Các kích thước hình hình ảnh trên mạng xã hội luôn biến hóa liên tục. Là một trong những social truyền thông marketer, bạn luôn luôn muốn tất cả những bài bác đăng của mình được hiển thị chỉn chu, ưa nhìn nhất. Đừng vượt lo lắng! Trong nội dung bài viết này, dnec.edu.vn đang liệt kê tất cả những kích thước hình ảnh của Facebook vào khoảng thời gian 2022 này, để chúng ta cũng có thể đảm bảo những thiết kế của mình luôn thật đẹp mắt mắt, hút khách nhé!

Kích thước hình ảnh đại diện Facebook

Bức ảnh đại diện Facebook phân minh là ảnh quan trọng độc nhất của từng fanpage, vày nó đại diện thay mặt cho chính thương hiệu của bạn. Vì chưng đó, việc lựa chọn 1 kích thước hình ảnh tốt, hiển thị uy tín của mình ví dụ là một điều siêu quan trọng, dễ mang về thiện cảm tốt từ khách hàng hàng.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh trên fanpage

*
Kích thước hình ảnh đại diện gợi ý

Tuy kích thước hiển thị hình ảnh đại diện lớn số 1 (trên máy tính để bàn) chỉ nên 170px x 170px, dnec.edu.vn khuyên ảnh đại diện của người tiêu dùng nên có kích thước tối thiểu là 1000px x 1000px. Bởi sao ư? Để khi khách hàng của công ty nhấp vào coi hình đại diện lớn hơn, biệu tượng công ty của thương hiệu vẫn được hiển thị sắc nét nhất.

Một điều cần để ý đó là ảnh đại diện của Facebook sẽ được hiển thị theo hình tròn. Vì chưng đó, hãy giữ hầu như thông tin đặc biệt quan trọng nhất tại phần hình tròn màu xanh lá cây nhé!

Kích thước ảnh bìa Facebook

Ảnh bìa Facebook là một trong những hình hình ảnh ngang ở ở bên trên cùng của mỗi fanpage, group, hoặc trang Facebook cá nhân. Ảnh bìa có cách gọi khác là ảnh cover Facebook. Sau hình hình ảnh đại diện, ảnh bìa hoàn toàn có thể được coi là một trong những hình ảnh quan trọng nhất vì nó là thứ trước tiên mà người theo dõi của bạn sẽ nhìn thấy khi bọn họ xem fanpage của bạn. Với kích thước lớn, hình ảnh bìa Facebook sẽ có thể đem lại một tuyệt hảo mạnh mẽ, và nói ngay lập tức cho người theo dõi biết fanpage của người sử dụng có đông đảo nội dung gì.

*
Kích thước ảnh bìa gợi ý

Bạn có biết rằng ảnh bìa Facebook đang hiển thị không giống nhau một chút trên máy tính so với trên điện thoại thông minh thông minh tuyệt không? khi hiển thị trên sản phẩm công nghệ tính, một khoảng bé dại ở trên với dưới của ảnh bìa sẽ không được hiển thị. Trong những khi đó, lúc xem trên năng lượng điện thoại, một khoảng tầm ở nhì bên ảnh bìa sẽ không còn được nhìn thấy.

Do đó, bạn nên tạo hình ảnh bìa của mình ở kích thước 1640px x 720px (để hiển thị sắc nét hơn), cùng giữ tất cả những ngôn từ chính quan trọng đặc biệt nằm trong vòng 1280px x 624px của tấm hình nhé!

Kích thước ảnh post Facebook

Một bài bác đăng ko có ảnh sẽ dễ trở cần kém đắm đuối với khán giả của mình hơn rất nhiều. Vì chưng đó, bạn gần như là bắt buộc phải có ít nhất một hình hình ảnh cho mỗi bài bác đăng. Vậy kích thước hình ảnh cho những post của Facebook ra làm sao là phù hợp?

Một hình ảnh duy nhất

Đa số những bài xích đăng của bạn sẽ chỉ đề nghị 1 hình hình ảnh duy nhất. Bên trên Newsfeed, kích thước hình ảnh được hiển thị sẽ có chiều ngang chỉ nên 500px. Đối với ảnh dọc, size hiển thị tối đa là 500px x 750px, còn hình ảnh vuông vẫn là 500px x 500px.

