Vì sự tiện nghi và cấp tốc chóng, thời buổi này việc mua sắm chọn lựa trên Lazada đang được tương đối nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên với một số người sử dụng lần đầu mua sắm chọn lựa trên Lazada gồm thể chạm chán khó khăn trong việc kiểm tra đối kháng hàng, lưỡng lự hàng của chính bản thân mình đã được giao chưa hay lưu giữ kho ở đâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra đơn hàng trên Lazada lập cập và những xem xét cần biết.

Bạn đang xem: Cách xem đơn hàng trên lazada


Cách kiểm tra đơn hàng Lazada

Quy trình xác nhận đơn sản phẩm trên Lazada hay đi qua công việc sau:

Bước 1: xác nhận đơn hàng: Sau khi deals được chứng thực thành công trên ứng dụng hoặc website, bạn sẽ nhận được thông báo từ Lazada, bên cạnh đó Lazada đang gửi thông tin đơn hàng của khách hàng cho đơn vị cung cấp.Bước 2: ngay trong khi nhà hỗ trợ nhận được thông tin, họ đã đóng gói sản phẩm và giao cho đối tác doanh nghiệp giao hàngBước 3: sau khi nhận mặt hàng từ công ty cung cấp, đối tác giao hàng sẽ triển khai phần quá trình còn lại là giao hàng tới tay bạn

Để kiểm tra deals tại Lazada đang được cách xử lý ở cách nào, chúng ta có thể tham khảo 3 cách tiếp sau đây nhé.

Kiểm tra trong mục “Đơn hàng của tôi” sau khi đặt đơn hàng thành công

Sau khi cảm nhận thông báo đặt đơn hàng thành công từ Lazada, chúng ta cũng có thể kiểm tra tình trạng deals Lazada của chính bản thân mình trên máy vi tính hoặc trên áp dụng Lazada tiện ích sao cho thuận lợi nhất.

Kiểm tra bởi website Lazada trên sản phẩm công nghệ tínhBước 2: Ở góc trên bên nên màn hình, các bạn sẽ thấy mục Tài khoản.

Mẹo: Săn mã ưu đãi giảm giá để miễn giá tiền vận gửi Lazada để tiết kiệm ngân sách hơn khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này, hãy click ngay vào chỗ này để xem hàng nghìn mã giảm ngay Lazada


*

Đăng nhập sử dụng máy tính


Bước 3: tại đây, các bạn hãy click chuột vào mục Đơn hàng của tôi.
*

Sau khi click vào mục Đơn hàng của tôi, bạn sẽ thấy một list những sàng lọc hiển thị. Tùy ở trong vào deals bạn đang tìm kiếm mà rất có thể tùy lựa chọn xem 5 đối chọi hàng cách đây không lâu hoặc những giao dịch trong một khoảng thời gian nhất định. Trên Lazada, đối kháng hàng của doanh nghiệp được lưu mang lại 2 năm, nên các bạn sẽ dễ dàng search kiếm được deals của mình.


*

Bước 4: Khi hệ thống trả hiệu quả hiển thị một list những đơn hàng mà chúng ta đã đặt. Hãy tìm đơn hàng mà bạn đang cần kiểm tra, sau đó chỉ việc click vào dãy số mã đơn hàng hoặc click quản lý để kiểm tra cụ thể tình trạng đơn hàng này.
*

Chọn deals cần kiểm tra tình trạng bên trên lazada


Trên screen sẽ hiển thị quá trình xử lý đơn hàng của Lazada theo ba tiến trình gồm có: Đang xử lýĐang giao hàng và Đã giao hàng. Khối hệ thống sẽ chuyển sang nút màu xanh lá cây nếu giao dịch đã đưa sang giai đoạn mới để bạn dễ nhấn biết.


*

Chi máu tình trạng đơn hàng trên Lazada


Kiểm tra bằng áp dụng Lazada tiện ích trên năng lượng điện thoại

Bước 1: trước hết hãy mở Lazada app của bạn.

