Excel có vô vàn điều thú vị cùng tiện ích giành riêng cho dân văn phòng mà chắc rằng nhiều các bạn còn không biết. Một trong những đó là các bước thống kê số liệu. đã vô cùng dễ dàng và đơn giản khi bạn nghe biết cách viết số thứ từ bỏ một bí quyết thông minh. Dưới đây là 5 cách đặt số thứ tự trong Excel giúp những “tấm chiếu mới” quản lý thông tin dễ dàng hơn trên các cái laptop văn phòng của mình.

Bạn đang xem: Kéo stt trong excel

biện pháp đánh số đồ vật tự trong excel đơn giản nhất là giữ với kéo loài chuột hết vị trí

Đây là cách đánh số thứ tự trong Excel tiện lợi nhất mà hầu hết đến 90% dân văn phòng, sv đều thực hiện cách này.

Cách làm:

Bước 1: Gõ số 1 vào ô bắt đầu, và gõ số 2 vào ô tiếp theoBước 2: chọn bôi đen cả hai ô và sau đó rê con chuột về góc cuối bên phảiBước 3: Giữ và kéo con chuột hết vị trí phải đánh số. Trả thành

*

Ưu điểm & nhược điểm:

Ưu điểm: nhanh chóng, đối chọi giản, dễ ợt trong vài ba thao tác

Nhược điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT ko được từ cập nhật. Câu hỏi nhập liệu đối với những con số lớn lên tới mức hàng trăm hay hàng ngàn khá khó quản lý.

Cách thực hiện stop value để đánh số thứ tự trong Excel

Đây là giải pháp mà phần đông dân văn phòng công sở thường sử dụng excel như kế toán xuất xắc admin đều sử dụng vì ưu điểm có thể nhập được con số hàng lớn lên đến 10000 hoặc ko giới hạn.

Cách làm:

Bước 1: Gõ hàng đầu vào ô bắt đầuBước 2: lựa chọn Fill à Series à hiện ra bảng phía trênBước 3: Ở mục Series in: chọn Columns. Ở mục Stop Value: lựa chọn số bạn muốn kết thúc. Ví dụ: bạn có nhu cầu nhập STT từ là 1 đến 1000, thì các bạn điền Stop value là 1000.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: nhập được số lượng hàng lớn lên đến 10000 hoặc ko giới hạn

Nhược điểm: khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT không được từ cập nhật

Sử dụng hàm Sequence để khắc số trong Excel

Đây là biện pháp đánh số máy tự trong Excel mà những người lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng áp dụng vì điểm mạnh khi xoá đi 1 sản phẩm thì STT được auto cập nhật và phương pháp hàm tương đối đơn giản, dễ nhớ.

Cách làm: chọn ô bước đầu của dãy số > Nhập bí quyết "=SEQUENCE(Số lượng hàng yêu cầu đánh số)" với Nhấn Enter.

Ví dụ: Ta nên đánh số mang đến 9 hàng buộc phải sẽ áp dụng công thức "=SEQUENCE(9)".

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: chủ động nhập được con số hàng ước muốn và nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn. Ko kể ra, khi xoá một hàng ngẫu nhiên thì STT được tự động cập nhật. Công thức hàm dễ nhớ với dễ thực hiện.

Nhược điểm: không thể tuỳ chỉnh xuất xắc xoá được số thứ tự bằng tay từng ô, vì chưng đã mang định đánh số từ là 1 đến số cuối cùng.

Đánh số bằng cách sử dụng hàm Row()-1

Đây là bí quyết mà những người sử dụng excel lâu năm, thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng như kế toán, kế toán trưởng, admin, nhân viên nhập liệu,… sử dụng vì ưu thế khi xoá đi 1 mặt hàng thì STT được auto cập nhật theo sản phẩm công nghệ tự

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =ROW()-1 tai ô bắt đầu. (-1 vì ai đang ở sản phẩm số 2 nhưng mong mỏi đánh số sản phẩm tự là 1 trong nên sẽ cần sử dụng ROW()-1, nếu bạn đang ở hàng sản phẩm 3 nhưng ước ao đánh số lắp thêm tự là một trong những thì sẽ sử dụng ROW()-2)Bước 2: Để nhỏ trỏ chuột ở góc cạnh dưới bên yêu cầu và kéo xuống đến hết vị trí bạn có nhu cầu đánh số.

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì STT được tự động hóa cập nhật. Bí quyết hàm tương đối đơn giản và dễ dàng nên có thể nhớ được. Ưu tiên thực hiện cách này.

Nhược điểm: lúc nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc không giới hạn thì đề nghị kéo bằng tay bằng tay.

Sử dụng hàm Subtotal

Đây là giải pháp đánh số sản phẩm công nghệ tự trong Excel mà hầu như “thánh Excel” tuyệt “Excel Professional” thường sử dụng để tăng công dụng công việc.

Cách làm:

Bước 1: Nhập hàm =SUBTOTAL(3, $Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU: Ô BẮT ĐẦU NHẬP DỮ LIỆU). Ở đây là SUBTOTAL(3, $B$2:B2)Bước 2: Để bé trỏ chuột ở góc dưới bên bắt buộc và kéo xuống đến hết vị trí bạn muốn đánh số.