*
Kích thước bài bác đăng gồm 1 ảnh

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn hình ảnh sắc nét nhất lúc khán giả của khách hàng nhấp vào xem hình, dnec.edu.vn gợi ý bạn đề xuất đăng ảnh có chiều ngang buổi tối thiểu là 1000px nhé. Điều này có nghĩa là 1000px x 1500px cho hình ảnh dọc, cùng 1000px x 1000px cho hình ảnh vuông.

Xem thêm: 20+ Học Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Tối Đa (Cực Bất Ngờ), Những Cách Tiết Kiệm Tiền Thực Tế

Hai hình ảnh

Vậy khi bạn đăng 2 ảnh thì cầm nào? Facebook có những layout riêng tuỳ theo con số hình hình ảnh mà các bạn đăng. Khi chúng ta đăng chỉ 2 ảnh, kích cỡ của hình ảnh đầu tiên (được xem như hình ảnh chính) sẽ đưa ra quyết định layout hiển thị trên bài viết.

*
Kích thước bài đăng bao hàm 2 ảnh

Nếu hình ảnh đầu tiên của chúng ta là hình ảnh ngang (horizontal), Facebook vẫn hiển thị layout 2 hình ngang đầu tiên. Lúc đó, bạn hãy chọn kích thước 1000px x 500px để hoàn toàn có thể hiển thị hình hình ảnh tốt nhất nhé.

Ngược lại, nếu ảnh chính của người sử dụng là hình ảnh dọc (vertical), Facebook sẽ chọn layout 2 hình dọc. Lúc này, dnec.edu.vn gợi nhắc kích thước ảnh của chúng ta nên là 500px x 1000px.

Khi cả nhì hình ảnh của bạn đều là hình vuông, hãy nhằm kích thước hình ảnh tối thiểu là 1000px x 1000px nhé! tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy được lúc này, kích cỡ bài đăng hiển thị trên những thiết bị sẽ rất nhỏ, không được tối ưu, và rất có thể khiến khán giả dễ bỏ qua bài bác đăng của doanh nghiệp hơn.

Ba hình ảnh

Khi bài viết của bạn có 3 hình ảnh, layout hiển thị của Facebook cũng bị thú vị!

*

Có các layout để chúng ta chọn, với mỗi layout sẽ có được một kích thước hình hình ảnh tối ưu nhất.

Layout 3 hình ngang: Hình hình ảnh đầu tiên nên có form size 1000px x 666px, và 2 hình hình ảnh tiếp theo phải là 1000px x 664px.Layout 3 hình dọc: Cả 3 hình ảnh nên có form size 644px x 1000px nhé.Layout 1 hình ngang, 2 hình vuông: Ảnh ngang yêu cầu có kích cỡ 1000px x 500px, cùng 2 ảnh vuông buộc phải có kích cỡ tối thiểu là 1000px x 1000px. Layout 3 hình vuông: Mỗi ảnh nên có kích cỡ tối thiểu 1000px x 1000px. Mặc dù nhiên, cũng tương tự khi đăng 2 hình ảnh, layout 3 hình vuông này có form size khá nhỏ. Vì chưng đó, dnec.edu.vn khuyên chúng ta nên tinh giảm layout này nhé!

Bốn hoặc nhiều hơn bốn hình ảnh

*

Khi chúng ta đăng 4 hình ảnh, hoặc nhiều hơn 4 hình ảnh, Facebook sẽ thực hiện những layout sau:

Ảnh chủ yếu là ảnh ngang, tất cả những hình ảnh còn lại là ảnh vuông: Kích thước ảnh ngang đầu tiên nên là 1000px x 666px. Những hình ảnh vuông sau đó nên có kích cỡ tối thiểu 1000px x 1000px.Ảnh bao gồm là ảnh dọc, tất cả những hình ảnh còn lại là hình ảnh vuông: Kích thước hình ảnh đầu tiên đề xuất là 666px x 1000px. Những ảnh vuông sau đó nên có form size tối thiểu 1000px x 1000px.

Bạn đắn đo nên sử dụng phần mềm nào để tạo thành những hình ảnh, thiết kế bắt mắt cho fanpage facebook của mình? Vậy thì xem thêm ngay bài viết bên bên dưới của dnec.edu.vn nha!