Thời gian vừa qua, meme hảo hán được cộng đồng mạng sử dụng thoáng rộng như một hot trend.

Bạn đang xem: Hảo hán meme nghĩa là gì

Vậy hảo hán là gì bên trên Facebook? họ sẽ thuộc nhau tò mò và điểm qua số đông meme hảo hán hài hước, giải trí trong bài viết dưới phía trên nhé!


Hảo hán là gì?

Hảo hán là 1 trong từ Hán Việt, được ghép vị chữ Hảo (好 – tức là sự giỏi đẹp, giỏi giang, tài giỏi, hay,…) và chữ hán (漢 – người bọn ông). Vì vậy, hảo hớn được dùng để chỉ số đông người bọn ông dũng cảm, phóng khoáng, sẵn sàng chuẩn bị ra tay để giúp đỡ cùng bênh vực đầy đủ kẻ yếu cố gắng hơn trong buôn bản hội. Hảo hán được xem như là hình tượng một người bọn ông trong xóm hội phong kiến china xưa. Họ có tấm lòng tốt, đầu đội trời – chân đạp đất, bao gồm ý chí kiên cường, ra tay nghĩa hiệp, không màng danh lợi. 

*
Hảo hán nghĩa là gì?

Thực tế, chúng ta bắt gặp từ “hảo hán” không hề ít lần vào các tập phim cổ trang Trung Quốc, điển hình nổi bật như: Thủy hử, Bao thanh thiên,…. Đặc biệt, nếu chúng ta đã từng theo dõi bộ phim truyện Thủy hử thì chắc chắn là sẽ quan yếu quên bài bác hát “Hảo hán ca” – một bài bác hát nổi tiếng một thời trong phim. 

Trong làng hội hiện đại ngày nay, hảo hớn không được thực hiện nhiều và phổ cập nữa. Nó được dùng bởi các từ sửa chữa như: hảo tâm, tốt bụng, người thao tác tốt,…

Bài viết tham khảo: Be like là gì? hầu như be like meme hot tuyệt nhất MXH hiện tại nay

Hảo hán là gì bên trên Facebook?

So với phiên bản gốc, “hảo hán” được thanh niên sử dụng trên Facebook với chân thành và ý nghĩa mở rộng lớn hơn. Bạn cũng có thể dùng nó thấy lúc ai kia đang cố gắng làm một hành vi tưởng như trượng nghĩa, cao thâm nhưng không thành. Hoặc chúng ta có thể dùng nó khi thấy một bạn nào đó gồm có lời nói, hành động bất bình thường, khiến người không giống cảm thấy vui nhộn hoặc cảm giác bất ngờ, khó khăn tin họ có thể làm điều đó. 

Ví dụ: tất cả một các bạn nam trải lòng bên trên Facebook rằng mỗi khi sang chở nữ giới đi chơi, anh ấy đề nghị đợi rộng 1 tiếng để cô ấy trang điểm. Chợt một ngày đẹp mắt trời, các bạn nam này không thể đợi được nữa với gắt lên rằng: “Sao em vụng vậy! Đã hẹn 7h đi chơi rồi mà giờ 8h vẫn không trang điểm xong!”. 

=> bây giờ công đồng có thi nhau vào phản hồi kiểu như: “Hảo hán!”, “Hảo hán đó anh bạn! Tôi chả dám nói vậy luôn!”,… (Hàm ý rằng hành vi và tiếng nói của chàng trai này thừa gan dạ!). 

Hiện nay, “hảo hán” được dân mạng sử dụng thịnh hành trên Facebook, trong số bài post tuyệt bình luận.

Xem thêm: Tải +999 Hình Nền Powerpoint Màu Xanh Dương Cực Đẹp, Hình Nền Powerpoint Màu Xanh Dương Đẹp Nhất

Nó được dùng chủ yếu hèn vào việc chọn mua vui, mang về tiếng cười vui nhộn, sảng khoái mang đến mọi tín đồ sau hầu hết giờ thao tác căng thẳng.

*

*

*

Nguồn nơi bắt đầu của hảo hán trên Facebook?

Khi đã làm rõ hảo hán là gì, chắc rằng bạn cũng đang thắc mắc không biết vày sao cụm từ này trở nên thịnh hành và được sử dụng rộng thoải mái như vậy phải không?

Theo đó, hảo hán được khởi đầu từ đoạn video trích từ bộ phim truyện hoạt hình nhiều năm tập “Mít cùng Tít” từng vạc sóng bên trên VTV vào tầm năm 2005. Trong tập phim đó, cậu nhỏ nhắn Tít sau khi đọc chấm dứt tác phẩm “Thủy Hử” sẽ thốt lên “Tuyệt quá, giỏi quá, thế mới là hảo hớn chứ!”. Thiết yếu biểu cảm khoái trá cùng hành động tập tay bôm bốp lên bàn của cậu bé bỏng đã tạo tuyệt hảo sâu nhan sắc cho cộng đồng mạnh về hai chữ “hảo hán”. 

*
Cảnh phim này được xem là khởi mối cung cấp cho phong trào “hảo hán” trong giới trẻ

Bên cạnh đó, “giang hồ mạng” Phú Lê cũng được xem như là người hiến đâng quan trọng hỗ trợ cho “hảo hán” trở đề xuất viral trong cộng đồng mạng. Theo đó, trong một quãng video, Phú Lê sẽ nói: “Vừa tốt võ, vừa trượng nghĩa….. Được! Hảo hán, hảo hán!”. Hành động gảy tay với từ “hảo hán” được giang hồ nước mạng này nói cùng với giọng điệu cao vút khiến cộng đồng mạng cảm thấy hài hước, yêu thích và thi nhau sử dụng.

*

Đặc biệt, ngay sau khi “hảo hán” đăng quang và biến chuyển hot trend, một thương hiệu mì mới mang tên là mì hảo hớn cũng xuất hiện. Loại mì này là đổi khác của hãng mì quốc dân của người vn ta, chính là mì hảo hảo. Theo đó, các cư dân mạng đã thay thế từ “hảo hảo” trên bao bì của gói mì thành “hảo hán”. Không chỉ vậy, đông đảo nhân đồ tượng trưng cho lòng hiệp nghĩa vào các bộ phim truyền hình cổ trang china cũng không thoát ra khỏi số phận phát triển thành “hình ảnh đại diện” đến hãng “mì hảo hán”. 

*
Mì hảo hán: các bạn đã test chưa?

Một số meme hảo hớn hài hước

*
Hình hình ảnh Ricardo Milos đi mời rượu những hảo hán Lương sơn Bạc
*
Chắp tay ngơi nghỉ trước ngực là hành động thể hiện nay sự kính trọng đối với các hảo hán
*
Một phiên bạn dạng khác của hãng mì hảo hán
*
Phiên bạn dạng “Premium” của mì hảo hán
*
Giơ ngón cái biểu hiện sự hâm mộ, tán thành cho hành động của các hảo hán
*
Kênh kiệu vì “Tao là ông quấn của hội hảo hán nhé! chúng mày cứ cẩn thận”
*
Hảo hán meme

Trên trên đây là nội dung bài viết chia sẻ hảo hán là gì. Mong muốn sẽ đem lại cho các bạn thật nhiều thông tin hay với thú vị. Đừng quên truy cập thường xuyên vào trang web dnec.edu.vn để cập nhật thêm các hot trend với meme độc đáo khác của thanh niên nhé!

Bài viết tham khảo: phương pháp làm siro mận dễ dàng tại đơn vị | hướng dẫn bảo vệ siro mận