm kiến thiết một mái mái ấm gia đình hạnh phúc. Con cháu phải tuân theo những giáo lệnh và hợp tác ký kết với những người dân khác vào gia đình. Chúa không chuộng khi những con chiếc bất hòa (xin coi Mô đắm đuối A 4:14).

Chúa đã truyền lệnh rằng con cháu phải kính trọng phụ huynh mình. Ngài phán: “Hãy hiếu kính cha mẹ ngươi, hầu mang đến ngươi được sống lâu trên đất” ((Xuất Ê Díp Tô cam kết 20:12). Hiếu kính phụ huynh có tức thị yêu thương với kính trọng họ. Hiếu kính cũng tức là vâng lời họ. Thánh thư dạy các con cái đề nghị “vâng phục phụ huynh mình trong Chúa; vì điều đó là bắt buộc lắm” (Ê Phê Sô 6:1).

Chủ Tịch Spencer W. Kimball nói rằng con cái phải học cách thao tác làm việc và share trách nhiệm bên trong nhà cũng tương tự ngoài vườn. Chúng cần phải được chỉ định vấn đề gìn giữ tác phẩm được gọn gàng và không bẩn sẽ. (Xin xem Teachings of Presidents of the Church: Spencer W. Kimball <2006>, 120.)

Con cái phải làm gì để hiếu kính cùng tôn trọng phụ huynh mình?

Cha mẹ của các các bạn em buộc phải làm gì để lấy các cả nhà em tới sự việc hiếu kính cùng tôn trọng họ?

Việc chấp nhận Trách Nhiệm với Đến các Phước Lành

Mỗi người trong gia đình có thể làm gì để triển khai cho mái mái ấm gia đình thành một nơi hạnh phúc?

Một mái ấm gia đình đầy yêu thương thương cùng hạnh phúc không hẳn do sự vô tình mà có. Mỗi cá nhân trong gia đình phải có tác dụng tròn phần vụ của mình. Chúa đã ban các trách nhiệm cho phụ huynh lẫn bé cái. Thánh thư dạy rằng bọn họ phải ân cần, thú vui và vồ cập với nhau. Khi họ nói chuyện, mong nguyện, ca hát hay thao tác chung cùng với nhau, chúng ta cũng có thể vui hưởng các phước lành hòa bình trong mái ấm gia đình mình. (Xin coi Cô Lô Se 3.)

Một số truyền thống và thực hành thực tế nào mà có thể làm cho mái gia đình thành một nơi hạnh phúc?

Các Câu Thánh Thư bổ Túc và các Nguồn tư liệu Khác

Sách giải đáp Gia Đình (danh mục số 31180)