Ngữ pháp đối kháng giản, dễ đọc.Vừa hướng giấy tờ thủ tục (procedural-oriented), vừa hướng đối tượng (object-oriented)Hỗ trợ module và cung ứng gói (package)Xử lý lỗi bằng ngoại lệ (Exception)Kiểu tài liệu động ở mức cao.Có những bộ thư viện chuẩn và những module ngoài, đáp ứng nhu cầu tất cả các nhu yếu lập trình.Có năng lực tương tác với những module không giống viết trên C/C++ (Hoặc Java cho Jython, hoặc .Net mang đến IronPython).Có thể nhúng vào ứng dụng như một giao tiếp kịch phiên bản (scripting interface).

Bạn đang xem: Giới thiệu về python

Python rất có thể kết nối với các đối tượng người tiêu dùng COM, .NET (Ironpython, Python for .net), cùng CORBA, JavaPython cũng được cung ứng bởi Internet Communications Engine (ICE) với nhiều technology kết nối khác.
Python có cho những hệ điều hành: Windows, Linux/Unix, OS/2, Mac, Amiga, và phần đa hệ điều hành quản lý khác. Thậm chí còn có cả các phiên phiên bản chạy trên .NET, vật dụng ảo Java, và điện thoại cảm ứng di đụng (Nokia Series 60). Với 1 mã nguồn vẫn chạy giống nhau trên số đông nền tảng.
Python có cộng đồng lập trình rất lớn, hệ thống thư viện chuẩn, và cả các thư viện mã nguồn mở được share trên mạng.

Xem thêm: Bày Cho Bạn Cách Làm Giò Thủ Miền Nam Giòn Dai, Thơm Ngon Cho Ngày Tết

Cài để Python dùng giấy phép nguồn mở nên được áp dụng và phân tối tự do, ngay cả trong vấn đề thương mại. Bản thảo Python được quản lý bởi Python Software Foundation.
Hiện nay ngữ điệu Python được xếp hạng trang bị 3 trong top 10 các ngôn ngữ lập trình phổ cập nhất sẽ được thế giới sử dụng. (Bảng xếp hạng năm 2016):

Theo thống kê từ top 39 trường đào tạo khoa học laptop thì nhiều phần các ngôi trường sử dụng ngữ điệu Python nhằm giảng dạy:

Python đang được có mặt vào cuối trong những năm 1980, và việc thực hiện nó trong thời điểm tháng 12 năm 1989 vày Guido van Rossum trên Centrum Wiskunde & Informatica (CWI) ngơi nghỉ Hà Lan như là 1 trong kế quá cho ngôn ngữ ABC (tự lấy cảm giác từ SETL) có tác dụng xử lý nước ngoài lệ và giao tiếp với Hệ quản lý và điều hành Amoeba. Van Rossum là người sáng tác chính của Python, với vai trò trung trung ương của ông trong việc quyết lý thuyết phát triển của Python.
Hơn sáu năm trước, vào thời điểm tháng 12 năm 1989, tôi vẫn tìm tìm một dự án công trình lập trình "sở thích" mà nó đã sở hữu đóng trung tâm trí tôi trong suốt tuần lễ Giáng sinh. Văn phòng của tôi ... đã đóng cửa, nhưng lại tôi đã gồm một máy vi tính ở nhà, cùng không có nhiều thứ khác trên tay. Tôi ra quyết định viết một cỗ thông dịch (interprester) cho ngữ điệu kịch phiên bản mới nhưng mà tôi đã có lần nghĩ đến: một hậu duệ của ABC có thể hấp dẫn những hacker Unix/C. Tôi đã lựa chọn Python như là một trong những tiêu đề thao tác làm việc cho dự án.
Python 2.0 đã có được phát hành vào ngày 16 mon 10 năm 2000 và có rất nhiều tính năng mới, bao gồm bộ thu nhặt rác theo chu kỳ (cycle-detecting garbage) và cung cấp Unicode. Với việc phát hành này quá trình trở nên tân tiến đã được biến đổi và trở bắt buộc minh bạch rộng và cộng đồng hậu thuẫn

Đây là các khóa học trực tuyến bên ngoài website o7planning mà cửa hàng chúng tôi giới thiệu, nó gồm thể bao gồm các khóa huấn luyện miễn chi phí hoặc bớt giá.

Website sẽ được tạo thành từ tháng 3 năm 2014 bởi một tổ lập trình viên và tác giả đến trường đoản cú Việt Nam.Hiện trên dự án hỗ trợ 5 ngôn ngữ, bao gồm Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga cùng tiếng Việt.Một vài ba thành viên sáng lập đến từ Giacat.vn