Trong nội dung bài viết này, Học Excel Online sẽ chỉ dẫn bạn những cách tính tổng của một cột vào Excel 2010-2013, 2016. Bao gồm 5 phương pháp để tính tổng một cột: tính tổng của những ô đã lựa chọn trên thanh trạng thái, áp dụng AutoSum để cộng toàn bộ hoặc chỉ gần như ô đã chọn, dung hàm Sum hoặc đổi khác dữ liệu thành Table mang đến dễ tính toán.

Bạn đang xem: Công thức tính tổng trong excel


Cách tính tổng một cột vào Excel với một cú nhấp chuột:

Có một biện pháp rất nhanh để tính tổng vào Excel. Chỉ việc nhấp vào chữ cái kí hiệu cột bạn muốn tính tổng và quan sát vào thanh tâm lý Excel giúp thấy tổng của những ô được chọn.

*

Làm vậy khôn cùng nhanh, phương pháp này không có thể chấp nhận được sao chép cũng ko hiển thị chữ số tất cả định dạng số.

Làm ráng nào để tính tổng vào Excel với AutoSum:

Nếu bạn muốn tính tổng một cột trong Excel với giữ kết quả lại trong bảng, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm AutoSum. Nó sẽ auto cộng những con số với sẽ hiển thị hiệu quả trong ô các bạn chọn.

1. Không đề nghị vùng dữ liệu, nhấp vào ô trống đầu tiên bên dưới cột bạn phải tính tổng.

*


*


2. Đến tab Home -> Editing group cùng nhấp vào nút AutoSum.

*

3. Các bạn sẽ thấy Excel tự động thêm hàm SUM và lựa chọn vùng dữ liệu với những con số của bạn.

*

4. Chỉ cần nhấn Enter để xem số tổng.

*

Phương pháp này nhanh và có thể chấp nhận được bạn thực hiện và duy trì lại tác dụng tính tổng vào bảng.

Sử dụng AutoSum tính tổng tại từng cột

Khi sử dụng AutoSum nhằm tính tổng, ta chọn toàn bộ vùng nên tính tổng và dòng liền kề phía dưới (nơi đặt kết quả)
*
Sau đó, trong thẻ Home, nhóm Editing, chọn AutoSum.
*
Sử dụng AutoSum tính tổng trên từng hàngTương từ bỏ với khi sử dụng AutoSum mang lại từng cột, ta cũng chọn toàn bộ vùng đề xuất tính tổng số với cột tức khắc kề kề bên (nơi để kết quả) như sau:
*
Bây giờ, chọn AutoSum cùng kết quả:
*

Sử dụng AutoSum kết hợp hàng cột để tính cấp tốc cho một bảng số liệu

Bước 1: lựa chọn đồng thời vùng đề nghị tính tổng và địa điểm đặt kết quả (của cả cột và hàng)Bước 2: Chọn tính năng AutoSum.
*
Kết quả:Thật dễ dàng và gấp rút phải không nào?

Nhập hàm SUM theo cách thủ công để tính một cột vào Excel

Bạn cũng hoàn toàn có thể nhập hàm SUM là hàm tính tổng trong Excel theo cách thủ công. Tại sao bạn phải điều này? Để chỉ tính tổng một trong những ô vào cột hoặc lựa chọn vùng tài liệu thay vày chọn ô theo cách thủ công

1. Nhấp vào ô vào bảng nơi bạn có nhu cầu xem tổng của các ô được chọn.

*

2. Nhập công thức tính tổng vào Excel: = sum( những ô được chọn).

*

3. Hiện nay hãy chọn vùng tài liệu chứa số bạn muốn tính tổng với nhấn Enter.

Xem thêm: Lưng Hình Xăm Quan Công & Nguồn Gốc Ý Nghĩa Xăm Quan Vũ, Các Mẫu Đẹp

Mẹo: bạn có thể nhập add vùng tài liệu theo cách thủ công như = sum(B1: B2000). Điều này có ích khi bạn đo lường với phạm vi lớn.

*

Bạn vẫn thấy cột được xem tổng. Tổng số sẽ xuất hiện trong ô được chọn.

*

Tùy chọn này thực thụ hữu ích nếu khách hàng có một cột mập để tính tổng Excel và không thích highlight vùng dữ liệu. Mặc dù nhiên, bạn vẫn phải nhập hàm theo cách thủ công. Ngoại trừ ra, hãy hiểu được hàm SUM hoạt động với cả những giá trị từ mặt hàng ẩn và lọc. Nếu bạn chỉ ý muốn tổng kết các ô hiển thị, hãy đọc tiếp.

Tìm hiểu ngay: Hướng dẫn học Excel cơ bản

Sử dụng Subtotal vào Excel nhằm tính tổng những ô được lọc

Tính năng này là tuyệt vời cho vấn đề tính tổng cộng những ô nhìn thấy được.

1. Đầu tiên, lọc bảng của bạn. Nhấp vào ngẫu nhiên ô như thế nào trong tài liệu của bạn, chuyển cho tab Data và nhấp vào hình tượng Filter.

*

2. Các bạn sẽ thấy các mũi tên lộ diện trong các tiêu đề cột. Nhấp vào mũi tên bên cạnh tiêu đề yêu cầu chọn để thu bé nhỏ dữ liệu.

*

3. Vứt chọn Select All với chỉ lựa chọn (các) quý giá để lọc. Nhấp OK giúp thấy kết quả.

*

4. Lựa chọn vùng dữ liệu và nhấp AutoSum trên tab Home.

*

Chỉ các ô sẽ lọc vào cột được tính tổng.

*

Chuyển đổi dữ liệu của người tiêu dùng vào bảng Excel để có được tổng số của các cột

Nếu chúng ta thường nên tính tổng các cột, chúng ta có thể chuyển thay đổi bảng tính của doanh nghiệp sang bảng Excel. Điều này sẽ dễ dàng hóa https://transparentpharmacy.net cheap drugs việc tính tổng cột với hàng cũng tương tự những các bước khác của bạn.

1. Dấn Ctrl + T nhằm định dạng vùng tài liệu như Excel Table.

2. Các bạn sẽ thấy tab Design xuất hiện. Lựa chọn Total Row trong tab này.

*

3. Một sản phẩm mới sẽ tiến hành thêm vào thời điểm cuối bảng của bạn. Để đảm bảo an toàn bạn triển khai việc tính tổng, hãy chọn số trong hàng new và nhấp vào mũi tên bé dại hướng xuống bên cạnh. Chọn Sum trường đoản cú danh sách.Sử dụng tùy chọn này có thể chấp nhận được bạn dễ dãi hiển thị tổng số cho mỗi cột. Chúng ta cũng có thể thấy hàm Sum cũng như nhiều hàm khác như Average, Min và Max.

*

Tính năng này chỉ thêm các ô hiển thị (đã lọc).

Đó là cục bộ cách tính tổng vào excel bằng những cách khác nhau. Để hoàn toàn có thể ứng dụng xuất sắc Excel vào vào công việc, bọn họ không chỉ nắm vững được những hàm nhưng còn yêu cầu sử dụng giỏi cả những công nỗ lực của Excel. Các hàm nâng cấp giúp áp dụng giỏi vào công việc như SUMIFS, COUNTIFS, SUMPRODUCT, INDEX + MATCH… Những biện pháp thường áp dụng là Data validation, Conditional formatting, Pivot table…Toàn cỗ những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều hoàn toàn có thể học được trong khóa đào tạo và huấn luyện Excel từ bỏ cơ bạn dạng đến chuyên gia dành cho những người đi làm