Nếu tin vào thuyết âm mưu, nhân loại này nay do một đội nhóm chức bí mật gọi là Illuminati ách thống trị chứ ko phải bất kể chính lấp nào. Triết nhân đương đại tín đồ Anh Julian Baggini không cho đấy là một ý điên rồ.

Bạn đang xem: Hội kính là gì

Một số nghệ sĩ đương đại của Mỹ như Beyonce, Katy Perry, Jay Z… bị cho rằng ẩn cất những hình tượng Illuminati vào sản phẩm của bản thân mình – Ảnh: AFP

Từ độ rạng đông của kỷ nguyên Internet, không gian mạng đã tràn ngập vô vàn tin tức về Illuminati – một tổ chức bí mật mà những người theo thuyết âm mưu tin là nuôi tham vọng tạo hình thành “Trật tự thế giới mới”, hay như là một chính phủ trái đất toàn trị.

Trong số các nhân đồ bị gán là thành viên của hội kín đáo Illuminati tất cả lãnh đạo thiết yếu trị, tôn giáo, diễn viên điện ảnh, ngôi sao nhạc pop… các danh ca như Beyoncé, Katy Perry, Madonna khá yêu thích với điều này, cùng họ không từng lắc đầu tin đồn.

Dù nghe cạnh tranh tin, thuyết Illuminati có tương đối nhiều tín vật trung thành, nhất là ở hòa hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Khảo sát điều tra của báo Business Insider vạc hiện có đến 15% cử tri Mỹ – tương tự 30 triệu người nếu lấy số liệu cuộc bầu cử tổng thống năm nhâm thìn – có niềm tin rằng Illuminati tồn tại.

Illuminati là ai?

Tổ chức Illuminati nơi bắt đầu được thành lập ở vùng Bavaria của Đức vào cầm cố kỷ 18 bởi vì Adam Weishaupt – một học giả chủ trương phòng tôn giáo muốn giảm bớt sức tác động của nhà thờ trong xóm hội. Ông phát hành Illuminati dựa trên quy mô Hội Tam Điểm (tiếng Pháp: Franc-maçonnerie, nghĩa là “Nền tảng tự do”), tức cũng đều có trật từ vai vế, nghi lễ túng thiếu mật…

Trong ấn phẩm Thuyết âm mưu và hội nhóm túng mật, tác giả Chris Hodapp cho biết một đặc điểm của những thành viên Illuminati ban đầu là họ không tin tưởng bất kể ai vượt 30 tuổi, vày thường sau mốc này con bạn đã trở nên cứng ngắc trong suy nghĩ và quan liêu điểm.

Về phương diện di sản, những sử gia reviews tổ chức Illuminati gốc chỉ đạt được một thành công nhỏ trong việc mở rộng sức hình ảnh hưởng. Triết gia người Đức Johann Goethe biết tới nằm trong các những thành viên khá nổi bật của hội bí mật này.

Illuminati bị dập tắt vào một chiến dịch đàn áp hội kín đáo của tổ chức chính quyền Đức cuối thập niên 1780, nhưng tin đồn thổi rằng nó đã sinh tồn và thời nay là một tổ chức ngầm bỏ ra phối toàn cục thế giới thông qua các đơn vị lãnh đạo quyền lực tối cao và người nổi tiếng.

Các hình tượng có contact với Illuminati ba gồm hình tam giác, ngôi sao 5 cánh, bé dê, nhỏ mắt của Chúa, số 666… hình tượng con đôi mắt trên tờ giấy bạc đãi USD là thứ khiến cho một số công ty lập quốc của Mỹ, trong số đó có Thomas Jefferson, bị nghi là thành viên Illuminati.

Biểu tượng nhỏ mắt trên tờ giấy bạc tình USD – Ảnh: The Guardian

Không hẳn là điên rồ

Giáo sư Rob Brotherton, ngôi trường Barnard College, lý giải rằng các thuyết thủ đoạn về việc cơ quan chính phủ Mỹ hướng đến người domain authority màu, chẳng hạn lời đồn nói FBI xâm nhập trào lưu dân quyền thập niên 1950-1960, gieo hạt mầm cho sự lan rộng ra của thuyết Illuminati vào giới nghệ sĩ cùng các fan hâm mộ.

Ca sĩ hip-hop Jay Z bị tố là cố ý ẩn đậy các hình tượng bí mật, như nhỏ dê, sừng quỷ… trong số đoạn đoạn clip ca nhạc. Vô tình, biệu tượng công ty phòng thu âm Roc-A-Fella Records do ca sĩ này tạo nên lại là một chiếc kim trường đoản cú tháp – biểu tượng nổi tiếng của Illuminati.

