Access đến dnec.edu.vn 365 Access 2021 Access 2019 Access năm nhâm thìn Access 2013 Access 2010 Access 2007 coi thêm...Ít hơn

Biểu mẫu mã trong Access y hệt như các quầy sản phẩm trong cửa hàng, giúp cho bạn xem hoặc lấy những mặt hàng mình thích dễ dàng hơn. Vì biểu mẫu mã là đối tượng người sử dụng mà qua đó bạn hoặc những người dùng khác rất có thể thêm, sửa hoặc hiển thị dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Access, nên xây dựng của biểu mẫu là 1 trong khía cạnh quan tiền trọng. Ví như cơ sở tài liệu của bạn sẽ được áp dụng bởi nhiều người tiêu dùng thì biểu mẫu có thiết kế tốt là điều quan trọng cho việc nhập liệu công dụng và thiết yếu xác.

Có vài biện pháp tạo biểu mẫu trong cơ sở tài liệu màn hình lắp thêm tính Access và nội dung bài viết này trình bày cho mình một số cách phổ biến.


Lưu ý: Thông tin trong nội dung bài viết này không vận dụng với cơ sở tài liệu Access trên web hoặc những ứng dụng Access trên web.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu mẫu


Bạn muốn làm gì?

Tạo biểu chủng loại từ bảng hoặc tróc nã vấn hiện gồm trong Access

Để sinh sản một biểu chủng loại từ bảng hoặc truy vấn vấn trong các đại lý dữ liệu, trong phòng Dẫn hướng, hãy nhấn vào bảng hoặc truy tìm vấn tất cả chứa dữ liệu cho biểu mẫu của người tiêu dùng và bên trên tab Tạo, bấm Biểu mẫu.

Access tạo nên biểu chủng loại và hiển thị biểu mẫu mã ở dạng xem bố trí. Chúng ta có thể thay đổi thi công như điều chỉnh kích thước của những ô văn phiên bản để tương xứng với dữ liệu, nếu đề nghị thiết. Để biết thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết về cách áp dụng công cố Biểu mẫu.

Tạo biểu chủng loại trống trong Access

Để tạo một biểu chủng loại trong đó không có các tinh chỉnh hoặc thành phần format trước, bên trên tab Tạo, hãy bấm Biểu mẫu Trống. Access mở biểu mẫu trống sinh hoạt dạng xem bố trí và hiển thị ngăn Danh sách Trường.

Trong phòng Danh sách Trường, hãy nhấp chuột dấu cùng (+) cạnh bảng hoặc những bảng có chứa các trường bạn muốn thấy bên trên biểu mẫu.

Để thêm 1 trường vào biểu mẫu, hãy bấm lưu ban vào trường hoặc kéo ngôi trường vào trong biểu mẫu. Để thêm một số trường cùng một lúc, hãy nhấn với giữ phím CTRL và nhấn vào một số trường, kế tiếp kéo các trường này vào biểu mẫu cùng một lúc.


Lưu ý:  thiết bị tự của các bảng trong phòng Danh sách Trường hoàn toàn có thể thay đổi, tùy thuộc vào phần làm sao của biểu mẫu hiện đang được chọn. Nếu như bạn không thể thêm 1 trường vào biểu mẫu, hãy thử chọn 1 phần khác của biểu chủng loại và kế tiếp thử thêm trường một lượt nữa.


Dùng các công vắt trong nhóm Điều khiển bên trên tab Công cụ bố trí Biểu mẫu nhằm thêm logo, tiêu đề, số trang hoặc ngày và thời hạn vào biểu mẫu.

Nếu bạn muốn thêm nhiều loại tinh chỉnh và điều khiển khác vào biểu mẫu, hãy bấm Thiết kế cùng dùng các công ráng trong nhóm Điều khiển.

Tạo biểu mẫu bóc tách trong Access

Biểu mẫu mã phân bóc tách cho chúng ta hai dạng xem dữ liệu cùng lúc — một dạng coi Biểu mẫu và một dạng xem Biểu dữ liệu. Thao tác làm việc với biểu mẫu tách bóc mang đến cho chính mình lợi ích của tất cả hai vẻ bên ngoài biểu chủng loại trong một biểu mẫu duy nhất. Ví dụ, chúng ta có thể dùng phần biểu tài liệu của biểu mẫu mã để xác định nhanh một phiên bản ghi, rồi cần sử dụng phần biểu mẫu mã này để thấy hoặc sửa phiên bản ghi đó. Hai dạng xem này được kết nối tới và một nguồn dữ liệu và luôn luôn được đồng nhất hóa với nhau.

*

Để chế tác biểu mẫu mã phân tách bằng cách dùng pháp luật Biểu mẫu Phân tách, trong chống Dẫn hướng, nhấp chuột bảng hoặc truy tìm vấn bao gồm chứa dữ liệu và tiếp đến trên tab Tạo, bấm Thêm Biểu mẫu và tiếp đến bấm Biểu mẫu Phân tách.

