Bệnh chấy rận có thể nhiễm ở da đầu, thân mình, mu, cùng lông mi. Chấy da đầu được lây qua tiếp xúc gần; rận khung người được lây trong điều kiện sống chật chội, đông đúc; với rận mu sinh dục được lây qua quan hệ tình dục. Những triệu chứng, lốt hiệu, chẩn đoán, cùng điều trị khác biệt theo vị trí của sự xâm nhập.

Bạn đang xem: Hình ảnh con chấy trên tóc


Chấy là những con côn trùng không có cánh, hút tiết ở da đầu (Pediculus humanus var. Capitis), toàn thân (P. Humanus var. Corporis), hoặc vùng mu (Phthirus pubis). Tất cả 3 một số loại chấy khác nhau về phương diện hình thái cùng lâm sàng. ( xem Hình: Cận cảnh chấy rận Cận cảnh chấy rận

*
). Chấy đầu và rận mu sống trực tiếp trên đồ gia dụng chủ; chấy cơ thể sống trong đồ vải. Tất cả các loại lộ diện trên toàn cụ giới.


*

Chấy làm việc đầu thường phổ cập ở các nhỏ nhắn gái từ 5 mang đến 11 tuổi nhưng gồm thể tác động đến hầu hết mọi người; sự xâm truyền nhiễm ít xảy ra ở người da đen. Chấy làm việc đầu dễ dàng lây truyền từ tín đồ sang người dân có tiếp xúc thân cận (như trong số hộ mái ấm gia đình và lớp học) và gồm thể bị nockout bỏ ra khỏi tóc bằng điện tĩnh hoặc gió; lây truyền có vẻ như bằng các đường này (hoặc bằng cách dùng phổ biến lược, bàn chải và nón mũ) nhưng không được chứng minh. Không tồn tại sự tương quan giữa chấy ở đầu và vệ sinh kém hoặc tình trạng tài chính xã hội thấp.


Sự đột nhập thường liên quan đến tóc với da đầu nhưng rất có thể liên quan đến các vùng da có lông khác. Lan truyền trùng chuyển động thường tương quan ≤ 20 con chấy và gây ngứa cường độ nặng. Khám thường thấy bình thường nhưng gồm thể biểu lộ các lốt xước hoặc hạch khổng lồ sau cổ.


Chẩn đoán chấy sinh sống đầu phụ thuộc vào việc đào bới tìm kiếm thấy chấy còn sống. Chấy được phạt hiện bằng phương pháp chải toàn cục tóc ướt từ domain authority đầu bằng một loại lược mượt (các răng có khoảng cách khoảng 0,2 mm); chấy thường được kiếm tìm thấy tại phần sau của đầu hoặc vùng sau tai. Trứng thường xuyên thấy nhiều hơn và có làm nên ovan, trứng white color xám cố định vào thân tóc. Mỗi con cái trưởng thành và cứng cáp đẻ tự 3 mang lại 5 trái trứng/ngày, bởi vì đó, trứng thường xuyên vượt quá số nhỏ chấy và không hẳn là thước đo mức độ nghiêm trọng của sự xâm nhập.


Phương pháp khám chữa chấy được nêu trong bảng những Phương án Điều trị Chấy những lựa chọn điều trị chấy rận

*
. Phòng thuốc trở nên thông dụng và cần được quản lý bằng phương pháp sử dụng thuốc uống ivermectin luân phiên và sử dụng các thuốc khử chấy rận. Sau thời điểm sử dụng thuốc diệt chấy rận tại chỗ, các trứng sẽ được lấy ra bằng cách sử dụng một loại lược mềm chải trên tóc ướt (chải ướt). Thịt hoặc sa thải trứng sống là rất đặc biệt quan trọng trong bài toán ngăn ngừa tái phát; trứng sống bắt màu huỳnh quang dưới tia nắng đèn Wood Ánh sáng đèn Wood những xét nghiệm chẩn đoán được đã cho thấy khi lý do gây tổn thương domain authority hoặc dịch không cụ thể từ chi phí sử và khám lâm sàng đối kháng thuần. Bao hàm Test áp Sinh thiết Cạo domain authority Khám dưới ánh nắng đèn Wood tham khảo thêm
*
. đa số các thuốc diệt chấy rận gần như diệt được trứng. Những trứng chết vẫn còn sau khi điều trị thành công xuất sắc và không khiến bệnh; không nên phải sa thải chúng. Những trứng cách tân và phát triển xa da đầu theo thời gian; sự vắng ngắt mặt của những trứng ngơi nghỉ vùng thân tóc phương pháp da đầu ngắn lại hơn 1/4 inch cho phép loại trừ sự nhiễm ký kết sinh trùng hoạt động gần đây. Không khí nóng đang được minh chứng giết > 88% số trứng tuy thế cũng có công dụng trong việc giết những con chấy non mới nở. Thực hiện không khí lạnh trong ba mươi phút, đuối hơn một chút ít so với vật dụng sấy thổi, có thể là một biện pháp cung cấp hữu hiệu để điều trị chấy.

Xem thêm: 21+ Kiểu Tóc Nam Ngắn Cho Mặt Dài 2022 Giúp Cân Đối Gương Mặt Hiệu Quả


Làm sạch những vật dụng cá thể của người bị chấy hoặc trứng chấy và đề nghị cách ly trẻ em có chấy hoặc trứng chấy nghỉ ngơi trường học tập đang tranh cãi xung; không có tóm lại nào được chuyển ra. Tuy nhiên, một số chuyên viên khuyên chúng ta nên thay thế sửa chữa các trang bị dụng cá nhân hoặc lau chùi và vệ sinh kỹ lưỡng, tiếp nối sấy nghỉ ngơi 54°C (130°F) vào 30 phút. Mọi thứ không thể rửa được hoàn toàn có thể được để trong túi nhựa bí mật trong 2 tuần nhằm diệt chấy, bọn chúng chỉ sinh sống được khoảng 10 ngày.


*
.


Chấy rận khung người gây ngứa; những dấu hiệu bao gồm những điểm nhỏ dại màu đỏ vì vết cắn, thường tương quan đến những vết xước thành mặt đường tuyến tính, nổi mi đay, hoặc nhiễm khuẩn bề mặt. Những dấu hiệu này quan trọng đặc biệt hay gặp mặt trên vai, mông với bụng. Trứng gồm thể xuất hiện trên lông cơ thể.


Chẩn đoán chấy trên cơ thể bằng cách xác định chấy cùng trứng chấy trên quần áo, nhất là ở các đường may.


Điều trị chính đối với chấy trên khung hình là làm cho sạch toàn cục (ví dụ, lau sạch, sau đó là sấy khô ở 65°C <149°F>) hoặc thay xống áo và bộ đồ giường, điều này thường trở ngại vì những người bị ảnh hưởng thường tất cả ít mối cung cấp lực cùng ít kiểm soát môi trường của họ.


Rận mu lây truyền qua con đường tình dục sinh sống thanh thiếu hụt niên và bạn lớn và hoàn toàn có thể lây truyền đến trẻ bằng phương pháp tiếp xúc thân cận với thân phụ mẹ. Bọn chúng cũng rất có thể lây truyền qua các vật dụng trung gian (ví dụ, khăn, nệm ngủ, quần áo). Chúng thường xâm nhập vào lông mu với vùng lông quanh lỗ đít nhưng rất có thể lan tới đùi, thân, với tóc khía cạnh (râu, ria mép, cùng lông mi).