TPO - khu vực 51 được biết nơi cất giấu xác người ngoài hành tinh gặp nạn tại trái đất. Chỗ này cũng từng xuất hiện thêm những cái máy bay tương đối kỳ quặc

Bạn đang xem: Khu vực 51 ở mỹ

khu vực 51 là tên gọi thường dùng cho một khu vực quân sự được phân các loại cấp cao của ko quân Hoa Kỳ, nằm phía bên trong vùng thí nghiệm Nevada. Tên bằng lòng của khu vực là trường bay Homey (mã ICAO: KXTA)

khu vực 51 nằm tại vị trí phía phái nam của tè bang Nevada, miền Tây Hoa Kỳ, cách tp Las Vegas 134 km về phía bắc tây bắc, nằm trên bờ phía nam giới của hồ nước muối Groom.

khu vực rộng hàng nghìn kilomet vẫn được thực hiện bởi không quân Hoa Kỳ từ thời điểm năm 1955, công ty yếu cho các chuyến cất cánh thử nghiệm của máy bay Lockheed U-2 và một số trong những dự án khác sau đó

Sở dĩ, vị trí đây được liệt vào hàng bí mật nhất quả đât bởi những đồn đoán mang lại rằng, khu vực 51 là địa điểm một chiến thuyền của bạn ngoài hành tinh chạm mặt nạn trên Roswell vào khoảng thời gian 1947.

Tuy cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mỹ luôn kín đáo tiếng về phần đa hoạt động bên trong Khu vực 51 tuy nhiên chính 1 loạt chủ đề về khu vực này được giới media khai thác triệt để đổi mới nơi phía trên trở nên huyền bí và đắm đuối sự thân thiện của cầm cố giới. Thậm chí, không ít tài liệu không được kiểm chứng còn mang lại rằng, khoanh vùng 51 là nơi đựng giấu xác người ngoài hành tinh gặp nạn tại trái đất.

Những chiếc máy bay "kỳ quặc"

Trong những thập kỷ, chính phủ nước nhà Mỹ luôn luôn phủ thừa nhận sự mãi sau của khoanh vùng quân sự cao cấp này. An toàn nghiêm ngặt, các hàng rào sắt bao xung quanh, fan dân bao bọc thi thoảng phát hiện những chiếc máy bay màu sắc đen tất cả hình thù lạ kỳ…

U-2 long Lady

Đầu trong thời gian 1950, khi cuộc chiến tranh Lạnh đang đạt tới mức đỉnh điểm, CIA muốn cách tân và phát triển một cái máy bay loại gián điệp gồm thể vận động ở tầm cao 22km và nên tránh được radar của Liên Xô. Kết quả là, một dự án kín đáo mang tên Project Aquatone đã đem về cho Mỹ chiếc máy bay U-2 với các đường nét tinh tế và sắc sảo và gọn gàng ghẽ.


*

U-2 được thiết kế theo phong cách bởi Clarence “Kelly” Johnson, fan sáng lập thành phần Dự án trở nên tân tiến Cấp cao của Lockheed Martin. Điều sệt biệt, nhà thầu quân sự chiến lược Mỹ đã phân tích và chế tạo thành công chiếc máy bay này trên trụ sở ở tp Burbank, bang California chỉ vỏn vẹn 8 tháng. Sau đó, loại U-2 được đem đi thử nghiệm tại khoanh vùng 51.

Không các vậy, mẫu U-2 đã tiêu tốn khá nhiều sức lực của Mỹ. Những kỹ sư của Lockheed buộc phải tìm một các loại nhiên liệu quan yếu bốc hơi trên độ dài 22km và cải cách và phát triển bộ đồ gia dụng điều áp giúp cho những phi công sinh tồn ở chiều cao như vậy. Tuy nhiên, công nghệ đằng sau bộ đồ quần áo này được áp dụng cho công cuộc chinh phục vũ trụ của Mỹ sau này.

Thực tế, ngay từ thời điểm tháng 7/1956, khi lần trước tiên Mỹ mang lại U-2 cất cánh vào lãnh thổ Liên Xô trinh sát, quân team Liên Xô vẫn phát chỉ ra vị khách hàng không mời mà cho này. Dẫu vậy do không có hoả lực đạt mức tầng cao như vậy, chúng ta đành chỉ "nhìn trời than thở" trong suốt 4 năm liền với Mỹ tích lũy được vô cùng nhiều tin tức tình báo quý giá.

tuy nhiên, trong thời điểm tháng 5/1960, khi phi công loại gián điệp Mỹ Francis Gary Powers bay chiếc U-2 tới tp Sverdlovsk, quân đội Liên Xô đã ngóng sẵn và bắn hạ chiếc máy bay, bắt sinh sống phi công với buộc Mỹ phải xác nhận đã gồm có hành vi con gián điệp. Sau đó, Tổng thống Mỹ Eisenhower đành đề nghị dừng buổi giao lưu của U-2 trên bầu trời Liên Xô, nhưng Không quân Mỹ đã tất cả kế hoạch cách tân và phát triển những chiếc máy bay nhỏ hơn, nhanh hơn và có công dụng tàng hình tốt hơn.

A-12 Oxcart & SR-71 Blackbird

bắt đầu đi vào cải cách và phát triển năm 1957, Project Oxcart đã mang về cho ko quân Mỹ hai cái máy bay rất có thể bay cao nhất và nhanh nhất có thể lịch sử: loại A-12 một số ghế và SR-71 Blackbird hai khu vực ngồi.