“Hip-hop là vẻ ngoài để người dân nói đến các vụ việc thiết thân với họ, số đông thứ như tách biệt chủng tộc, nghèo đói, khối hệ thống tư pháp… vốn hay bạc đãi người Mỹ da màu. Từ chỗ phân biệt sự bất công đến việc đặt câu hỏi liệu tất cả thứ gì ẩn dưới nó chỉ là 1 trong những bước dancing ngắn” – GS Brotherton giải thích.

Không ở tại mức độ như thuyết âm mưu, trên nhân loại quả thật tồn tại nhiều nhóm lợi ích luôn hy vọng thao bí mọi thứ vày cái lợi riêng biệt – Ảnh: The Guardian

Không nói giới nghệ sĩ, độc đáo nhất là trường đúng theo của ông cựu bộ trưởng quốc phòng Canada Paul Hellyer. Hồi tháng 2-2018, ông phát biểu rằng Illuminati là có thật, và tổ chức triển khai này cố ý che giấu công nghệ người ngoài hành tinh mang mang lại Trái đất, vốn rất có thể giúp con fan thoát sự lệ thuộc vào xăng hóa thạch (!).

Chế giễu cợt một ông già thì dễ, mà lại theo triết gia bạn Anh Julian Baggini, chúng ta chỉ khác “người thường” chúng ta ở cường độ “đa nghi”. Theo ông, lý do khiến cho con người ta tin vào sự trường tồn của một đội nhóm người thượng đẳng thống trị trái đất nằm ở phiên bản năng cảnh giác – đồ vật giúp trái đất này sinh tồn.

Xem thêm: Những Hình Xăm May Mắn Cho Nam Có Ý Nghĩa Tuyệt Vời, 12 Mẫu Hình Xăm Nhỏ Cho Nam Có Ý Nghĩa Tuyệt Vời

“Thật chưa hẳn nếu chê bất cứ ai quan sát thấy sức mạnh vô hình là điên khùng. Những người như Hellyers là cái giá họ phải trả đến sứ mệnh đi tìm chân lý trong nhân loại này, để bóc trần những nhóm tiện ích luôn rứa thao túng trái đất để tìm chác.

Khi đi kiếm sự thật, chúng ta vờn nhau với việc điên loạn. Cơ mà trong một thế giới mà quyền lực ẩn mình đích thực tồn tại, đó là thứ tốt nhất duy nhất nhỏ người hoàn toàn có thể làm” – ông Baggini lý giải.

Những bí mật chưa được vạch mở về Hội kín “Illuminati”

Không dừng lại thời xa xưa đó, Illuminati thời buổi này còn được coi là đã đột nhập tận trong số trung tâm quyền lực ở Mỹ. Marcus Allen của tờ Nexus Magazine cho rằng toàn bộ hệ thống chủ yếu trị nghỉ ngơi Hoa Kỳ và Anh là do… một đội nhóm trí thức xuất sắc ưu tú thuộc Illuminati kiểm soát.

Ở Mỹ, Illuminati được coi là có chân rết vào Hội đồng ngoại giao, một hội đồng hoạch định chính sách đối nước ngoài của Hoa Kỳ (xem The Illuminati và the council on foreign relations,Myron Fagan), với một hội bí mật mang cái thương hiệu rất “hình sự” là Skull and Bones” (Sọ và xương người). Đề quyết này cũng tương tự như việc nhận định rằng ở Pháp hội Tam Điểm len lách tận trong các chính quyền.

Một số tác giả cho rằng không những ngày nay, cơ mà ngay tự thời Tổng thống Jefferson, Illuminati đã từng chuyển động ở Mỹ cùng rằng thiết yếu Thomas Jefferson đã từng tuyên ba rằng dự định của hội bí mật này là truyền bá các nguyên tắc của một đạo lý chân thật. Theo họ, dấu vết rõ ràng nhất của Illuminati ngơi nghỉ Mỹ chính là những dấu chỉ bí mật trên tờ giấy bội bạc 1 đôla Mỹ.Phía sau tờ giấy tệ bạc này ta thấy mặt trái gồm một kim từ bỏ tháp không xây xong, còn thiếu hòn đá chóp; trên tất cả hình nhỏ mắt, nhỏ mắt thấy hết phần đông sự. Phía bên dưới tháp có khẩu hiệu “Novus ordo seclorum” (có nghĩa là “trật tự bắt đầu toàn cầu”).

