Trong thời gian tới, Công chúa Anne vẫn đóng mục đích trung tâm không dừng lại ở đó với tư phương pháp là cầm cố vấn an toàn cho anh trai bà - Vua Charles III.

Bạn đang xem: Con gái duy nhất của nhà vua


Một ngày sau thời điểm hộ tống linh cữu phái nữ hoàng Elizabeth II sống London, Công chúa Anne cất cánh đến Glasgow (Scotland) hôm 15/9 để chạm mặt gỡ quan chức thành phố, đón nhận lời chia bi lụy từ công bọn chúng và coi xét những vòng hoa được nhằm lại nhằm tôn vinh người trị vày lâu nhất quốc gia Anh.

Đó là nghĩa vụ mà Công chúa Anne, hiện tại 72 tuổi, âm thầm lặng tiến hành trong những thập kỷ.

Là con gái duy duy nhất của cố nàng hoàng Elizabeth II cùng em gái Vua Charles III, bà lừng danh là trong những người làm việc cần mẫn nhất hoàng gia, thường xuất hiện tại rộng 400 sự kiện cộng đồng mỗi năm, theo The new york Times.

Sức ảnh hưởng lớn hơn

Do tuân theo nguyên lý hoàng tộc, Công chúa Anne đứng số 16 trong hàng kế vị ngai rồng vàng. Điều này làm sút tầm ảnh hưởng của bà vào hoàng gia, vị trí bà là thay vấn an toàn và đáng tin cậy cho Vua Charles III, cũng tương tự tầm vóc của bà cùng với công chúng, nơi xác suất ủng hộ bà cao hơn bất kỳ thành viên hoàng gia cấp cao nào còn sống.

“Khi to lên, Công chúa Anne tôn vinh việc chế độ quân chủ chỉ tất cả thể bảo trì nếu tất cả thể minh chứng cho sự mãi sau của mình. Bà luôn luôn nhận thức rằng mái ấm gia đình mình chỉ rất có thể tận hưởng những độc quyền của cuộc sống đời thường hoàng gia nếu thao tác làm việc chăm chỉ”, Edward Owens, đơn vị sử học viết những về mái ấm gia đình hoàng gia, cho biết.

Với bài toán Vua Charles III lên ngôi, các chuyên viên về hoàng gia đánh giá và nhận định vai trò của Công chúa Anne có khả năng trở đề xuất trung tâm hơn nữa. Vị vua new sẽ phụ thuộc vào em gái để bảo trì lịch trình công vụ bận rộn trong mái ấm gia đình thu hẹp.

Công chúa Anne cũng có tác dụng tư vấn cho anh trai về những vụ việc tế nhị vào gia đình, ví như bí quyết đối xử cùng với em trai của họ, Hoàng tử Andrew, người sống lưu vong kể từ thời điểm bị phanh phui mối quan hệ với Jeffrey Epstein - kẻ săn mồi dục tình bị kết án.

*

Công chúa Anne là núm vấn an toàn của anh trai mình - Vua Charles III. Ảnh: AFP/Getty.

Sau khi con gái hoàng Elizabeth II qua đời, Công chúa Anne có vị thế mới cùng với tư giải pháp là thành viên thiếu phụ cấp cao trong đơn vị Windsor, trong cả khi vương vãi hậu Camilla, vk Vua Charles III, được đánh giá cao rộng bà về mặt nghi thức, với Công chúa Charlotte, đàn bà 7 tuổi của Thân vương vãi xứ Wales William, là thành viên phụ nữ của hoàng gia gồm quyền kế vị cao nhất.

Cuộc đời Công chúa Anne không nhiều kịch tính rộng so với Vua Charles III giỏi sự thăng trầm của Hoàng tử Andrew. Tuy nhiên, đó là hành trình đáng lưu giữ của người phụ nữ đi trường đoản cú tuổi con trẻ đầy đặc quyền, trong các số ấy bà bao gồm tiếng là kiêu sa và dung nhan sảo, tới sự nghiệp đáng gờm trong công việc từ thiện, đáng để ý nhất là vai trò chủ tịch của Save the Children từ năm 1970 đến 2017.

Công chúa Anne từng thi đấu tại cầm vận hội Montreal 1976 với tư bí quyết vận khích lệ cưỡi ngựa; trải qua cuộc hôn nhân đầu tiên không thành cùng với Mark Phillips - cũng là vận động viên cưỡi ngựa tham gia Olympic; định hình bên người ck thứ 2 Timothy Laurence; sinh tồn sau vụ bắt cóc năm 1974 khi sắt đá tuyên tía với tay súng ra lệnh cho bà cách khỏi xe để đòi chi phí chuộc rằng “Không tất cả sự đổ máu nào sống đây!”.

