Sử dụng hàm trích cam kết tự vào một chuỗi ký kết tự giúp đỡ bạn giải quyết lập cập những vụ việc trong bảng dữ liệu. Sforum sẽ chia sẻ cho chúng ta cách sử dụng hàm Right cùng hàm Left trong Excel một cách cụ thể nhất giúp bạn xử lý dữ liệu hiệu quả.

Bạn đang xem: Hàm right trong excel là gì

Nếu các bạn là người liên tục sử dụng Excel trong công việc và học tập tập, hãy lưu lại ngay nội dung bài viết này để áp dụng Excel bài bản hơn nhé!

Giới thiệu về hàm Right, hàm Left trong Excel

Hàm Right là 1 hàm được thực hiện trong Excel để trích cam kết tự trường đoản cú bên đề xuất của một chuỗi ký kết tự. Hàm Left dùng để trích cam kết tự phía bên trái của chuỗi ký tự. Hai hàm này được sử dụng tiếp tục và vô cùng quan trọng trong công việc. Việc sử dụng hàm Right cùng hàm Left giúp bạn xử lý những vấn đề quan trọng và lấy lại hiệu quả nhanh nệm khi áp dụng Excel.

Cú pháp của hàm Right cùng hàm Left

Công thức của hàm Right: =RIGHT(text, ) với:

Text là vị trí ô của chuỗi ký kết tự.Num_chars là số vật dụng tự mặt phải bạn cần trích từ bỏ chuỗi ký kết tự đó.

Công thức của hàm Left: =LEFT(text, ) với:

Text là ô có chứa chuỗi cam kết tự.Num_chars là số sản phẩm công nghệ tự phía bên trái mà bạn cần trích vào chuỗi ký tự.

Hướng dẫn thực hiện hàm Right và hàm Left vào Excel

Cách thực hiện hàm Right

Bước 1: Như ví dụ bên dưới đây, chăm ngành là 3 chữ số ở đầu cuối của Mã môn học.

Bước 2: Để lấy được mã siêng ngành, bạn nhập phương pháp =RIGHT(D6,3) với D6 là ô chứa Mã môn học, số 3 là số máy tự đếm từ đề xuất sang trái của ô Mã môn học.

Bước 3: Kết quả bạn sẽ nhận được của hàm Right như hình bên dưới đây, click con chuột vào vị trí biểu tượng dấu cộng màu đen nhằm fill đầy cột siêng ngành.

Xem thêm: Đặt Tên Hay Trên Tik Tok Hay, 102+ Tên Tiktok Hay Cho Nam Nữ

Cách sử dụng hàm Left

Bước 1: Ví dụ sau đây cần tính Khoá học của sinh viên, Khoá là 2 số đầu tiên của Mã môn học.

Bước 2: Để tính được Khoá, bạn nhập phương pháp =LEFT(D6,2) với D6 là ô đầu tiên của Mã môn học, số 2 là số sản phẩm tự tự trái sang yêu cầu của Mã môn học.

Bước 3: Hình sau đây là công dụng của phương pháp hàm Left, bạn nhấn con chuột vào biểu tượng dấu cùng màu đen để gia công đầy cột Khoá.

Kết hợp thực hiện hàm Left cùng hàm Right trong Excel

Bước 1: Ví dụ thực hiện hàm Left kết phù hợp với hàm Right nhằm tính chữ cái đầu của tên sv theo số thứ tự của thương hiệu lớp. Bạn sử dụng công thức =LEFT(F6,RIGHT(E6,1)) với F6 là ô trước tiên của tên sinh viên, Right(E6,1) là kí tự thứ nhất tính tự bên bắt buộc của tên lớp. Hàm này có ý nghĩa là chúng ta trích chữ bên trái của Tên sinh viên theo số bên yêu cầu của thương hiệu lớp.

Bước 2: tác dụng nhận được của công thức này như hình bên dưới đây. Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cùng màu đen nhằm fill cột Ghi chú.

Bước 3: Hình dưới đấy là toàn bộ hiệu quả của công thức kết hợp hàm Left cùng hàm Right.

Tạm kết hàm Left – Right vào Excel

Bài viết trên phía trên Sforum đã hướng dẫn bạn áp dụng hàm Right và hàm Left trong Excel cực bỏ ra tiết. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp đỡ ích cho mình trong vượt trình thao tác và học tập tập. Chúc chúng ta thành công.