Có lẽ các bạn đã nghe đâu đó “Mac address” tuyệt “địa chỉ IP”, vậy chúng ta có gọi được bọn chúng là gì cùng có ý nghĩa sâu sắc như chũm nào không?

Ở nội dung bài viết này doanh nghiệp lắp để camera giá rẻ Đà Nẵng Gotech đã giải đáp cụ thể cho các bạn biết rõ rộng về Mac address là gì? Cách vận động ra sao?Bạn theo dõi bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Mac address là gì


Địa chỉ IP là gì?

Địa chỉ IP là gì? Đây là hàng số dùng để xác định do thiết bị kết nối với internet hỗ trợ nhận dạng cho một thiết bị mạng. Nó tương tự như add nhà riêng biệt hoặc doanh nghiệp. Các thiết bị trên mạng sẽ sở hữu được các add IP khác nhau.

*

Hiểu nôm na cố này, mạng internet tập hợp các mạng riêng lẻ với nhau. Ở mỗi mạng được gọi là nhà cung ứng dịch vụ internet (ISP). Nếu bạn đăng kí sử dụng dịch vụ thương mại Internet xuất phát điểm từ một nhà cung cấp bạn có thể kết nối cùng với mạng của ISP đó. ISP đó kết nối với tất cả các mạng khác.

Và làm việc mỗi ISP thống trị một nhóm địa chỉ cửa hàng IP. Khi chúng ta thực hiện đăng kí họ đã cấp cho mình một add IP. Địa chỉ này tựa như như add nhà của bạn, giúp các dữ liệu trường đoản cú Internet có thể gửi cho bạn.

Mac address là gì?

Địa chỉ Mac là viết tắt của các từ “Media Access Control” tức là điều khiển tầm nã nhập môi trường dùng để chỉ địa chỉ cửa hàng vật lý những thiết bị mạng dùng ở tầng link dữ liệu trong mô hình 7 lớp OSI.

*

Để hiểu hơn Mac address là gì bạn hình dung như sau. MAC chính là ID của card mạng vật dụng tính của công ty để sáng tỏ với những máy tất cả card mạng không giống trong một lắp thêm tính. Một máy tính có không ít card mạng. Mỗi card mạng đó lại tương ứng cùng với một địa chỉ cửa hàng của MAC.

Địa chỉ Mac tất cả chiều dài 6 bytes gồm bao gồm 3 loại:

Unicast: Bit I/G là bit bao gồm trọng số lớn số 1 trong octet trọng số lớn nhất được gán bằng 0Broadcast: là địa chỉ cửa hàng tượng trưng toàn bộ thiết bị vào mạng LAN segment ở 1 thời điểm. Địa chỉ này có dạng 0xFFFF.FFFF.FFFF.Multicast: Bit I/G được gán bởi 1.

Địa chỉ IP và showroom MAC thao tác làm việc với nhau như vậy nào?

Địa chỉ IP được thực hiện để truyền dữ liệu từ mạng này thanh lịch mạng khác. Còn add MAC phân phối tài liệu đến đúng vật dụng trên mạng.

Địa chỉ IP và địa chỉ MAC thao tác với nhau như thế nào? chúng ta hiểu đơn giản dễ dàng như cầm cố này

Router / modem của công ty có địa chỉ IP độc nhất (“địa chỉ nhà”) được chỉ định bởi vì ISP (“dịch vụ bưu chính”). Các thiết bị liên kết router / modem (“những tín đồ sống vào nhà”) sẽ sở hữu được tên showroom Mac độc nhất (tên cá nhân).

Xem thêm: Ý Nghĩa Hoa Bồ Công Anh Trong Nghệ Thuật Xăm Hình Xăm Hoa Bồ Công Anh Mini

Địa chỉ IP đã lấy được tài liệu cho router / modem của bạn (“hộp thư”), và kế tiếp router / modem gửi nó cho đúng máy (“người nhận”).

Với cách phân tích và lý giải ngắn ngọn vậy các bạn đã đọc được cách làm việc của địa chỉ cửa hàng IP và showroom MAC rồi chứ?

Cách kiểm tra, tra cứu địa chỉ cửa hàng MAC trên đồ vật tính

Kiểm tra add MAC được ấn trên tem dán kèm thiết bị

Tất cả những thiết bị mạng hay trang bị tính đều sở hữu dán tem thông tin về địa chỉ Mac.

*

Các nhãn này đều nằm ở vị trí dưới thiết bị. Các thiết bị như điện thoại cảm ứng máy tính bảng tốt laptop…sẽ bao gồm nhãn tin tức hoặc bên trong pin giỏi tài liệu kèm theo.

Xem địa chỉ MAC bởi dòng lệnh

Bạn thực hiện bằng cách: Vào Start->Run và gõ vào lệnh cmd. Lộ diện cửa sổ mới thường xuyên gõ lệnh ipconfig /all sẽ có được thông tin địa chỉ Ip hiện tại cũng như địa chỉ Mac.

*

Xem showroom MAC bởi giao diện đồ dùng họa

Bạn tiến hành bằng cách: Vào Control Panel -> Network and Internet -> Network Connections (Hoặc chuột yêu cầu vào biểu tượng mạng chọn open Network và Sharing Center -> Change adapter settings).

*

Trong hạng mục card mạng chọn card đề nghị xem add MAC. Sau đó nhấp chuột phải chọn Status sẽ xuất hiện thêm cửa sổ Connection status. Tiếp tục nhấn vào nút Details… sẽ mở ra cửa sổ mới. Thông tin địa chỉ Mac sẽ sở hữu được trong phần Physical Address.

Địa chỉ MAC tất cả trong Connection Properties

Thực hiện bằng cách chọn Advance->Locally Administered Address

*

Kiểm tra add MAC trong Regedit

Regedit được xem là kho dữ liệu tin tức về hệ điều hành, phần cứng… phần lớn tất cả những thông tin về địa chỉ cửa hàng MAC hồ hết được tàng trữ ở đây. Để kiểm tra add Mac vào mục

*

Start -> Run gõ Regedit. Trên hành lang cửa số Regedit lựa chọn HKEY_LOCAL_MACHINE -> SYSTEM -> CurrentControlSet -> ControlClass -> 4D36E972-E325-11CE-BFC1-08002BE10318, bên hành lang cửa số bên cạch chọn NetworkAddress.

Cài đặt thêm ứng dụng kiểm tra địa chỉ cửa hàng MAC

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Change MAC address phiên bạn dạng 6.0 nhằm xem địa chỉ cửa hàng Mac một phương pháp dễ dàng.

*

Kết luận

Qua bài viết mà Gotech chia sẻ trên hi vọng bạn đã hiểu rõ khái niệm Mac address là gì? cách tra cứu địa chỉ cửa hàng Mac nhanh nhất cho tất cả những người sử dụng.