Chiếc thiết bị xay dần già thay đổi vật dụng không thể không có trong căn bếp của tương đối nhiều gia đình. Trước giờ mình vẫn tuyệt nhầm lẫn giữa những loại với nhau, chưa biết rõ tác dụng của từng các loại để dùng sao cho đúng. Thêm nữa, đa số chúng ta có hỏi bản thân về việc chọn sản phẩm xay. Do vậy mình viết bài bác này ước ao rằng sẽ tin báo đầy đủ về 2 các loại máy xay cơ bạn dạng là Food Processor cùng Blender. Bản thân xin phép sử dụng tên thường gọi Tiếng Anh để mọi người hoàn toàn có thể phân biệt rõ ràng hơn.

Bạn đang xem: Food processor là gì


*

1. Đặc điểm và tác dụng của thiết bị xay Blender

Blender – máy xay, hay người việt vẫn quen điện thoại tư vấn là lắp thêm xay sinh tố, là 1 dụng thế làm nhà bếp phổ biến. Nó được thực hiện để trộn, xay nhuyễn các vật liệu với nhau. Một sản phẩm xay sinh tố đứng hay được kết cấu bở 2 phần. Phần ở bên dưới là đế cất mô tơ điện, được thêm với lưỡi dao. Với một vài mẫu, bạn cũng có thể thay chũm phần lưỡi dao này, tuỳ vào mục địch sử dụng. Phần bên trên là phần bình đựng (thường được gia công từ thuỷ tinh hoặc nhựa chịu lực). Quanh đó máy xay dạng đứng, bạn cũng có thể mua đồ vật xay vắt tay, linh hoạt rộng và có thể sử dụng với các bình cất khác nhau.

Lưỡi dao của dòng sản phẩm xay blender có kết cấu không hề dung nhan bén. Để rất có thể trộn và xay nhuyễn những nguyên liệu, nhiều loại máy này phụ thuộc vào rượu cồn cơ mạnh khỏe mẽ. Dựa vào cấu trúc mà trang bị xay Blender được sử dụng chủ yếu hèn trong câu hỏi xay sinh tố, xay nhuyễn các loại súp, có tác dụng sữa hạt các loại, các loại sốt lỏng như nóng trộn sa lát hoặc nóng mayo, etc. Một trong những mẫu có năng suất lớn tự 1500W trở lên, rất có thể sử dụng nhằm xay đá, có tác dụng đá bào và những đồ uống giá khác.

Từ kinh nghiệm của bản thân mình, ngay cả với đầy đủ máy Blender có công suất lớn (từ 2000W) trở lên, nhằm máy bao gồm thể vận động đạt hiệu năng xuất sắc nhất, thì ta vẫn còn cho đầy đủ nước. Nếu nguyên vật liệu không đầy đủ lượng nước phải thiết, thiết bị Blender sẽ chạm mặt khó khăn trong quy trình xay nhuyễn.

2. Đặc điểm và công dụng của sản phẩm công nghệ xay Food Processor

Máy xay Food Processor, có kết cấu tương tự như máy xay Blender. Phần dưới là mô tơ điện, cùng phần trên là bình chứa. Điểm biệt lập của Food Processor đối với Blender là sinh hoạt lưỡi dao. Lưỡi dao của dòng sản phẩm Food Processor siêu sắc bén. Bởi vì vậy, cho dù với năng suất không lớn (nếu so với một vài loại Blender), Food Processor vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng xay cùng sơ chế các nguyên vật liệu khô hoặc rau củ nói chung. Một số mẫu sẽ phân phối kèm nhiều nhiều loại lưỡi dao để bạn có thể sử dụng cho những mục đích: từ bỏ xay hạt cho cắt, thái, gọt rau củ củ. Nếu như bạn phải sơ chế một trọng lượng lớn rau củ, sản phẩm Food Processor rất có thể giúp chúng ta tiết kiệm thời gian kha khá.

