Một lỗi thịnh hành mà tất cả thể bạn sẽ gặp là bật laptop không lên màn hình, ko lên nguồn nhưng sáng đèn mối cung cấp (đèn sạc). Sự cố như vậy này làm cho chính mình trở yêu cầu bối rối, lo ngại cho trang bị của mình. Thuộc tham khảo bài viết này, được share bởi kỹ thuật viên rộng 10 năm sửa máy tính Đà Nẵng để tìm biện pháp khắc phục lỗi này.

Bạn đang xem: Laptop ko lên màn hình

Nguồn điện laptop có vấn đề

Cách kiểm tra, sửa lỗi máy tính bật không lên nguồn

Thay mới bo mạch nhà (Mainboard) và sử dụng các nguồn năng lượng điện ổn định.

3. Thanh ram bị bẩn hoặc lỏng nên máy tính mở ko lên màn hình

Nguyên nhân

Đôi lúc những chân xúc tiếp của thanh Ram bị bẩn, lỏng hoặc bị lỗi làm máy tính xách tay không lên màn hình.

Cách khắc phục

Bạn rất có thể tự cởi thanh Ram ra dọn dẹp và sắp xếp sạch đang quanh các chân. Tiếp đến gắn lại laptop. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một thanh Ram khác đính vào, rồi khởi động khởi cồn máy.

Nếu tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra thì hoàn toàn có thể thanh Ram đã biết thành hỏng. Bạn phải thay 1 thanh không giống để liên tục sử dụng máy.

Lỏng ram

4. Đèn màn hình máy vi tính có vấn đề

Nguyên nhân

Bên cạnh nguyên nhân do RAM máy tính xách tay có vấn đưa ra thì cũng hoàn toàn có thể lỗi đến từ các việc đèn màn hình hiển thị không lên. Chi tiêu sửa chữa cho vì sao này không đảm bảo lắm.

Cách sửa lỗi máy tính không lên màn hình

Cách cách xử trí trong trường thích hợp này là bạn nên mang máy tính xách tay đến các trung trọng tâm sửa chữa laptop uy tín để khắc phục. Nếu như khách hàng còn băn khoăn không biết gạn lọc trung trung ương nào thì bán máy tính xách tay Đà Nẵng T&T là địa chỉ tin cậy giành riêng cho bạn.

5. Board cao thế bị lỗi. Mainboard bị hư làm máy tính không lên màn hình

Nguyên nhân

Khi chúng ta cắm nguồn nhưng mà mở máy tính không lên màn hình hoặc khi lên thì có một vài ba vệt sáng, hình ảnh lờ mờ. Điều này cho thấy laptop của chúng ta có thể bị lỗi mạch cao áp, phần main board bị lỗi.

Cách tự khắc phục

Nhắc cho lỗi tương quan đến board mạch thì hơi rắc rối. Đây được coi là bộ phận đầu óc của laptop. Bên trên mainboard có các con chip, IC, tụ điện, điện trở và nhiều linh phụ kiện khác nữa. Nếu như những linh kiện này bị hỏng, cháy nổ thì bạn không thể nào tự sửa chữa tại nhà.

lúc bạn chạm chán sự cầm này thì rất tốt bạn hãy mang đến cửa hàng shop chúng tôi để được hỗ trợ. Ngân sách sửa chữa phần nhiều không quá cao, cân xứng với khả năng chi trả của bạn.

Địa chỉ các cơ sở của máy tính cũ T&T Đà Nẵng:

484 Núi Thành, Quận Hải Châu – Đà Nẵng.444 trần Cao Vân, Quận Thanh Khê – Đà Nẵng.114 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê – Đà Nẵng.

Xem thêm: Top 19 Hình Xăm Tình Bạn Thân Đẹp Nhất, 100+ Hình Xăm Cặp Bạn Thân Đẹp Nhất

Mainboard hỏng

6. Do BIOS bị lỗi

Nguyên nhân bật máy vi tính không lên màn hình

Khi BIOS bị lỗi hay là pin BIOS không còn thì bây giờ giao diện máy sẽ hiện white color đen, tiếp đến đứng im.

Nhiệm vụ của BIOS là giao tiếp ở nút cơ bản với người tiêu dùng từ khi nhảy nguồn lên tới lúc hệ điều hành ban đầu được khởi chạy. Nó có thể chấp nhận được các tùy chỉnh thiết lập cấu ngoài ra chọn ổ đĩa khởi động hay là chỉnh ngày giờ.

BIOS lỗi hoặc vị pin nuôi CMOS sẽ cạn; hoặc thiết đặt CMOS thiết đặt bị sai.

BIOS bị lỗi

Cách tương khắc phục máy vi tính không lên nguồn

Kiểm tra lại bộ phận chipset cung cấp nguồn mang lại BIOS. Nếu không phải thì có thể là BIOS không còn pin hoặc không được cập nhật. Bây giờ đây bạn cần thay pin bắt đầu cho BIOS hoặc update lại ứng dụng BIOS lên phiên bạn dạng mới nhất.

7. Card màn hình máy vi tính bị hỏng hỏng

Nguyên nhân

Card screen hay card giao diện có nhiệm vụ xử lý những hình hình ảnh mà bạn nhìn thấy trên màn hình hiển thị máy tính. Khi card screen bị lỗi thì laptop sẽ không lên màn hình.

Có thể vì bởi chip hoạt động gây ánh nắng mặt trời quá cao; máy tính xách tay lâu ngày ko được vệ sinh, bụi bẩn làm giảm tài năng tản nhiệt,… tạo nên card screen bị lỗi hỏng.

Cách khắc phụcBạn cần mang máy mang lại tiệm sửa chữa máy vi tính để fan có trình độ chuyên môn hỗ trợ, tư vấn.

8. Màn hình máy tính bị vỡ

Nguyên nhân

Khi máy tính xách tay bị vỡ màn hình hiển thị thì tất yếu bạn bật màn hình máy tính xách tay sẽ không sáng lên. Trong lúc này nó đang hiển thị số đông vệt sáng vô nghĩa hoặc tối đen, bao gồm vết nứt.

Laptop vỡ vạc màn hình

Cách khắc phục

Cách duy nhất để khắc phục trong trường thích hợp này là ráng mới. Khi chạm mặt sự nắm này thì bạn nên tìm đến các cửa hàng, trung trung ương uy tín để được cung ứng thay màn hình.

Kết luận

Với những hư hỏng trên, máy tính xách tay T&T không khuyến cáo các bạn tự sửa lỗi máy tính xách tay không lên màn hình khi chưa tồn tại chuyên môn kỹ thuật. Lời khuyên cho bạn hãy mang đến tiệm sửa laptop Đà Nẵng sớm nhất để được hỗ trợ tốt nhất có thể nhé. Chi tiêu khắc phục chỉ tầm không quá cao, tùy nằm trong vào chứng trạng sự cố.

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường buộc phải được lưu lại *