Chắc hẳn bạn đều thực hiện bí quyết tắt laptop, tuy nhiên không phải bạn dùng nào thì cũng biết cách triển khai đúng cách. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

1. ích lợi của câu hỏi tắt máy vi tính nhanh bởi phím tắt bên trên bàn phím

- tiết kiệm thời gian, không cần phải chờ đón phải tắt từng chương trình như trước kia.

Bạn đang xem: Cách tắt màn hình máy tính bằng bàn phím

- cân xứng cho những bạn phải di gửi và tắt máy tính cấp (tan ca, kịp thời hạn đợi xe cộ buýt,...).

*

2. Giải pháp tắt laptop nhanh thông dụng nhất, áp dụng cho những phiên bạn dạng Windows

Bước 1: Để tắt laptop nhanh bằng phím tắt, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím "Windows + D" nhằm trở về màn hình hiển thị Desktop (nếu đang ở màn hình hiển thị Desktop thì làm lơ bước này).

*

Bước 2: tiếp nối nhấn giữ tổ hợp phím "ALT + F4" cùng nhấn "Enter" để xác thực tắt sản phẩm tính.

*

- lưu giữ ý: bí quyết này sẽ khiến cho máy tính bạn giảm thời hạn tắt, tuy nhiên bạn nên bảo đảm rằng công việc đang có tác dụng đã được lưu lại.

3. Tắt laptop nhanh bằng keyboard trên Windows 7

Nhấn phím Windows trên keyboard (biểu tượng cửa sổ) > sau đó nhấn phím mũi thương hiệu sang đề xuất và nhấn Enter để thực hiện cách tắt laptop bằng keyboard trênWindows 7

*

4. Tắt máy vi tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 8, Windows 10

- Đối cùng với hệ quản lý Windows 8 với Windows 10 thì giải pháp tắt máy vi tính nhanh bởi bàn phím làm việc sẽ phức hợp hơn so với Windows 7. Tuy vậy cách này vẫn cấp tốc hơn tương đối nhiều so cùng với tắt máy tính bằng chuột truyền thống.

- cách thực hiện: Nhấn tổng hợp phím "Windows + X", tiếp đến nhấn thường xuyên phím "U" 2 lần. Lúc này máy tính của công ty sẽ tự động hóa tắt với tốc độ "chóng mặt". Như vậy các bạn đã thực hiệncách tắt laptoptrên Windows 8, Windows 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: Mặt Trời Mặt Trăng Của Trái Đất Không Phải Là “Mặt Trăng” Duy Nhất?

*

5. Giải pháp sử dụng laptop hiệu quả

- bảo vệ phần cứng tránh gặp mặt trục trặc trong quá trình sử dụng. Trong khi di chuyển, phải tắt hoàn toàn máy tính để đảm bảo an toàn ổ cứng của người tiêu dùng được quản lý và vận hành ổn định.

- dọn dẹp vệ sinh laptop định kỳ: máy tính sẽ gặp gỡ tình trạng hỏng hỏng ví như như quạt tản nhiệt của sản phẩm có vô số bụi khiến nhiệt bắt buộc thoát được ra ngoài. Sau trường đoản cú 3-6 tháng thực hiện bạn nên dọn dẹp vệ sinh để sản phẩm luôn chuyển động tốt.

*

- Không nhà hàng gần laptop: tuyệt đối hoàn hảo tránh để nước uống, thức ăn gần laptop của công ty bởi rất có thể sẽ vô tình làm cho đổ sản phẩm công nghệ dẫn mang đến máy bị lỗi tốt hư hỏng. Nếu gặp phải trường đúng theo này, bạn triển khai giữ máy thay định, rút dây cắm pin thoát ra khỏi ổ điện rồi nghiêng máy để nước hoàn toàn có thể chảy ra ngoài. Mau lẹ mang máy tính xách tay đến siêu thị sửa trị và báo tình trạng máy để nhân viên cung cấp bạn cởi lắp máy cùng sấy thô nước.

- ko kể cách tắt laptop hiệu quả, để sử dụng máy tính bền bỉ, các bạn không nênđể đồ gia dụng nặng lên đồ vật tính: tiêu giảm để các vật nặng trĩu lên thân sản phẩm công nghệ bởi câu hỏi này hoàn toàn có thể làm cho màn hình laptop bị va hoặc gặp mặt lỗi khi sử dụng. Khi công tác xa thì chúng ta nên để máy tính trong chiếc túi chống sốc rồi để riêng biệt vào một ngăn.

*

- thực hiện pin đúng cách

- không nên để laptop trên chăn đệm: Nếu nhằm máy bên trên chăn đệm sẽ làm cho nhiệt lượng của máy vi tính không thể tỏa ra, dẫn đến hiện tượng lạ treo máy, quản lý và vận hành không ổn định, tự động ngắt máy,… do thế, bạn nên mua đế tản nhiệt chắc hẳn rằng giúp máy tính tỏa sức nóng đều, cần có khoảng cách giữa laptop và mặt phẳng tiếp xúc phù hợp để giúp máy tản nhiệt tối ưu nhất.

*

Với những tin tức trên, chúc bạn triển khai cách tắt laptop đúng cách, gấp rút và hiệu quả.