Hình nền black trên AMOLED tiết kiệm ngân sách năng lượng

Với những chiếc smartphone có màn hình AMOLED, thì việc sử dụnghình nền đentrên AMOLEDđược đến là sẽ giúp đỡ tiết kiệm một phần năng lượng độc nhất định mang lại thiết bị của bạn. Với có thắc mắc đặt ra chính là nó hoàn toàn có thể tiết kiệm được bao nhiêu lượng điện năng?

*

Để vấn đáp cho thắc mắc này PhoneArena đang tao ra một cuộc thử nghiệm

Trang PhoneArena đã tiến hành kiểm tra tin tức này, bằng cách họ sử dụng nền game màu black cho 3 dế yêu có màn hình hiển thị AMOLED tiêu biểu, bao gồm Galaxy S7 edge củaSamsung, OnePlus 3 với Nexus 6P. Kế tiếp họ tiến hành thiết lập độ sáng sủa của màn hình hiển thị ở nút 200 nit. Thường thì thì khả năng chiếu sáng màn hình điện thoại thông minh dao đụng trên hoặc dưới điểm này, mà lại ta rất có thể thấy 200 nit là cường độ trung bình được đánh giá là tương xứng nhất. Với cuối cùng, PhoneArena cũng đã bảo vệ không có áp dụng nền làm sao can thiệp vào các thử nghiệm này.

Bạn đang xem: Hình nền đen tiết kiệm pin

Thử nghiệm PhoneArena tất cả có cấu hình thiết lập một loạt 50 hình ảnh được coi như thể hình nền và đo lường mức điện năng tiêu thụ. Giá trị trung bình của tất cả 50 phép đo đã được dùng làm xác định định mức năng lượng điện năng đến một hình nền điển hình. Và kế tiếp giá trị này sẽ được so với mức điện năng tiêu tốn của một ảnh trên nền màu đen. Phép test cũng được bao hàm cả hình ảnh màu trắng, hình hình ảnh này vốn được xem như là có chức năng tiêu thụ năng lượng điện năng của điện thoại là những nhất.

*

Dựa vào những số liệu ở bên trên, PhoneArena hoàn toàn có thể tính toán ra lượng năng lượng điện tiêu thụ mang lại mỗi chiếc smartphone là giảm bao nhiêu nếu như đưa sang một nền game màu đen. Trường hợp như chia công dụng theo dung lượng pin của một điện thoại, thì các bạn sẽ biết ảnh trên nền màu black sẽ hoàn toàn có thể tiết kiệm được từng nào pin.

Với chiếc điện thoại Galaxy S7 edge: thì nó sẽ tiết kiệm ngân sách khoảng 1,2% lượng pin mỗi giờ nếu như khách hàng sử dụng màn hình thông thường, vừ ngày tiết kiệm lên đến 3,2% nếu khách hàng chuyển xuất phát từ 1 hình nền hoàn toàn trắng sang color đen.

Xem thêm: Top 10 Bộ Phim Thái Lan Hay Nhất Mọi Thời Đại Dành Cho Fan Việt

Với chiếc điện thoại OnePlus 3: tiết kiệm ngân sách khoảng 0,6% pin cho mỗi giờ nếu như sử dụng màn hình thông thường, và có thể tiết kiệm lên đến mức 4,5% trường hợp như chuyển xuất phát điểm từ một hình nền hoàn toàn trắng quý phái mmauf đen.

Với mẫu Nexus 6P: thì tiết kiệm ngân sách và chi phí khoảng 1,4% pin cho mỗi giờ ví như như sử dụng màn hình thông thường, và rất có thể tiết kiệm lên tới 4,6% trường hợp chuyển xuất phát từ một hình nền hoàn toàn trắng sang color đen.

Đánh giá chỉ kết quả:

Tính năng tiết kiệm tích điện của screen đen AMOLED là thiết yếu phủ nhận. Đây cũng là trong những lí do vì sao có một vài người cần sử dụng sửa dụng điện thoại cảm ứng màn hình AMOLED chọn màn hình nền buổi tối hoặc bao gồm màu đen. Và cũng như OnePlus 3 chọn ảnh nền màu tối vận dụng sẵn trong giao diện người dùng mặc định của nó…

Dựa vào dữ liệu của PhoneArena, thì việc biến đổi hình nền điện thoại thông minh sang hình ảnh màu đen cũng không có khá nhiều tác động mang đến thời lượng của pin. Dĩ nhiên, các bạn sẽ tiết kiệm thêm một vài phút khi chúng ta sử dụng hình nền màu đen. Nhưng gồm lẽ bạn sẽ tiết kiệm được không ít hơn nữa như nếu như khách hàng giữ màn hình hiển thị ở ánh sáng thấp nhất bao gồm thể.