Đối với nhiều người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc hẳn cũng ko ít lần gặp lỗi máy vi tính bị màn hình hiển thị xanh chết chóc – blue Screen Of Death (BSOD). Lý do gây lỗi màn hình xanh thì có nhiều, có thể do phần cứng hoặc vì chưng phần mềm. Mặc dù nhiên, việc làm thế nào bắt đầu khắc phục được tình trạng này một cách triệt để mới là vấn đề chúng ta đáng quan liêu tâm?

máy tính lỗi screen xanh chữ trắng

Màn hình xanh chết chóc (còn gọi là lỗi dump thứ tính) là một lỗi khá phổ biến bên trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, nó xuất hiện kể từ lúc có windows XP tồn tại đến tới ngày nay cùng Windows 10.

Khi bỗng dưng màn hình máy vi tính chuyển sang màu xanh chữ trắng, khiến người dùng ko thể thực hiện được bất cứ thao tác nào với máy ngoài việc tắt nguồn. Và diều này dần trở thành một nỗi ám hình ảnh với những người tiêu dùng hệ điều hành Windows.

Bạn đang xem: Màn hình máy tính xanh lè

Cách sửa máy tính xách tay bị lỗi màn hình hiển thị xanh chữ trắng không quá khó nếu bạn xác định được chính xác lý do gây ra lỗi. Sau đây dnec.edu.vn sẽ liệt kê một số tại sao chính tạo lỗi và cách khắc phục lỗi màn hình xanh chữ trắng, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong các cách trong đócó bí quyết sửa lỗi screen xanh win xp.

1. Máy tính lỗi xanh màn hình do quá trình khởi động lại:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị màn hình hiển thị xanh liên tiếp là bởi vì khi bạn tắt máy tính đi không đúng cách hoặc bởi máy tính tự khởi động lại chứ ko phải do mình tắt. Điều này khiến hệ thông ko xử lý kịp được nên lỗi màn hình không tồn tại chữ bị xanh xuất hiện là điều khó tránh khỏi.

Để khắc phục vào trường hợp này bạn bắt buộc tắt chế độ tự động khởi động lại trong hệ thống Windows bằng những bước sau:

– Bước 1: Nhấn chuột yêu cầu vào Computer | chọn Properties | chọn tab Advanced system settings.

*

– Bước 2: Nhấn chọn nút Settings tại phần Startup và Recovery thì bỏ dấu check ở Automatically restart đi.

*

2. Máy tính lỗi màn hình hiển thị xanh lúc vừa khởi hễ Windows:

Khi bạn đang khởi động máy tính chưa đến giai đoạn hiện hình ảnh sản phẩm và loading thì màn hình bỗng dưng chuyển xang màu xanh chữ trắng, thì bạn hoàn toàn có thể khẳng định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi này là do phần cứng. Theo đó, một trong 2 thiết bị là ổ cứng và ram đã có vấn đề. Vì thế, bạn cần thực hiện kiểm tra lại ổ cứng và RAM ngay.

*

Trường hợp bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng cũng có thể là lý do gây máy tính xách tay bị lỗi màn hình hiển thị xanh lúc khoi dong khi bạn khởi động. Để khắc phục bạn bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Khởi động lại máy tính và vào màn hình thiết lập Bios bằng cách nhấn nút Reset | Nhấn phím F2 hoặc phím Delete để vào Bios (lưu ý đối với máy tính máy vi tính phím chức năng vào Bios có thể là F8 hoặc F10 tùy thuộc vào các dòng máy khác nhau)

– Bước 2: Tại màn hình Bios bạn lựa chọn SATA Configuration, nếu bạn vẫn để chuẩn là IDE thì đưa sang chuẩn AHCI hoặc ngược lại.

Xem thêm: Stt Hay Về Covid, Cap Hay Về Dịch Covid, Stt Covid, Cap Hay Về Dịch Covid

*

– Bước 3: Nhấn F10 | Chọn Yes và khởi động lại máy

Còn trường hợp nguyên nhân lỗi screen xanh màn hình do RAM, bạn chỉ cần tắt máy đi rồi tháo RAM vệ sinh sạch sẽ bằng khăn bông lau hoặc giấy, sau đó gặm lại và khởi động lại máy kiểm tra (Tốt nhất buộc phải cắm RAM vào khe khác để thử xem bao gồm bị lỗi nữa không). Trường hợp lỗi không hết, chúng ta có thể dùng một thanh RAM khác cắm vào rồi thử khởi đụng máy lên để kiếm tra coi sao. 

