Phương pháp né thai bằng cách tính vòng gớm này chỉ áp dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt mọi và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Giả dụ kỳ tởm không đều và thừa dài đang khiến cách thức này có nguy cơ bị phá sản cao.

Bạn đang xem: Cách tính ngày an toàn dễ hiểu nhất

Đối tượng chỉ định 

Phương pháp né thai bằng phương pháp tính vòng tởm này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ luân hồi kinh nguyệt phần nhiều và vòng kinh không thực sự dài (chỉ khoảng từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ kinh không đầy đủ và vượt dài đã khiến phương thức này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Nguyên lý né thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sống được 12 giờ nếu không thụ tinh sẽ chết. Vì thế tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi trong tương lai 1 ngày cùng để chắc chắn rằng hơn, lùi về sau 2 ngày đã không có khả năng thụ thai.

– tinh trùng chỉ sống được 48 giờ: vượt ngày phóng noãn 3 ngày vẫn không có công dụng thụ thai.

– Điều quan trọng đặc biệt là phải xác định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, nghỉ ngơi người thiếu phụ vòng gớm 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày sản phẩm công nghệ 16 sau ngày đầu có kinh của chu kỳ luân hồi trước; tốt nói khác đi là vào ngày thứ 17 mang đến ngày trang bị 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy thêm vào đó 3ngày về trước, và cộng thêm 2 ngày sau này gồm 11 ngày có công dụng thụ tinh, điện thoại tư vấn là ngày không an toàn.

– bởi vậy tính từ thời điểm ngày đầu tất cả kinh thì thời gian không bình an được tính từ ngày thứ 8 đến ngày đồ vật 18 với tính ngược lại là ngày thứ 20 đến ngày máy 10 trước lúc có kinh lại.

Xem thêm: Vn Bao Nhiêu Tỉnh Thành ? Tỉnh/Thành Nào Có Biển? Việt Nam Có Bao Nhiêu Tỉnh Thành


*

Ở người phụ nữ vòng tởm 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 cho ngày đồ vật 16 sau ngày đầu tất cả kinh


Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng ghê 28 ngày được chia thành ba phần: 

– Phần trước (từ ngày lắp thêm 1 mang đến ngày máy 7): bình yên tương đối

– lớp giữa (từ ngày sản phẩm 8 mang lại ngày thiết bị 18): Ngày không an ninh

– Phần cuối (từ ngày thứ 18 mang lại ngày sản phẩm công nghệ 28): bình an tuyệt đối

Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn không hoàn toàn ưng ý nhận định của 2 người sáng tác này bởi cho rằng có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc có những vòng gớm không phóng noãn; hoặc noãn hoàn toàn có thể rụng bất cứ lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có không ít noãn rụng. Tuy vậy họ cũng phải xác nhận rằng 75% trường thích hợp thì phát biểu của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể chúng ta quan tâm:


Áp dụng cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như thế nào?

– Với nguyên tắc là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời hạn ít đổi khác so với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ nhiều năm ngắn.

– nếu như vòng kinh bao gồm số ngày không đổi thì chỉ việc tra theo một loại ngang ví dụ trường hợp vòng kinh của chúng ta đều đặn là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đã rơi vào khoảng ngày sản phẩm công nghệ 10 đến ngày sản phẩm công nghệ 20.

– nếu như trong trường hòa hợp vòng kinh tất cả xê xích trong thời điểm thì chúng ta cũng có thể lấy chu kỳ ngắn duy nhất và chu kỳ dài nhất để tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất 26 ngày trừ đi trăng tròn được 6, chu kỳ dài duy nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời hạn không bình an sẽ rơi vào cảnh khoảng từ thời điểm ngày thứ 6 đến ngày sản phẩm 20.


*

Nếu vòng kinh của bạn là 30 ngày thì ngày có tác dụng rụng trứng sẽ rơi vào thời gian ngày máy 10 đến ngày trang bị 20


Ưu điểm với nhược điểm của phương pháp tránh thai bằng cách tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không phải phương tiện, không tốn kém, có thể áp dụng thọ dài, ko hạn chế thời hạn và không ảnh hưởng đến mức độ khoẻ và kỹ năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh rất nhiều hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– công dụng tránh thai không tốt vì noãn hoàn toàn có thể rụng bất thường.

– ko thích hợp với những vợ ông xã có tần xuất giao vừa lòng cao.

– không thể xem là biện pháp kiêng thai bên trên diện rộng. Nếu khách hàng không thấy chắc chắn thì hãy sử dụng viên né thai hàng ngày hoặc dùng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của cơ sở y tế Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin hữu ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/