Bếp gas phần đông là một thiết bị gia dụng luôn luôn phải có trong gian bếp của rất nhiều gia đình. Việc mua bếp gas ngày nay đã trở bắt buộc quá thân quen đến nỗi người dùng không quan tâm đến những thông số kỹ thuật trên bếp gas và bộ phận quan trọng chủ quản của bếp, như hệ thống đánh lửa.

Bạn đang xem: Đánh lửa bếp ga

*

Tìm hiểu cùng phân loại khối hệ thống đánh lửa trên phòng bếp Gas

Và để chọn cài một chiếc nhà bếp gas cân xứng với yêu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế tài chính và diện tích không khí bếp thì bạn hãy chọn loại nhà bếp gas với hệ thống đánh lửa phù hợp. Trên thị trường hiện thời có tách biệt 2 khối hệ thống đánh lửa:

-Hệ thống tấn công lửa Magneto

-Hệ thống tấn công lửa IC

Vậy nên chọn hệ thống tiến công lửa làm sao cho phù hợp nhu ước của gia đình? Hãy thuộc theo dõi bài viết dưới trên đây từ Điện máy Chợ bự nhé!

Hệ thống tấn công lửa là gì?

Hệ thống tiến công lửa trong bếp ga là bộ phận dùng để tạo thành tia lửa được nối liền đầu đốt bếp ga để tạo ra một ngọn lửa bắt vào ga trong quy trình đun nấu. Tùy từng khối hệ thống đánh lửa mà bao gồm cấu tạo, quality và độ bền khác nhau.

*

Hệ thống tấn công lửa trong phòng bếp ga

Các loại khối hệ thống đánh lửa trên bếp gas

1. Khối hệ thống đánh lửa Magneto

Hệ thống tấn công lửa Magneto, hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng phương pháp xuất hiện ra tia lửa điện, làm cho tia lửa phát ra kết hợp với khí gas tạo ra phản ứng cháy.

*

Vặn mạnh bạo múm xoay điều khiển trên hông bình gas để tạo ra tia lửa

Trong đó, điện được sinh ra bằng cách tác động 1 lực vào 1 loại vật tư gọi bình thường là áp điệp, áp điện sinh ra khi bạn vặn bạo phổi múm xoay tinh chỉnh trên hông bình gas. Khi chúng ta nhấn mạnh, miếng gốm áp năng lượng điện đó bị ảnh hưởng 1 lực cơ học, tiếp đến nó sẽ xuất hiện 1 cái điện. Loại điện này đang truyền qua dây điện cho đầu ống dẫn gas mồi, trường đoản cú đó có lửa mở ra trên đầu đốt.

*

Bếp gas Kangaroo KG505 sử dụng khối hệ thống đánh lửa Magneto

-Ưu điểm: rất có thể sử dụng lâu dài, ít bong ra hoặc cố kỉnh thế, dễ sử dụng, ngân sách rẻ hơn so với tấn công lửa IC

-Nhược điểm: tấn công lửa Magneto nên dùng lực với khi tiến công lửa sẽ phát ra tiếng kêu to.

2. Khối hệ thống đánh lửa IC

Hệ thống đánh lửa IC là một thành phần đánh lửa dùng một chíp buôn bán dẫn thực hiện nguồn sạc hoặc điện phát ra phần lớn tia lửa bằng phương pháp khuếch đại cái điện kia kết phù hợp với khí gas mổi để tạo ra phản ứng cháy một phương pháp nhanh nhất.

*

Hệ thống tấn công đánh lửa IC

Vì vậy nên khối hệ thống đánh đánh lửa IC đề xuất pin hoặc điện. Thịnh hành trong các bếp gas bây giờ là sử dụng pin, sau 1 thời hạn sử dụng bạn phải thay pin, ví như muốn thường xuyên sử dụng ổn định. Các mạch trong nhà bếp gas nếu bạn không bảo vệ kỹ có khả năng sẽ bị côn trùng cắn. Giá phần tử này cũng cao hơn nữa so với tiến công lửa Magneto.

Xem thêm: Stt Hay Về Làn Da Đen - Những Câu Nói Hay Của Weibo 1

*

Hệ thống đánh đánh lửa IC nên pin hoặc điện để tiến công lửa

-Ưu điểm: bật phòng bếp nhanh chóng, vơi nhàng, tải nhiệt nhanh, thổi nấu chín đồ ăn nhanh hơn.

-Nhược điểm: khối hệ thống đánh lửa này có giá cả khá đắt, nhiều lúc cần rứa pin khi không còn Pin, dây điện dễ đức vì các lý do khách quan.

*

Bếp gas Electrolux EGT7627CK sử dụng hệ thống đánh lửa IC

Nên chọn khối hệ thống đánh lửa Magneto giỏi IC điện tử?

Nếu mái ấm gia đình bạn trẻ thì nên sử dụng phòng bếp gas có hệ thống đánh lửa Magneto vày chúng có độ bền cao, không cần phải thay cố gắng Pin khi hết Pin, không lo ngại các yếu hèn tố khách quan khác ví như chuột cắn, cùng điều kiện kinh tế tài chính không tương đối giả.

Nếu gia đình bạn bao gồm đông người già, có thành viên mập tuổi, hay được sử dụng bếp gas liên tiếp , mong muốn nấu nướng cao và tài chính khá đưa thì hãy chọn hệ thống tấn công lửa IC.

Một số vụ việc thường chạm mặt về khối hệ thống đánh lửa

Có một vài trường phù hợp như: bếp gas không trở nên hết gas mà lại có biểu thị đánh lửa chậm, chúng ta phải bật vài lần thì mới được.

*

Một số vụ việc thường gặp mặt về hệ thống đánh lửa

Nguyên nhân có thể là vị thức ăn uống thừa, tương đối nước, dầu mỡ bám bẩn vào những đầu đánh lửa trong quy trình đun nấu. Bởi vì vậy, bạn cần nên duy trì gìn dọn dẹp bếp gas sạch sẽ sẽ.

Với hệ thống đánh lửa IC điện tử, trường thích hợp gas còn nhưng nhà bếp lại khó khăn đánh lửa thì bạn nên kiểm tra các vấn đề trên pin bằng cách thay gắng 1 viên pin mới hoặc mau lẹ gọi thợ chuyên môn đến bình chọn và hạn chế sự thế này.