Bước 2: Ở góc dưới bên đề nghị màn hình, các bạn hãy click mục thông tin tài khoản để mở ra tiếp thanh menu.


*

Bước 3: trong phần Đơn sản phẩm của tôi, nhằm mở list các giao dịch gần đây, các bạn chọn vào Xem tất cả.

Bước 4: Tại list các đơn hàng bạn đã cài đặt gần đây, bạn sẽ loại ra được đơn hàng mà bạn đang cần kiểm tra. Để tiếp tục kiểm tra cụ thể đơn hàng, hãy chọn Track Package để tiếp tục.

Sau lúc bấm vào Track Package bạn vẫn thấy ô Chi tiết solo hàng của bạn, bao hàm thời gian, số kiện, dự con kiến giao rất đưa ra tiết.


*

Kiểm tra tình trạng deals Lazada trong mục Đơn hàng của tôi, bạn phải nắm được “đơn vị vận chuyển” và “mã vận đơn” của deals là gì. Điều này sẽ quan trọng để kiểm tra cụ thể hơn tình trạng đơn hàng Lazada theo nhì cách tiếp theo đây.


Nếu bạn lần đầu mua sắm và chọn lựa trên Lazada cùng đang do dự không biết gồm nên mua hàng trên Lazada không, hãy Click ngay để xem ngay bài xích viết Có nên mua sắm chọn lựa Lazada


Theo dõi tình trạng giao dịch Lazada trên trang https://tracker.lel.asia/

Website tracker rất có thể kiểm tra tình trạng giao dịch tại Lazada trên tất cả các tổ quốc mà Lazada hoạt động. Mặc dù cách này chỉ vận dụng cho những đơn hàng đã nhận được được chứng thực đơn sản phẩm từ Lazada và hoàn toàn có thể cung cấp cho mã vận đơn.

Nhờ đó, các bạn sẽ kiểm tra được khiếu nại hàng của chính bản thân mình đang lưu kho sống bưu viên nào, thời gian rời khỏi bưu viên hoặc kho vận đưa ra tiết.

Thực hiện quá trình sau để xem tình trạng giao dịch Lazada:

Bước 1Lấy mã vận đơn của deals mà bạn có nhu cầu theo dõi bằng cách thực hiện quá trình như ở phương pháp 1

Bước 2: truy vấn website https://tracker.lel.asia/

Bước 3: Vì đấy là web quốc tế, chúng ta cũng có thể cài đặt ngữ điệu mặc định tiếng Anh sang bất kì ngữ điệu nào bạn có nhu cầu ở góc bên trên bên cần màn hình.

Tại ô trống giữa màn hình, chúng ta nhập mã vận đơn deals cần kiểm tra. Kế tiếp bấm TRACK hoặc KIỂM TRA.

Xem thêm: Hình Nền Cảm Ơn Đẹp - Hình Ảnh Cảm Ơn Đã Lắng Nghe Cho Powerpoint


*

Tại đây khối hệ thống sẽ thường xuyên auto cập nhật thời gian và vị trí deals của bạn. Vào trường hợp công ty vận chuyển cần thiết liên lạc cho mình để ship hàng thì cũng sẽ được lưu giữ lịch trình thông báo tại đây.

Ngoài ra, bạn cũng trở nên biết thêm một số trong những thông tin như: ngày đặt hàng, bề ngoài giao hàng, đơn vị chức năng vận chuyển, mã vận đơn, ngày dự kiến nhận hàng,… Bạn hoàn toàn có thể tham khảo nghỉ ngơi hình ảnh dưới đây.