Gia tăng cân nặng công việc

Vai trò của Công chúa Anne trong những ngày tang lễ cố người vợ hoàng được cử hành càng củng cố lừng danh về sự cần mẫn của bà. Công chúa xuất hiện trong giờ phút lâm bình thường của bà mẹ tại thành tháp Balmoral sinh sống Scotland, kế tiếp tháp tùng linh cữu bà vào hành trình kéo dài 6 giờ tới Edinburgh, vị trí linh cữu cố nữ giới hoàng đang rất được quàn tại đây.

Công chúa Anne đi ngay sau xe cộ tang với ông chồng là Phó đô đốc hải quân Timothy Laurence.

Xem thêm: Cách Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel Đơn Giản Và Nhanh Chóng, Cách Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel

Trong lễ rước linh cữu của cố chị em hoàng trường đoản cú Điện Buckingham đến Đại sân Westminster hôm 15/9, Công chúa Anne đi ở sản phẩm đầu, phía bên trái nhà vua. Bà mặc lễ phục của hải quân Hoàng gia với cấp độ đô đốc, lấp lánh lung linh với 10 huy chương, một ngôi sao Garter và cái thắt lưng Garter.

Hoàng tử Andrew đứng phía trái Công chúa Anne trong bộ đồ vest, bội phản ánh việc ông bị trục xuất khỏi các nhiệm vụ bằng lòng của hoàng gia sau thời điểm dính cho tới vụ lạm dụng tình dục ngơi nghỉ Mỹ. Đi ở hàng phía sau, Hoàng tử Harry cũng diện cỗ vest về tối màu, thể hiện địa vị là thành viên tôn thất không còn hỗ trợ việc, kể từ khi anh cùng vk chuyển tới Mỹ vào năm 2020.

*

Công chúa Anne đi bên cạnh Vua Charles III khi linh cữu của người vợ hoàng Elizabeth II được đưa từ Điện Buckingham mang lại Đại sản Westminster. Ảnh: Andrew Testa/The new york Times.

Việc Hoàng tử Andrew với Harry rời khỏi hoàng gia để gánh nặng nề lên vai những người còn lại, không chỉ có có Công chúa Anne. Gánh nặng đó càng trở buộc phải nặng nề rộng sau khi ck Nữ hoàng, Hoàng thân Philip, tắt hơi năm 2021. Ông là người bảo trợ đến hàng chục tổ chức triển khai từ thiện, những công việc mà đơn vị vua sẽ nên giao lại cho các thành viên tôn thất khác.

Vua Charles III thành lập và hoạt động kiêm giám sát và đo lường Prince"s Trust với là tín đồ bảo trợ cho hàng trăm tổ chức từ bỏ thiện khác. Ông xác nhận với tư bí quyết quốc vương, bản thân sẽ không thể thường xuyên các công việc đó cùng sẽ giao lại cho người thân cận.

Các chuyên gia về hoàng gia cho thấy thêm ngoài khối lượng quá trình của mình, sự hiện hữu của Công chúa Anne trong gia đình hoàng gia là lẽ hay tình. Bà chọn không trao mang lại 2 bạn con của mình, Peter Phillips và Zara Tindall, tước đoạt vị hoàng gia.

“Tôi nghĩ điều đó chắc rằng dễ dàng hơn so với chúng và phần nhiều sẽ tranh luận rằng bao gồm mặt trái của câu hỏi mang tước hiệu hoàng gia. Đó là điều đúng đắn nên làm”, bà nói trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair vào năm 2020.

Giống như bố mẹ của mình, Công chúa Anne gồm mối quan tiền hệ nghiêm ngặt với Scotland với rất rất có thể sẽ ship hàng với tư biện pháp sứ mang không đồng ý của mái ấm gia đình hoàng gia tới Scotland. Hôm 15/9 trên Glasgow, Công chúa hoàng thất Anh mừng đón nhiệt thành hầu như bó hoa của công chúng. Bà ngồi xuống để thì thầm với trẻ nhỏ và an ủi những người lớn sẽ rơi nước mắt ở trung tâm vui chơi quảng trường George.

*

Công chúa Anne ở tp Glasgow hôm 15/9. Ảnh: John Linton/AP.

Đối với tất cả trách nhiệm của Công chúa Anne, một luật đạo cấp cao về chế độ kế vị ưu tiên phái mạnh giới đề ra những giới hạn so với vai trò của bà. Ví dụ, bà không có chức danh nỗ lực vấn cấp nhà nước, vốn có thể chấp nhận được các thành viên của hoàng gia cụ nhà vua thực hiện một trong những nhiệm vụ nhất quyết và khiến họ biến hóa thành viên của Hội đồng Cơ mật. Đội hình hiện tại là vương vãi hậu Camilla, Hoàng tử William, Harry, Andrew và Công chúa Beatrice, phụ nữ lớn của Hoàng tử Andrew.

“Đó là điều hoàn toàn đáng tiếc, nhưng bản chất của thiết yếu trị giới trong hoàng gia là phụ nữ đã không được đánh giá trọng quá lâu”, ông Owens, công ty sử học, mang đến biết.