Vì quánh điểm cấu trúc và cơ chế vận động như trên, một số công dụng của thiết bị xay Food Processor hoàn toàn có thể kể đến như: trộn bột, băm nhỏ các nguyên vật liệu như rau quả hay làm cho vụn bánh mì, thái mỏng mảnh rau củ, có tác dụng sốt chấm (loại cần độ đặc sánh), bơ hạt, etc.

Xem thêm: Mua Máy Sấy Tóc Kiêm Tạo Kiểu Đa Năng Lược Điện Sấy Tóc Kiêm Duỗi Và Uốn Tóc Đa Năng Tại Phụ Liệu Minh Thi

Mình thường thường được sử dụng Food Processor để băm nhỏ tuổi hạnh nhân, làm đế bánh ngọt, rất tiện và cấp tốc chóng, không thể bị tắc máy, hay các loại bơ hạt như bơ mè, bơ lạc; hoặc nóng hummus chẳng hạn. Nếu khách hàng nào thích làm bánh ngọt nói chung, hãy quan tâm đến và quan tâm đến lựa chọn mang đến mình một cái máy Food Processor cân xứng nhé!

3. Sự khác biệt và so sánh tính năng giữa Food Processor và Blender

Như sẽ nói nghỉ ngơi trên, cấu trúc của 2 loại máy này có không ít điểm tương đồng, nhưng lại cơ chế chuyển động có một trong những điểm khác biệt. Do vậy mình xin bao quát lại sự biệt lập và so sánh tác dụng của 2 các loại máy này dựa theo các công thức cố thể.

bào chế súp

Với những công thức súp đề xuất xay nhuyễn những nguyên liệu, lựa chọn tốt nhất có thể là sản phẩm công nghệ xay Blender. Chúng ta có thể dùng Food Processor nhằm xay súp tuy thế súp sẽ không nhuyễn và mất không ít thời gian hơn.

Sinh tố

Với các công thức sinh tốt, máy xay Blender tất nhiên là lựa chọn tốt nhất rồi. Bạn đừng sử dụng Food Processor cho mục tiêu này nhé!

những loại nóng chấm (đặc)

Với những nhiều loại sốt chấm như này, ví dụ như là sốt hummus tuyệt sốt pesto, bạn nên sử dụng Food Processor nhé. Chúng ta cũng có thể sử dụng thứ xay Blender nhưng câu hỏi xay sẽ khá khó khăn đó.

Bơ phân tử

Để có tác dụng bơ phân tử như bơ lạc, hạt điều, hạnh nhân xuất xắc bơ mè; lựa chọn tốt nhất có thể là Food Processor rồi. Chúng ta có thể dùng Blender nhé. Nhưng một trong những bạn có nói lại với mình thì việc xay ko thuận lợi, cùng máy giỏi bị tắc.

Thái rau quả

Food Processor là lựa chọn tối ưu rồi. Một số trong những hãng có khuyến mãi kèm những lưỡi dao để bạn có thể thái và sơ chế các kiểu. Còn vật dụng blender thì bạn tránh việc dùng.

Trộn bột và có tác dụng đế bánh

Phục vụ bài toán làm bánh thì Food Processor đang là trợ thủ đặc lực cho bạn nhé. Bạn có thể làm crust từ trang bị xay blender mà lại theo tởm nghiệm của bản thân thì đế bánh bị vụn quá, không ngon đến lắm!

4. Phương pháp chọn máy phù hợp với nhu cầu

Ở trên bản thân đã chia sẻ với đông đảo người một số thông tin cơ bản về 2 nhiều loại máy này, muốn mọi bạn sẽ xem xét và chọn lựa được loại máy tương xứng với nhu yếu của mình. Tựu thông thường lại, nếu khách hàng là tín thiết bị của món sinh tố, thì nên chọn lựa máy xay Blender. Nếu khách hàng là bạn thích làm bánh, mong muốn sơ chế rau xanh củ hay xuyên, ham mê tự làm cho bơ phân tử thì bạn nên lựa chọn Food Processor.