3. Laptop bị lỗi xanh màn hình hiển thị do xung đột hoặc bởi driver của Windows không chính xác:

Thông thường sau thời điểm cài đặt Windows hoàn thành để hệ thống nhận diện và điều khiển được các thiết bị bạn phải cài trình điều khiển Driver đến máy. Thế nhưng, có thể bạn sơ ý cài nhầm hoặc cài thiếu diver mang lại máy tính mà dẫn tới tình trạng laptop bị lỗi xanh màn hình. Để khắc phục lỗi này bạn phải sử dụng windowns ở chế độ Safe Mode rồi tiến hành cài driver card màn hình bị lỗi screen xanh cho máy vi tính của bạn.

*

– Bước 1: Khởi động lại máy tính | Nhấn F8 để sử dụng chế độ Safe Mode

– Bước 2: Tải và cài đặt Ccleaner để gỡ bỏ Driver xung đột, bị sai

– Bước 3: Tải Driver mới từ trang chủ hãng Mainboard của bạn sẽ sử dụng về và tiến hành cài đặt Driver mang đến máy.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các công tác nâng cấp và cài đặt Driver tự động như DriverEasy xuất xắc DriverPack Solution nếu như bạn ko có nhiều am hiểu và công nghệ và máy tính nhằm sửa lỗi screen xanh memory management.

4. Máy vi tính bị lỗi màn hình xanh do Virus:

Khi máy tính bị virus, chúng hoàn toàn có thể làm lỗi file diver hoặc khiến xung đột giữa các ứng dụng dẫn đến tình trạng máy tính xách tay bị lỗi screen xanh. Để khắc phục lỗi vào trường hợp này, trước tiên bạn cần phải quét sạch virus sau đó tiến hành update lại Driver mang đến máy tính. Vào trường hợp xấu nhất bạn có thể sẽ phải cài lại hệ điều hành vì máy bị virut quá nặng.

*

Tốt nhất, bạn đề xuất sử dụng phần mềm diệt vi khuẩn bản quyền để đề phòng virut lam dump may gây ra nguy hiểm cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu trên máy tính.

5. Trang bị tinh bị lỗi màn hình hiển thị xanh vày xung đột thương mại & dịch vụ của bên thứ 3:

Trong nhiều trường hợp, lúc tắt máy tính xuất hiện screen xanh xuất xắc ngay cả máy tính xách tay bị lỗi screen xanh khi khởi động. Đó là do khi những dịch vụ của bên thứ 3 được thiết lập thêm trên mát tính của bạn trong quá trình sử dụng cũng có thể khiến xung đột nhiên với hệ thống. Vày đó, để sửa lỗi laptop xuất hiện màn hình xanh chết chóc bạn phải tắt dịch vụ của bên thứ 3, không cho những dịch vụ đó khởi chạy thuộc Windows vào quá trình sử dụng.

Và đây cũng là biện pháp giúp tăng tốc khởi rượu cồn hệ thống laptop nhanh mang đến bạn. Để thực hiện tắt Service của bên thứ 3 bạn thực hiên theo các bước sau đây:

– Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run | Nhập msconfig để tới hành lang cửa số System Configuration.

*

– Bước 2: Xuất hiện hộp thoại System Configuration | Bạn chọn thẻ Services

– Bước 3: Để tắt dịch vụ của ứng dụng nào bạn chỉ cần bỏ dấu tích của dịch vụ đó rồi chọn Apply | Chọn OK để lưu vậy đổi.

Lưu ý: Bạn có thể chọn tắt toàn bộ dịch vụ của bên thứ 3 bằng cách nhấn chuột vào Disable all, kế tiếp nhấn OK để lưu lại biến hóa của bạn. Tốt nhất bạn đề nghị tắt toàn bộ những thương mại dịch vụ của mặt thứ 3 ngừng khởi động lại máy tính. Nếu ko còn chạm chán lỗi screen xanh nữa thì hãy thử kích hoạt lại từng thương mại dịch vụ lên một giúp xem đâu là dịch vụ gây lỗi trên hệ thống nhé.

Trên phía trên là tổng hợp các tại sao và cách khắc phục tình trạng laptop bị lỗi screen xanh (dump). Nếu như như bạn có gặp mặt một trong số những tình huống trên, bạn hãy thử áp dụng những cách hạn chế như công ty chúng tôi đã reviews xem sao. Ngoài ra, nếu bạn có king nghiệm khắc phục lỗi màn hình hiển thị xanh hay thì có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết bằng cách bình luận ở phía dưới nha!

Chúc các bạn thành công!