Khi họ xử lý tài liệu trong quy trình học Excel thì có tác dụng tròn số là một bước quan trọng để bảng tính gọn gàng gàng, dễ dàng nắm bắt hơn. dnec.edu.vn sẽ trả lời cho các bạn 6 bí quyết làm tròn số vào Excel 1-1 giản, nhanh gọn nhất tức thì trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Công thức làm tròn excel

Thông thường, khi làm việc với các con số thì họ luôn yêu cầu độ đúng đắn cao. Mặc dù nhiên, trong một vài trường hợp thì số làm cũng sẽ được công nhận. Tùy từng yêu mong trong thực tế công việc mà bạn cũng có thể làm tròn lên, có tác dụng tròn xuống hoặc có tác dụng tròn cho số ngay gần nhất. Thuộc xem ngay lập tức 6 cách dễ dàng và đơn giản để làm cho tròn số vào Excel chuẩn nhất nhé.


VỪA BẬN VỪA LƯỜI VẪN GIỎI EXCEL NHỜ KHÓA HỌC NÀY


*
EXG01: tuyệt đỉnh Excel - trở nên bậc thầy Excel

G-LEARNING

32289 học viên


4.8 (108 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


*
Nhập môn Excel thuộc dnec.edu.vn

G-LEARNING

10673 học viên


4.61 (18 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
EXG05 - năng lực sử dụng phương pháp và hàm A-Z vào Excel

G-LEARNING

675 học tập viên


4.8 (5 tấn công giá)

499,000đ

799,000đ


6 bí quyết làm tròn số vào Excel chuẩn nhất

Cách có tác dụng tròn số trong Excel bởi Format Cells

Khi chúng ta nhập tài liệu vào Excel thì dữ liệu sẽ tiến hành định dạng mang định là General. Khi các bạn cần có tác dụng tròn số vào Excel thì trước hết họ cần vào Format Cells đổi định dạng sang một dạng số phù hợp. Công việc thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: chọn phần tài liệu muốn có tác dụng tròn số rồi vào thẻ home => nhấn vào mũi tên chỉ xuống nghỉ ngơi ô bao gồm chữ General trong nhóm Number => chọn More Number Formats. Hoặc biện pháp nhanh rộng là chúng ta bấm Ctrl + một là mở được hộp thoại Format Cells nhé.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Format Cells, các chúng ta có thể chọn định dạng số cho dữ liệu của mình. Ở đây có 3 định dạng cân xứng là: Number (số), Currency (tiền tệ), Accounting (kế toán). Sau thời điểm chọn format thì các bạn điền số chữ số thập phân hy vọng giữ lại vào mục Decimal places.

*

Ngoài phương pháp làm tròn số trong Excel bởi chỉnh định hình trong Format Cells thì bạn cũng có thể dùng nguyên tắc Increase Decimal hoặc Decrease Decimal để tăng hoặc giảm phần thập phân của một số. Các công ráng này cũng nằm trong nhóm Number luôn luôn nên rất giản đơn tìm thấy các bạn nhé.

*

Cách làm cho tròn số trong Excel với hàm ROUND

Hàm ROUND mang đến phép họ làm tròn cho số sát nhất, được phép chọn giữ lại từng nào số sau vết phẩy. Cú pháp của hàm ROUND như sau:

=ROUND(number, num_digits)Trong đó number là số phải làm tròn cùng num_digits là số chữ số thập phân sau vệt phẩy mà họ muốn giữ lại.

Ví dụ: bọn chúng mình gồm số 5,2355678 buộc phải làm tròn đến số gần nhất và bảo quản 2 chữ số thập phân sau lốt phẩy thì kết quả sẽ như sau:

*

Cách làm cho tròn số trong Excel cùng với hàm ROUNDUP

Chúng ta thực hiện hàm ROUNDUP vào Excel để triển khai tròn lên. Quy tắc làm cho tròn của hàm này là sẽ tiến ra số 0. Cú pháp của hàm này như sau:

=ROUNDUP(number, num_digits)Trong đó number là số yêu cầu làm tròn cùng num_digits là số chữ số thập phân sau dấu phẩy mà họ muốn giữ lại.

