Bạn đang xem: Mâm trái cây đẹpXem thêm: Những Câu Nói, Cap, Stt Về Trà Sữa Hay ❤️ 1001 Caption Tus Thả Thính Trà Sữa

Mâm ngũ trái ngày Tết là một trong những phong tục đặc biệt quan trọng của người việt nam Nam. Phụ thuộc vào từng khoanh vùng vùng miền, mâm ngũ quả đang được biến tấu với phong phú các một số loại trái cây khác nhau. Hãy cùng nội dung bài viết tìm hiểu cụ thể hơn về chân thành và ý nghĩa và cách sắp xếp mâm ngũ trái đẹp cho ngày Tết nhé. 

1. Mâm ngũ trái ngày tết là gì?

Mâm ngũ trái ngày tết là có mang để duy nhất mâm hoa quả với 5 loại trái khác nhau hay được bày biện vào trong ngày Tết Nguyên Đán của bạn Việt. Mâm ngũ quả đã thường được chưng trên bàn thờ tổ tiên tổ tiên hoặc bàn bự tiếp khách.

Các nhiều loại quả này thường có chân thành và ý nghĩa thể hiện mong nguyện của gia chủ thông qua tên gọi và màu sắc đặc trưng của chúng. Khi bày vẽ mâm ngũ quả trong ngày Tết sở hữu rất nhiều ý nghĩa tâm linh phong tục từ ngày xưa. 


*
*
*
*
*
*
Sắp xếp trưng mâm ngũ quả ngày đầu năm miền Bắc

3.2. Mâm ngũ trái ngày đầu năm miền Trung

Ở khu vực miền trung thường chạm chán phải nhiều thiên tai, bão lũ, quanh năm buộc phải đất đai ít phì nhiêu và ít hoa trái hơn. Bởi vậy, mâm ngũ quả ngày đầu năm mới của người miền trung bộ thường rất đối chọi giản, không thực sự câu nệ về phương diện hình thức, có gì bái nấy, chân thành mới là điều quan trọng. Các loại trái cây thường trông thấy trong mâm ngũ quả người khu vực miền trung sẽ là thanh long, chuối, dưa hấu, mãng cầu, dứa, sung, cam, quýt,…