1. Ráng nào là hình thang vuông?3. Một trong những bài tập áp dụng công thức tính diện tích s hình thang vuông như sau:

Diện tích hình thang vuông là 1 phần quan trọng trong công tác học toán hình. Chính vì vậy. Nội dung bài viết dưới đây shop chúng tôi sẽ mang về cho các bạn những thông tin về kiến thức và kỹ năng cần lưu lại ý. Vào đó bao hàm các lý thuyết về hình thang vuông và một số bài tập minh họa.

Bạn đang xem: Diện tích hình thang vuông

1. Thay nào là hình thang vuông?

1.1. Định nghĩa về hình thang vuông:

Hình thang vuông là hình thang nhưng mà nó có một góc vuông. Nói cách khác cách khác hình thang vuông là trong số những trường hợp quan trọng đặc biệt của hình thang.

Trong ΔAMB ta có: AN = NB (giả thiết)

Ta suy ra được: MN⊥AB

AC⊥AB (ΔABCΔABC vuông trên A)

⇒ MN //AC và = 900

Ta tóm lại được tứ giác MNAN là hình thang vuông.

Xem thêm: Tham Khảo Những Game 18 Được Nhiều Người Quan Tâm Nhất 2022, Top Game 18+ Online Đỉnh Nhất Mọi Thời Đại

4. Những nội dung kim chỉ nan liên quan khác như sau:

Định nghĩa về hình thang: Hình thang là một tứ giác nhưng mà nó tất cả hai cạnh đối song song.Hai góc kề một lân cận của hình thang gồm tổng là 1800.Nếu một hình thang mà gồm hai bên cạnh của nó song song thì hai ở bên cạnh bằng nhau với hai cạnh đáy bằng nhau.Nếu một hình thang mà tất cả hai cạnh đáy bằng nhau thì hai ở kề bên sẽ song song và bởi nhau.Định nghĩa về hình thang cân: Hình thang cân nặng là hình thang nhưng mà nó bao gồm hai góc kề một đáy bằng nhau.Tính chất của hình thang cân:Trong hình thang cân nặng thì hai lân cận của nó sẽ bằng nhau.Trong hình thang cân, thì hai đường chéo sẽ bởi nhau.

Kết luận:

Trên đó là hướng dẫn giải bài xích tập diện tích s hình thang vuông mà chúng tôi muốn giới thiệu đến chúng ta học sinh để giúp các bạn ôn luyện kiến thức cơ phiên bản và đặc biệt là cách tính diện tích hình thang vuông và chứng tỏ hình thang vuông. Quanh đó ra, cửa hàng chúng tôi còn gửi mang lại bạn các nội dung lý thuyết liên quan mang lại hình thang, shop chúng tôi mong nó có thể giúp ích được cho chúng ta trong việc học tập môn học tập này. Chúc các bạn học sinh hoàn thành tốt môn học tập này.