Theo dõi tình trạng đơn hàng Lazada qua website của đơn vị vận chuyển

Cũng giống biện pháp 2 (kiểm tra bên trên https://tracker.lel.asia/), giải pháp kiểm tra deals Lazada này yên cầu bạn phải biết được đơn vị vận chuyển và mã vận đối chọi của đơn hàng đó. Hãy tiến hành theo các bước cách 1 (mục 1.1) để tìm mã vận 1-1 và thông tin đơn vị vận chuyển.

Sau đó, bạn có thể truy cập vào website khớp ứng của đơn vị chức năng vận đưa đó và điền mã vận đơn để khám nghiệm thông tin đơn hàng Lazada của mình.


Trong danh sách các đơn vị chuyển vận nói trên, Lazada Express là đơn vị chức năng vận chuyển thừa nhận của Lazada.

Về Lazada Express (LEX)

Lazada Express (Lex) là doanh nghiệp vận chuyển chủ quyền được Lazada bóc tách ra từ phần tử giao nhấn hàng của chính mình và vận động một cách riêng lẻ với Lazada.

Tháng 10/2015, Lex nước ta chính thức được thành lập nhằm đảm nhận quá trình giao nhận hàng hóa của Lazada khắp cả nước. Kể từ đó đến thời điểm này LEX đang dần cách tân và phát triển và tối ưu hóa hệ thống xử lý deals để hoàn toàn có thể nhận hàng cùng giao sản phẩm đến tay người tiêu dùng trong thời gian sớm nhất. Lex vẫn đang cải cách và phát triển để trở thành đối tác doanh nghiệp giao hàng uy tín không chỉ là của riêng rẽ Lazada nhưng mà cho tất cả các sàn dịch vụ thương mại điện tử khác.

Một số vấn đề liên quan đến việc phục vụ Lazada

Có thể kiểm tra deals Lazada bởi số smartphone được không?

Xác minh số điện thoại thông minh cũng là một trong cách chất vấn đơn đặt hàng Lazada nếu như bạn không nhớ add email, không tự tra cứu vớt được mã vận đơn thì nên gọi đến Tổng đài Lazada 1900.1007 để được hỗ trợ. Các bạn chỉ việc hỗ trợ các tin tức cá nhân bao hàm họ tên, số năng lượng điện thoại, địa chỉ cửa hàng thì Lazada sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát thông tin deals ngay.

Lazada có phục vụ vào sản phẩm công nghệ 7, công ty nhật không?

Lazada ship hàng vào toàn bộ các ngày vào tuần từ thứ 2 đến sản phẩm 7 (nghỉ nhà nhật)

Bạn sẽ nhận thấy hàng trong khoảng thời hạn từ 8:00 giờ mang đến 18:00 giờ sản phẩm ngày. Nếu như khách hàng phải đi làm giờ hành chính thì hãy chọn địa chỉ giao mặt hàng là showroom công ty nhằm tiện cho vấn đề nhận hàng nhé. Tuy nhiên, các bạn cũng im tâm do trước khi ship hàng nhân viên ship hàng sẽ gọi điện cho chính mình để thông báo trước.

Lazada có giao hàng toàn quốc không?

Lazada có giao hàng toàn quốc, ngoại trừ một số món đồ đặc biệt hoàn toàn có thể không cung cấp giao hàng mang lại được với showroom của bạn, ví như những sản phẩm cồng kềnh như xe cộ máy, giường, tủ,… trường hợp như một số trong những trang thương mại điện tử hiện giờ không áp dụng giao hàng đến các huyện vùng sâu vùng xa hoặc vùng núi, hải đảo, các bạn hãy thử soát sổ với Lazada coi sao nhé.

Ngay lúc đặt hàng, chỉ cần bạn nhập địa chỉ cửa hàng nhận hàng của bản thân mình vào là hệ thống sẽ nhanh chóng cho chính mình biết Lazada có cung ứng giao sản phẩm đến địa chỉ cửa hàng của các bạn hay không.

Lazada có những hình thức giao hàng nào?