Xem thêm: Cách Xem, Xóa Lịch Sử Duyệt Web Trên Cốc Cốc Đơn Giản Và, Explore The Features Of Cốc Cốc

*

A-12 gồm hai động cơ phản lực, với mẫu thân lâu năm và làm ra giống rắn hổ mang. Chiếc máy bay hết sức âm A-12 do Lockheed Martin chế tạo nhưng nhằm ngụy trang, các phi công nên gọi là "Oxcart" (Xe bò). Clarence “Kelly” Johnson chế tạo chiếc A-12 theo yêu cầu của CIA để thay thế cho dòng U-2 đầy điểm yếu kém kia. Được giữ bí mật trong khoảng tầm 40 năm, lịch trình A-12 mới xác định được giải mã vào năm 2007.

loại A-12 hoàn tất thứ nhất được đưa đến Khu vực 51 trong tháng 2/1962, sau thời điểm được cải cách và phát triển thành công nghỉ ngơi Burbank, rồi lại đề nghị tháo tránh ra, đưa tới khoanh vùng 51 với được gắn thêm ráp lại, tiêu tốn của Mỹ khoảng 100.000 USD tiền vận tải (khoảng 830.000 USD vào thời gian này).


Được chính thức được đưa vào và sử dụng năm 1965, sau thời điểm đạt được vận tốc ổn định Mach 3,2 (khoảng 3540 km/h) ở độ cao 27,432 km, A-12 bước đầu thực hiện những nhiệm vụ thám thính tại nước ta và Triều Tiên trong thời điểm 1967. Tuy nhiên, một năm sau, A-12 đã trở nên thay thế bởi SR-71 Blackbird.

SR-71 Blackbird


*

SR-71 bị chỉ trích bởi sự không bình yên và độ tin yêu thấp, khi mà 12 trong tổng thể 32 máy bay được chế tạo gặp mặt tai nàn khi vận động (trong kia 11 chiếc bị rơi chỉ vào 6 năm trường đoản cú 1966-1972), đến dù không tồn tại chiếc như thế nào bị mất vì chưng bị kẻ thù bắn hạ.

Đến thân thập niên 1970, lúc Liên Xô phát hành tiêm kích đánh chặn Mig-31 có vận tốc Mach 3, SR-71 không hề được thực hiện để trinh thám không phận Liên Xô nữa và giảm hẳn hoạt động, dù vậy vẫn có thêm một chiêc bị rơi năm 1989 ở biển lớn Đông. Đến năm 1998, những chiếc SR-71 sót lại chính thức kết thúc hoạt động.

Tuy hoàn thành hoạt động vào năm 1990 sau hơn bố thập kỷ ship hàng các chiến dịch do thám cho Mỹ, SR-71 đến lúc này vẫn được coi là máy bay sớm nhất thế giới.

Lockheed F-117 Nighthawk

Hồi những năm 1970, khoanh vùng 51 đã nghênh tiếp chiếc oanh tạc cơ tàng hình thứ nhất của Hoa Kỳ: Lockheed F-117 Nighthawk. Nó có thiết kế bởi Skunk Works (Lockheed Martin) và cải tiến và phát triển dưới mã danh Have Blue. Với mặt phẳng như viên kim cưng cửng được cắt gọt nhằm mục đích phản xạ và hủy diệt các chùm radar, oanh kích cơ F-117 dễ làm cho nhầm lẫn với thứ thể UFO hình cái Boomerang (vũ khí săn bắn của thổ dân da đỏ) vốn nằm trong tiềm thức dân bọn chúng Mỹ vào những năm 1940.

F-117 đã bay lần trước tiên trên không phận quanh vùng 51 trong thời điểm tháng 6 năm 1981, và chỉ còn mới lộ ra công luận vào cuối năm 1988. Sau khi ném bom xuống các mục tiêu giá trị cao hơn khắp hà thành Baghdad dọn mặt đường cho cuộc chiến tranh vùng Vịnh vào đầu năm mới 1991, F-117 đã giao hàng cho các lực lượng Mỹ sinh sống Afghanistan cùng ở Iraq trước lúc “hưu trí” vào năm 2008.

Boeing YF-118G Bird of Prey

Thời thập niên 1990, thương hiệu Boeing đã phát triển ra loại máy cất cánh tuyệt mật của riêng biệt mình: Chim Mồi (Bird of Prey) vào một dự án công trình được cai quản bởi ko lực Mỹ tại quanh vùng 51. Kim chỉ nam ra hệ máy bay YF-118G là thí điểm các technology máy cất cánh khác nhau, cùng mọi cách làm cho máy cất cánh ít bị thấy được hơn bởi mắt thường, hoặc kị bị radar dấn diện.

Chim Mồi cất cánh lần đầu tiên tại khu vực 51 vào khoảng thời gian 1996 và triển khai 38 chuyến bay trước lúc chương trình trả tất vào thời điểm năm 1999. Vài năm kế tiếp nó được giải mật cùng Hãng Boeing đã bộ quà tặng kèm theo Chim Mồi cho Bảo tàng nước nhà của không lực Mỹ, mặc dù thế nhiều kín về nó vẫn chưa theo luồng thông tin có sẵn đến.