Số thẻ tài khoản bank là gì? Số thẻ này có những đặc điểm gì, có công dụng gì đối với ngân hàng và tín đồ sử dụng? Cùng tò mò trong nội dung bài viết dưới trên đây của Gpay:

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc công nghệ đã khiến mang đến việc sử dụng tiền mặt càng ngày càng được giảm bớt. Thay vào đó việc giao dịch bằng online, giao dịch qua thẻ ngân hàng đang dần được phổ biến. Khi sử dụng giao dịch thanh toán qua hệ thống ngân hàng thì người mới tiếp xúc sẽ ko tránh khỏi băn khoăn, bỡ ngỡ . Họ luôn luôn có những thắc mắc riêng dành cho quá trình cụ đổi từ giao dịch tiền mặt sang giao dịch thanh toán online. Vào đó thì câu hỏisố thẻ tài khoản bank là gì? Số thẻ này có tác dụng gì đối với quá trình thanh toán? bài bác viết hôm nay sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản liên quan đến số thẻ ngân hàng.

Bạn đang xem: Mã số thẻ ngân hàng

Số thẻ tài khoản ngân hàng là gì?

*

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ bank là một loại số được in nổi trên thẻ ATM cung cấp mang đến khách hàng. Số thẻ này có tác dụng góp cho bank dễ dàng kiểm rà soát được những hoạt động của người sử dụng thẻ.

Số thẻ này được sử dụng trong những trường hợp như liên kết ví điện tử, thanh toán những dịch vụ liên kết với ngân hàng. Chính vì thế bạn cần phải lưu ý kị nhầm lẫn giữa số tài khoản cùng số thẻ ngân hàng trong quá trình thực hiện giao dịch

Số thẻ tài khoản ngân hàng gồm bao nhiêu chữ số?

*

Bên cạnh câu hỏisố thẻ tài khoản ngân hàng là gì?Thì cũng gồm rất nhiều người thắc mắc là số thẻ bank (số thẻ ATM) gồm bao nhiêu số. Hiện nay, số thẻ được in ở thẻ ATM sẽ gồm bao gồm 16 hoặc 19 số tùy theo quy định của mỗi ngân hàng. Trong đó những con số được quy định cụ thể như:

4 chữ số đầu: Đây là mã số được quy định bởi bên nước giành cho các ngân hàng. Đây cũng là 4 chữ số bắt buộc cần phải được in vào thẻ ATM

2 chữ số tiếp chính là mã ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ được cung cấp mã khách hàng nhau hỗ trợ cho việc quản lý diễn ra thuận tiện hơn.

4chữ số tiếp theo nữa được gọi là mã CIF của khách hàng hàng.

Những chữ số còn lại được quy định ngẫu nhiên được sử dụng để phân biệt tài khoản của khách hàng.

Cách phân biệt số tài khoản và số thẻ tài khoản ngân hàng

*

Đối với những người đã quen với việc sử dụng tài khoản ngân hàng thì rất dễ dàng phân biệt 2 hàng số này. Còn đối với những người chưa hoặc mới tiếp cận sử dụng thì sẽ có sự nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ ngân hàng. Sau đây là những thông tin cơ bản để góp bạn có thể phân biệt rõ hơn về 2 hàng số này. Cụ thể là:

Đặc điểm

Số thẻ ngân hàng

Số tài khoản

Nơi ghi

Số thẻ ATM là hàng số được in nổi trực tiếp lên thẻ được cung cấp bởi ngân hàng.

Số tài khoản là hàng số được cung cấp thông qua viết tay, tin nhắn SMS hoặc e-mail đăng ký. Số tài khoản sẽ được cung cấp ngay sau thời điểm bạn tiến hành mở tài khoản giao dịch tại ngân hàng.

Cấu trúc

Cấu trúc của số thẻ hiện ni được chia thành 2 loại: loại 16 số với loại 19 số. Mỗi quý khách hàng sẽ được cung cấp một chiếc thẻ ATM với dãy số riêng biệt được in lên trên thẻ

Về số tài khoản thì không có một quy định chung về cấu trúc, mỗi ngân hàng sẽ có quy định vế số lượng chữ số tài khoản không giống nhau. Hàng số này sẽ giao động từ 8 – 15 chữ số tùy theo quy định của các ngân hàng.

Công dụng

Số thẻ ATM được sử dụng để giúp bank quản lý dễ dàng những hoạt động sử dụng thẻ của khách hàng.

Xem thêm: Đề Thi Tốt Nghiệp Thpt Môn Tiếng Anh, Đề Và Gợi Ý Đáp Án 24 Mã Đề Tiếng Anh

Được sử dụng để chuyển tiền nhanh chóng trong hệ thống liên kết NAPAS.

Được sử dụng để liên kết với những ví điện tử như momo, zalopay, viettel pay,….

Số tài khoản bank được sử dụng với nhiều mục đích không giống nhau như: chuyển/nhận tiền, rút tiền, thanh toán các loại hóa đơn.

Trong một số trường hợp cũng được sử dụng để liên kết với các loại ví điện tử.

Ưu nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ tài khoản ngân hàng là gì?

Ưu điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng

Bạn chỉ cần cósố thẻ là đã tất cả thể chuyển tiền đến tài khoản của người nhận.

Thủ tục chuyển tiền nhanh chóng, nhận tiền nhanh chóng.

Nhược điểm của việc chuyển tiền qua số thẻ ngân hàng

Cần phải ghi nhớ chính xác số thẻ của người nhận tiền

Chỉ có những ngân hàng nằm trong hệ thống NAPAS mới bao gồm thể nhận tiền trải qua số thẻ ngân hàng.

Đến đây gồm lẽ bạn đã gồm thể trả lời được câu hỏisố thẻ tài khoản bank là gì? Hy vọng bài bác viết đã cung cấp cho bạn những tin tức hữu ích tương quan đến số thẻ ATM cùng số tài khoản ngân hàng.

Tải ứng dụng miễn phí tổn ngay :https://dnec.edu.vn/install

Văn chống giao dịch: Tầng 9, Gold Tower, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.