Ví dụ: chúng mình tất cả số 5,2355678 phải làm tròn lên và bảo quản 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy thì tác dụng sẽ như sau:

*

Cách làm tròn số vào Excel cùng với hàm ROUNDDOWN

Cách có tác dụng tròn số vào Excel với hàm ROUNDDOWN cũng như như có tác dụng ROUNDUP, chỉ không giống về quy tắc. Quy tắc buổi giao lưu của hàm này là sẽ có tác dụng tròn xuống tiến về sát số 0. Cú pháp của hàm này như sau:

=ROUNDDOWN(number, num_digits)Trong kia number là số cần làm tròn với num_digits là số chữ số thập phân sau lốt phẩy mà bọn họ muốn giữ lại lại.

Ví dụ: bọn chúng mình bao gồm số 5,2355678 bắt buộc làm tròn xuống và giữ lại 2 chữ số thập phân sau dấu phẩy thì kết quả sẽ như sau:

*

Cách có tác dụng tròn số vào Excel với hàm ODD cùng hàm EVEN

Sử dụng hàm ODD cùng hàm EVEN là biện pháp làm tròn số trong Excel khá đối kháng giản. Hàm ODD sẽ làm tròn cho số nguyên sớm nhất là số lẻ, còn hàm EVEN sẽ có tác dụng tròn mang lại số chẵn sớm nhất là số nguyên. Cú pháp của nhì hàm này khá giống như nhau với dạng thức như sau:

Hàm ODD: =ODD(number)Hàm EVEN: =EVEN(number)

Trong kia number là số lượng mà họ muốn có tác dụng tròn.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Miền Nam

Ví dụ về làm tròn số cùng với hàm ODD

Ban đầu chúng mình bao gồm số 2,715 thì khi làm hàm ODD sẽ mang đến ra tác dụng là 3. Đây là đó là số nguyên lẻ gần gấn cùng với 2,715.

*

Nếu số bắt buộc làm tròn là số âm là hàm ODD sẽ có tác dụng tròn với nguyên tắc ra xa số 0. Có nghĩa là nếu chúng mình làm cho tròn -2,715 thì kết quả cho ra là -3 thay bởi vì -1.

*
Ví dụ về có tác dụng tròn số cùng với hàm EVEN

Hàm EVEN gồm cách hoạt động tương tự hàm ODD, chỉ khác tại đoạn nó sẽ làm tròn đến số nguyên chẵn ngay gần nhất. Quy tắc có tác dụng tròn của hàm này cũng vẫn luôn là tiến ra xa số 0, áp dụng cho cả giá trị number là âm hoặc dương.

Trong hình hình ảnh dưới phía trên các chúng ta cũng có thể thấy bọn chúng mình đang có tác dụng tròn số -2,715 và 2,715 thì hiệu quả lần lượt là -4 và 4:

*
*

Cách làm tròn số vào Excel INT, TRUNC

Cũng như những hàm trong Excel được đề cập ở trên thì hàm INT và hàm TRUNC hỗ trợ cực tốt khi họ muốn làm tròn số trong Excel. Công dụng và cú pháp của nhì hàm này như sau:

Hàm INT: làm tròn thành một số nguyên. Cách làm là: =INT(number).Hàm TRUNC: Cắt cho phần thập phân của số và không làm tròn. Cách làm là: =TRUNC(number <, num_digits>).

Trong kia number là số bắt buộc làm tròn còn num_digits là số nguyên các bạn nhé.

Có một số xem xét về num_digits khi sử dụng hàm TRUNC mà họ cần biết là:

num_digits > 0: nếu như number là một vài thập phân, thì num_digits sẽ chỉ ra phần số nhưng mà thập phân sau lốt phẩy mà bạn muốn giữ lại.num_digits = 0 hoặc ko nhập: giảm bỏ toàn bộ phần thập phân của số.num_digits
*

Kết luận

Hy vọng các bạn cũng có thể áp dụng thành công những cách làm tròn số vào Excel mà bọn chúng mình gợi ý trên đây vào công việc thực tế. Nếu như bạn còn vướng mắc gì về bài toán làm tròn số vào Excel thì hãy để lại comment để được câu trả lời nhé.