Nội dung câu hỏi:
*
Trả lời thắc mắc
Trả lời bởi:
Bảo hiểm xóm hội việt nam trả lời
Ngày trả lời:
File đính thêm kèm:
Câu trả lời:

Theo đó, trên Thông bốn liên tịch 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT, thủ tục liên thông cấp thẻ BHYT mang đến trẻ dưới 06 tuổi được triển khai như sau:

Bước 1: sẵn sàng hồ sơ

- Tờ khai đk khai sinh (theo mẫu);

- Giấy chứng sinh do khám đa khoa nơi trẻ em sinh ra cấp. Nếu không tồn tại giấy hội chứng sinh thì có thể thay nạm bằng các văn bản khác như:

Văn bản xác nhấn của bạn làm chứng nếu trẻ hiện ra ở ko kể cơ sở y tế; không có người làm hội chứng thì tất cả giấy khẳng định về bài toán sinh là gồm thật;

Biên phiên bản về việc trẻ em bị quăng quật rơi cầm cố cho giấy bệnh sinh nếu trẻ em bị quăng quật rơi...

Bạn đang xem: Đăng ký bảo hiểm y tế cho con

- Tờ khai tham gia bảo hiểm y tế (theo mẫu).

Bước 2: Nộp hồ nước sơ

Người bao gồm yêu cầu nộp 01 bộ hồ sơ gồm những sách vở và giấy tờ nêu bên trên tại bộ phận Một cửa của Ủy ban nhân dân (UBND) cấp xã. Nếu không tồn tại điều khiếu nại trực sau đó UBND cấp xã để nộp làm hồ sơ thì có thể ủy quyền cho tất cả những người khác có tác dụng thay.

Tuy nhiên, khi ủy quyền có tác dụng khai sinh cho trẻ, cha, mẹ trẻ phải xem xét các phương pháp nêu trên Thông tư 04/2020/TT-BTP sau đây:

- việc ủy quyền phải tạo lập thành văn bản, được xác nhận theo giải pháp trừ trường hợp fan được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của bạn ủy quyền thì ko phải chứng thực văn bản ủy quyền;

- Ông hoặc bà hoặc người thân thích khác hoặc cá nhân, tổ chức triển khai đang nuôi dưỡng trẻ em chưa hẳn có văn phiên bản ủy quyền của cha, người mẹ trẻ nhưng đề xuất thống độc nhất với cha, chị em trẻ về những nội dung khai sinh.

Bước 3: tiếp nhận hồ sơ

- Công chức bốn pháp chào đón hồ sơ, phía dẫn người dân lựa chọn, đk nơi đi khám chữa dịch ban đầu. Vấn đề hướng dẫn phải chủ yếu xác, đầy đủ, rõ ràng.

- Công chức tứ pháp viết giấy nhấn hồ sơ và hẹn trả kết quả cho những người dân. Trong giấy hẹn trả công dụng phải ghi rõ yêu ước của fan dân, giấy tờ nộp trong làm hồ sơ và thời hạn trả kết quả.

Bước 4: Đăng ký kết khai sinh và chuyển liên thông cấp thẻ BHYT

- thực hiện đăng cam kết khai sinh tức thì trong ngày. Nếu không giải quyết và xử lý được thì giải quyết và xử lý trong ngày thao tác tiếp theo.

Xem thêm: +50 Mẫu Hình Xăm Con Sói Cho Nữ, Hình Xăm Con Sói Mini Cho Nữ

- sau khi đăng ký kết khai sinh, công chức tư pháp, hộ tịch lập hồ sơ cấp cho thẻ BHYT cho trẻ nhỏ dưới 06 tuổi gồm Tờ khai gia nhập BHYT, Danh sách ý kiến đề xuất cấp thẻ BHYT cùng chuyển toàn bộ hồ sơ nêu bên trên cho bảo hiểm xã hội (BHXH) cung cấp huyện.

Bước 5: tiến hành cấp thẻ BHYT

Ngay sau khoản thời gian nhận được hồ sơ ủy ban nhân dân cấp xã gửi đến, BHXH cung cấp huyện kiểm soát hồ sơ vẫn nhận:

- trường hợp hồ sơ đủ thì tiến hành cấp thẻ BHYT cho trẻ trong thời hạn 10 ngày và chuyển cho ủy ban nhân dân cấp xã.

- hồ nước sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đúng thì ngay sau khi nhận được hồ sơ, BHXH cấp cho huyện thông báo cho ủy ban nhân dân cấp làng biết để triển khai xong (chậm duy nhất trong 02 ngày có tác dụng việc) và gửi lại cho mình.

Bước 6: dìm kết quả

Thời hạn thực hiện liên thông khai sinh và cung cấp thẻ BHYT mang đến trẻ bên dưới 06 tuổi buổi tối đa không thực sự 15 ngày có tác dụng việc tính từ lúc ngày nộp đầy đủ hồ sơ.

Người nộp làm hồ sơ đến ubnd cấp xã nhằm nhận hiệu quả liên thông. Nếu như muốn nhận công dụng qua bưu điện, qua dịch vụ thương mại chuyển phát thì đăng ký với ubnd cấp xã và cần trả phí dịch vụ.

Đề nghị bạn đối chiếu với chỉ dẫn trên để triển khai các thủ tục cấp thẻ BHYT cho con dưới 6 tuổi theo quy định.