Xem thêm: 15 Ý Tưởng Đăng Bài Đăng Facebook Hay Khi Đăng Ảnh Vui, Đi Chơi, Đại Diện

*

Ưu điểm và nhược điểm:

Ưu điểm: khi xoá một hàng bất kỳ thì STT được tự cập nhật

Nhược điểm: lúc nhập được số lượng hàng lớn lên tới 10000 hoặc giới hạn max thì đề nghị kéo thủ công bằng tay bằng tay. Vấn đề nhớ công thức hàm cũng rất phức tạp và không dễ nhớ, thao tác lâu dài các bí quyết trên.

Microsoft Excel đang và sẽ luôn là công cụ số 1 giúp người dùng thực hiện tại các công việc với số liệu một cách hiệu quả nhất. Chúng ta không nên tốn nhiều thời gian và công sức để trả thảnh quá trình của mình nếu biết hầu như tips sử dụng excel thông minh.

Dù các bạn là giáo viên, học tập sinh/sinh viên, nhân viên kinh doanh, cai quản lý… hay đa số người không biết gì, chỉ cần kiên nhẫn ném ra chút thời gian nghiên cứu và phân tích những tính năng tuyệt đối mà Microsoft Excel mang đến chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian trong công việc và thăng tiến nhanh. Demo nhé!

SAY “NO” VỚI CRACK, CÀI ĐẶT MICROSOFT 365 BẢN QUYỀN ĐỂ MÁY KHÔNG BỊ vi khuẩn GHÉ THĂM VÀ TẬN HƯỞNG CÁC TÍNH NĂNG NỘI BẤT CỦA OFFICE (WORD, EXCEL, POWERPOINT)

 

*

Rất nhiều người tâm lý dung bạn dạng crack, có đủ Word, Excel, Powerpoint là ổn rồi. Nhưng bạn dạng crack của Office Word, Excel, Powerpoint rất hay “out” trong khi đang làm, đồng nghĩa tương quan với việc nếu khách hàng không “save” hay xuyên thì các nội dung rất có thể bị “bay màu" bất kể lúc nào.

Tác sợ của việc sử dụng những phần mềm mở khóa này còn nguy khốn hơn, bạn dạng crack dễ dàng làm máy vi tính bị vi khuẩn “ghé thăm” tốt bị dính các vấn đề tương quan đến bảo mật máy tính và dữ liệu. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy vi tính thì nguy hại bị bám virus, trojan, mã độc…. Càng cao.

Khi sử dụng các phần mềm crack nhưng bị gắn thêm mã độc thì tin tặc sẽ điều hành và kiểm soát được trọn vẹn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, kiếm tìm kiếm trên internet hồ hết bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của những tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, chúng ta cũng có thể bị mất tài khoản bất kể lúc nào.

Vì vậy hãy trang bị cho bạn Office bản quyền cùng với Microsoft 365, chỉ với 19k/tháng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ máy tính của bạn, yên vai trung phong làm việc.

Cài để Microsoft 365 mang đến máy tính của công ty với rất nhiều tiện ích, liên kết không đứt quãng 5 thiết bị thuộc lúc, lượng tàng trữ 1TB OneDrive, phiên bản cao cấp của Word, Excel, PowerPoitn, Outlook. Lại thêm chương trình tặng khủng từ bỏ Phúc Anh:

Giảm ngay lập tức 500k khi mua Office Home và Student 2021, chỉ với 2.190.000đ/trọn đờiGiảm 300k khi mua Microsoft 365 Personal, chỉ từ 990.000đ/nămGiảm 200k khi mua Microsoft 365 Family, chỉ còn 1.479.000đ/năm

Chi tiết mua hàng tại:

+ Microsoft 365 Family: https://www.dnec.edu.vn/pha-n-me-m-m365-family-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-6gq-01555.html

+ Microsoft 365 Personal: https://www.dnec.edu.vn/phan-mem-microsoft-m365-personal-english-apac-em-subscr-1yr-medialess-p8-qq2-01398.html

+ Office Home và Student 2021, sở hữu một lần dùng trọn đời: https://www.dnec.edu.vn/pha-n-me-m-microsoft-office-home-and-student-2021-english-apac-em-medialess-79g-05387.html 

(*) GÓC NHÌN MỚI và LÀM VIỆC SÁNG TẠO CÙNG WINDOWS 11

Windows không chỉ là một hệ điều hành, nó đã trở thành 1 phần trong cuộc sống đời thường và công việc của bọn chúng ta, là địa điểm để chúng ta kết nối với mọi người, học tập tập, thao tác và giải trí. Window 11 một phiên bạn dạng được lột xác, biến hóa từ music khởi động mang đến các biểu tượng ứng dụng. Tốc độ xử lý cùng trình duyệt cấp tốc hơn những so với các phiên bản tiền nhiệm, tăng cấp mạnh mẽ đem lại nhiều đòi hỏi tuyệt vời.

*

Mang đến không gian sáng tạo ra và ổn định định khiến cho bạn theo đuổi đam mê, Windows 11 chính là nơi để tứ duy, thao tác làm việc và sáng chế theo bí quyết của bạn.

Tất cả máy tính đều được upgrade miễn giá thành thông qua phiên bản cập nhật Window 11 chủ yếu thức. 100% aptop mang lại tay người dùng đều được máy Windows bạn dạng quyền. Các bạn sẽ không phải lo ngại phải download lại Windows như thế nào, back up dữ liệu ra sao khá bất tiện.

Trên đấy là 5 bí quyết đánh số máy tự vào Excel nhưng mà bạn nên biết để thực hiện quá trình được hối hả và dễ dãi nhất. Mong muốn những mẹo lặt vặt trên đã giúp ích được đến bạn. Hãy liên tục theo dõi Phúc Anh để có được phần lớn tip tuyệt về công nghệ.