Phông nền (background) là điều không thể không có khi chụp hình ảnh món ăn nhằm bức hình ảnh của chúng ta thu hút hơn. Những loại font nền chụp thức ăn uống phở trở thành như khía cạnh đá, gỗ, vải…có rất nhiều loại để thực hiện như một bề mặt cho ảnh món ăn. Bạn có thể sáng tạo các loại fonts nền này bằng phương pháp tự làm, tự phối màu sắc để tương xứng các món ăn mà bạn ý định chụp.

Bạn đang xem: Hình nền món ăn

Hãy thuộc LIAM ra mắt những loại phông nền chụp ảnh món ăn uống trong nội dung bài viết này.


Sử dụng giấy bằng tay thủ công và giấy công nghiệp

Giấy thủ công bằng tay hoặc giấy xây dựng rất có thể cực kỳ có ích cho việc chụp hình ảnh món ăn, đó là cách bạn thêm color và kết cấu vào hình hình ảnh sản phẩm. Giấy bằng tay thủ công cũng khá dễ dàng để giữ cùng nhẹ nhàng. Nếu bạn thích những bức hình ảnh thêm vui lòng thì giấy thủ công là một sự chọn lựa hợp lý.

Giấy bằng tay thủ công không có form size lớn và chúng ta hãy cẩn thận để không làm đổ bất kể thứ gì lên nếu khách hàng không mong vứt bọn chúng đi. Nếu bạn muốn giấy không biến thành nhăn và lưu trữ lâu hãy dán lên tấm xốp để sử dụng cho những lần chụp ảnh khác.


*
Giấy bằng tay hoặc giấy công nghiệp

Gạch lót sàn


Gạch lát sàn bằng gốm là 1 phông nền xuất xắc vời để mà chụp hình món ăn. Chúng khá rẻ và dễ dàng lâu chùi, rất có ích cho việc chụp hình ảnh thức ăn. Gạch lát sàn có không ít loại hoàn thành như đá cẩm thạch.

Tuy nhiên diện tích s bề mặt nhỏ để làm cho việc. Điều này khôn cùng hạn chế đối với các bức hình ảnh từ bên trên xuống, đặc biệt quan trọng nếu mình muốn kết vừa lòng nhiều khoảng tầm trắng hoặc chứa những tấm và chén lớn hơn.

*
Gạch lót sàn cân xứng với những món ăn

Mặt bàn của IKEA Linnmon

Mặt bàn IKEA Linnmon là một trong những phông nền tuyệt vời nhất màu white rất đơn giản, thuận tiện dể lau chùi và vệ sinh và làm sạch. Nó có rất ít độ sáng (rất quan trọng khi chụp ảnh món ăn) và lý tưởng cho mọi bức hình ảnh nhiều máy lộn xộn bao gồm chủ đích.

Mặt bàn ko tinh khiết, trắng sáng. Nó là một white color sẫm với sẽ đề xuất một chút tăng cường độ sáng / độ trắng khi cách xử trí hậu kỳ để đã có được bức ảnh sản phẩm đẹp.

Xem thêm: Mặc Gì Khi Đi Du Lịch Biển, Học Ngay 12 Set Đẹp Mê Từ Sao Hàn

Mặt bàn này tương đối lớn cần phải có không gian lưu trữ rộng, tuy nhiên trọng lượng tương đối nhẹ so với các nền chụp ảnh món ăn. (Như làm cho từ ván hoặc vải)

*


Đá phiến

Tôi thích thao tác làm việc với các tấm đá phiến không đồng đầy đủ màu. Trong bộ sưu tập của tôi là 1 trong vài phần cơ mà tôi chế tạo lớp để tạo thành một mặt phẳng lớn hơn. Bằng giải pháp này, từng sự bố trí là khác nhau và thêm đậm chất ngầu và cá tính cho bức ảnh.

Nếu bạn không muốn hiển thị những miếng ghép lại, bạn có thể dễ dàng hợp độc nhất vô nhị chúng bằng công cụ sửa đổi ảnh. Đá phiến rất dễ dàng vỡ , tốt nhất gắn một miếng đá phiến với một tấm ván ép.


*


Những tấm thớt gỗ

Thớt gỗ là trong số những loại font nền được sử dụng phổ cập trong chụp hình ảnh món ăn. Nó thuận lợi kết phù hợp với những vật liệu khác để tạo thành các tầng (layer) mang đến hình hình ảnh thêm gần gũi hơn.

Bạn né sử dụng những loại thớt cò tông màu nền vàng do nó vẫn trùng với những món ăn khác và khó xử lí hậu kỳ đến bức ảnh.

Hy vọng bài viết này cho mình chọn phông nền chụp ảnh món nạp năng lượng và phần đa đạo chũm phù hợp. Chúc các bạn chụp được rất nhiều hình ảnh món ăn uống đẹp và yêu công việc nhiếp hình ảnh nhé.


*


Khăn linen với vải

Khăn linen với vải là một nền thường xuyên được tuyển lựa của nhiếp ảnh gia chụp ảnh món ăn. Vải vóc linen dễ dàng ủi phẳng cùng chúng thuận tiện mang đi vị trí khác để mà chụp ảnh.

Bạn có thể đặt chúng lên bể phương diện như một phẩn của bức ảnh hoặc có thể sử dụng cho tổng thể nền ảnh. Bạn nên mua những nền trung tính vì sẽ sử dụng được trong tương đối nhiều lần khác với rất nhiều loại món ăn.

*

Trên đấy là những font nền chụp ảnh món nạp năng lượng phù hợp. Chúng ta có thấy hữu ích không nào? Hãy cùng share với bọn chúng mình nhé! mày mò các bài viết thú vị rộng về các tips chụp hình ảnh món ăn của Liam Food Photography trên phân mục chụp ảnh món ăn của bọn chúng mình nhé!

Còn nếu bạn đang phải một bộ ảnh chụp hình ảnh món ăn chuyên nghiệp hay chụp ảnh món ăn tại Hà Nội giao hàng cho các chuyển động truyền thông uy tín cả online lẫn offline với phần lớn yêu mong cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên hệ LIAM Production để nhận support và làm giá chi tiết.