Bên phải có con chim phượng hoàng, mang 1 tấm vải vóc vuông trước bụng; bên trên đó thông thường có vẽ những hình tượng bí ẩn. Nếu và đúng là như thế, quyền năng của Illuminati trái là xứng đáng gờm khi câu khẩu hiệu và biểu hiệu của họ không hiểu biết nhiều vô tình hay ráng ý cơ mà được in trên giấy bạc 1 đôla.Trong quốc ấn của Hoa Kỳ cũng có thể có điểm bí ẩn tương tự: hình kim từ tháp mất đầu và bên trên có một bé mắt – tương tự với hình tượng của Illuminati. đều hình hình ảnh này được coi là bằng bệnh mẫu mang đến cái nhìn bao quát từ xưa đến nay của Illuminati lên trên người Mỹ. Điều này cũng giới thiệu những nghi ngại về cuộc đời còn của Illuminati sinh sống Mỹ khi được coi là một quyền năng đen đứng sau những ngân mặt hàng trên thế giới và vừa mới qua nhất là có dính líu đến sự kiện 11-9 sống Mỹ năm 2001.

Cho dù phần lớn không thể chỉ ra đông đảo “chứng cứ tội phạm” của một mạng lưới những thủ đoạn giấu kín đáo trong láng tối, mà lại cũng phải đồng ý rằng Illuminati, hội Tam Điểm cùng những hội nhóm khác đã bí mật tác rượu cồn đáng nói lên một số sự kiện thế giới từ 200 năm qua cho tới nay, trong các số đó có vụ ám sát thủ tướng Thụy Điển Olaf Palme năm 1986 và cả những vụ tấn công khủng cha của quả đât Hồi giáo.

Trong hơn 200 năm qua, hội bí mật đầy bí hiểm này sẽ chất chứa vô số giai thoại nổi tiếng. Những nhà phân tích đã đựng công mày mò sự thật đằng sau truyền thuyết này. Thông thường người ta gọi là Bavarian Illuminati, nhằm chỉ cội gác hội kín này do ông Weishaupt lập sống Bavaria (Đức) vào thời điểm năm 1776. Illuminati theo giờ Latin có nghĩa là những người được thần linh khai sáng. Illuminati có lẽ là hội kín bí mật nhất trong số các hội kín đáo trên cố kỉnh giới.

Mục đích buổi tối hậu của hội kín đáo này là lật đổ cầm quyền với thần quyền mọi nơi, cải biến thực chất của con fan và kẻ thống trị toàn cố gắng giới, link mọi non sông dân tộc thành một đế chế toàn cầu. Chính vì thế, Illuminati còn được dùng đồng nghĩa cùng với “trật tự quả đât mới”.

Thường thì Illuminati vận động trong trơn tối, bí mật kiểm soát những vấn đề của vậy giới, trong hậu trường chủ yếu trị. Lực lượng của Illuminati bao hàm những trí thức có quyền lực và những thiết yếu khách cấp tiến, trong những số đó có cả đều văn tài quả đât như Goethe cùng Herder… có rất nhiều ý kiến cho rằng thành viên của hội này cơ bản được cuốn hút từ hội Tam Điểm dù không tồn tại bằng cớ chứng minh cho contact này.

Illuminati tỏa ra khắp các nước châu Âu dưới dạng nhóm chào bán công khai. Ở Anh có hội Fabian và hội Round Table; ngơi nghỉ Mỹ tất cả Hội đồng ngoại giao. Illuminati còn được xem như là có chân vào Câu lạc cỗ Rome mà đằng sau các tổ chức này là một thành phần cơ bản gồm những nhà băng quốc tế; nhất là các tập đoàn lớn tài chủ yếu Rothschild cùng Rockefeller.

Illuminati lâu dài dưới nhiều danh xưng, nhiều hiệ tượng bí mật, cung cấp bí mật, công khai, với rất nhiều cơ quan tất cả “bảng hiệu” không giống nhau. Một vài mối cung cấp tin nhận định rằng Bavarian Illuminati vẫn tồn tại cho đến hôm nay, dù khôn xiết ít triệu chứng cứ cho biết hội kín đáo này của Weishaupt mãi sau đến cố kỷ 19. Mặc dù nhiên, một vài hội nhóm sẽ dùng cái brand name Illuminati để điện thoại tư vấn cho hội team mình như Grand Lodge Rockefeller của David Goldman (Mỹ), Orden Illuminati của Gabriel López de Rojas (Tây Ban Nha), cùng The Illuminati Order của Solomon Tulbure (Mỹ).