Lazada hiện tại chỉ tất cả hai hiệ tượng giao hàng: ship hàng hỏa tốc và giao hàng tiêu chuẩn. địa thế căn cứ vào nhu cầu cá nhân và sệt tính thành phầm mà bạn cũng có thể lựa chọn bề ngoài giao sản phẩm phù hợp.

Hình thức giao hàng hỏa tốc chỉ áp dụng cho đối kháng giao trong nội thành tp.hcm và Hà Nội.Hình thức giao hàng tiêu chuẩn thì vận dụng cho toàn bộ các thức giấc thành bên trên cả nước. Đối với hiệ tượng này, đang mất 1 – 2 ngày giao trong nội thành và 3 – 4 ngày mang đến các khoanh vùng khác (không kể dịp nghỉ lễ và cuối tuần)

Lazada gồm những đối tác doanh nghiệp giao sản phẩm nào?

Đối tác giao hàng của Lazada kha khá phong phú. Tất cả tới 7 solo vị công ty đối tác vận chuyển, bao gồm Vinacapital, Vietnam Post, DHL, Netco, Ship60, ship hàng nhanh,và Lazada Express (Lex). Bởi việc có nhiều đối tác giao hàng, Lazada mong muốn trải nghiệm mua sắm và chọn lựa online của người tiêu dùng trở nên thuận tiện và nhanh chóng nhất.


Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng Lazada đang phân loại giao dịch và công ty đối tác giao sản phẩm dựa trên thu xếp hệ thống. Các bạn sẽ không được dữ thế chủ động lựa chọn đơn vị ship hàng cho mình mà lại chỉ được chọn hình thức giao sản phẩm tiêu chuẩn chỉnh hay khẩn cấp (nếu có) mà lại thôi.

Tại sao deals Lazada của tớ lại giao trễ rộng so cùng với ngày dự kiến?

Cùng điểm qua đều trường hợp rất có thể dẫn tới deals bị giao trễ hơn so cùng với dự loài kiến nhé:

Do giao dịch được xác nhận vào ngày nghỉ lễ hoặc dịp cuối tuần. Khi bạn oder vào số đông dịp này thì Lazada sẽ không thể giao hàng cho đối tác doanh nghiệp vận chuyển được cơ mà sẽ chuyển sang ngày làm việc kế tiếp.Do giao dịch đặt trong số dịp tặng lớn của Lazada. Ở thời gian khuyến mãi, số lượng deals trên Lazada không ít dẫn cho tới tình trạng hệ thống quá thiết lập và không xử lý kịp. Điều này sẽ tác động chút ít mang đến thời gian phục vụ cho giao dịch của các bạn sẽ giao lâu dài bình thường.Do đa số sự khiếu nại bất khả phòng như điều kiện thời tiết, thiên tai, vây cánh lụt khiến cho đơn vị đi lại không thể ship hàng đến các bạn được.

Trong trường hợp đơn hàng giao trễ rộng so cùng với ngày dự kiến, các bạn sẽ nhận được thông tin về thời hạn dự con kiến giao bắt đầu nhé.

Lời kết

Nếu bạn đang hoang mang và sợ hãi vì hàng của mình chưa giao mang đến tay cùng không biết đối kháng hàng của chính mình đã bị hủy xuất xắc chưa, xuất xắc hàng của bản thân đang lưu giữ kho sinh sống đâu, bao giờ giao,… chúng ta cũng có thể tự kiểm soát tình trạng đối chọi hàng của chính mình theo các cách mà chúng tôi đã chỉ dẫn trên đây.

Hi vọng bài viết trên của tác giả Nguyễn Tiến Đại – dnec.edu.vn Việt Nam đã phần nào hỗ trợ bạn trong việc kiểm tra cùng theo dõi giao dịch trên Lazada. Giành riêng cho mọi vấn đề, tin tức khác đề nghị hỗ trợ, chúng ta có thể bình luận phía dưới, chúng tôi sẵn sàng đáp án cho bạn.