Access tạo thành biểu mẫu mã và chúng ta có thể thay đổi thiết kế cho biểu mẫu. Ví dụ, chúng ta cũng có thể điều chỉnh size của vỏ hộp văn phiên bản cho vừa cùng với dữ liệu, giả dụ cần. Để biết thêm tin tức về cách làm việc với biểu mẫu mã phân tách, hãy xem bài viết về việc tạo thành biểu mẫu phân tách.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Mẫu Súng Phun Xịt Rửa Xe Áp Lực Cao Giảm Giá Đến 40%

Tạo biểu chủng loại hiển thị nhiều bạn dạng ghi vào Access

Một biểu mẫu nhiều mục, nói một cách khác là biểu chủng loại liên tục, và bổ ích nếu bạn có nhu cầu một biểu chủng loại hiển thị nhiều bản ghi nhưng bao gồm tính tùy chỉnh cấu hình cao rộng biểu dữ liệu, chúng ta cũng có thể dùng phép tắc Nhiều Mục.

Trong phòng Dẫn hướng, nhấp chuột bảng hoặc truy tìm vấn tất cả chứa dữ liệu bạn muốn thấy trên biểu mẫu.

Trên tab Tạo với bấm Thêm Biểu mẫu> Nhiều Mục.

Access sẽ tạo biểu mẫu và hiển thị nó trong dạng xem cha trí. Ở dạng xem cha trí, chúng ta cũng có thể thay đổi kiến thiết cho biểu mẫu trong những lúc biểu mẫu mã đang hiển thị dữ liệu. Ví dụ, bạn cũng có thể điều chỉnh kích cỡ của các ô văn bản để tương xứng với dữ liệu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem chế tạo ra biểu mẫu bằng phương pháp sử dụng nguyên tắc Nhiều Mục.

Tạo một biểu mẫu gồm chứa một biểu mẫu con trong Access

Khi các bạn đang thao tác làm việc với dữ liệu liên quan được giữ trữ trong các bảng riêng biệt, thông thường các bạn sẽ cần xem dữ liệu từ nhiều bảng hoặc truy hỏi vấn trên cùng biểu mẫu và biểu mẫu bé là cách thức thuận tiện nhằm thực hiện thao tác làm việc này. Do bao gồm một vài phương pháp để thêm biểu chủng loại con phụ thuộc vào nhu cầu của chúng ta nên để hiểu biết thêm thông tin, hãy xem nội dung bài viết Tạo biểu mẫu chứa biểu mẫu bé (biểu mẫu một-nhiều).

Tạo biểu chủng loại Dẫn phía trong Access

Biểu mẫu dẫn hướng đơn giản và dễ dàng là biểu mẫu gồm chứa Điều khiển Dẫn hướng. Biểu chủng loại dẫn hướng là sự bổ sung cập nhật tuyệt vời cho bất kỳ cơ sở dữ liệu nào, mà lại việc tạo thành một biểu mẫu dẫn hướng đặc trưng quan trọng nếu như bạn dự định xuất bản một cơ sở tài liệu lên Web cũng chính vì Ngăn Dẫn hướng Access ko hiển thị trong một trình duyệt.

Mở cơ sở dữ liệu bạn muốn thêm biểu mẫu mã dẫn hướng vào đó.

Trên tab Tạo, trong đội Biểu mẫu, bấm Dẫn hướng và tiếp đến chọn dạng hình biểu mẫu mã dẫn hướng các bạn muốn.

Access tạo ra biểu mẫu, thêm Điều khiển Dẫn hướng vào biểu chủng loại và hiển thị biểu mẫu ở dạng xem ba trí. Để biết thêm thông tin, vui mắt xem sản xuất biểu mẫu mã dẫn hướng.

Thông tin xẻ sung

Có một vài tùy chọn bạn có thể dùng để tùy chỉnh các biểu mẫu của bạn, hãy xem tất cả tùy chọn nào bên dưới đây tương xứng với nhu cầu của chúng ta không:

Tùy chọn

Xem khoáng sản này

Nếu bạn muốn có thể lựa chọn các trường lộ diện trên biểu mẫu, hãy dùng Trình khuyên bảo Biểu mẫu mã để tạo biểu chủng loại của bạn.

tạo nên biểu mẫu bằng cách sử dụng Trình trả lời Biểu chủng loại

Việc thêm tab vào biểu mẫu rất có thể giúp mang lại biểu mẫu có vẻ như có tổ chức hơn với dễ sử dụng hơn, đặc trưng khi biểu mẫu đựng được nhiều điều khiển.

tạo thành biểu chủng loại được chia theo tab

Điều khiển Trình cẩn thận Web giúp bạn hiển thị những trang Web bên trên biểu mẫu. Bạn cũng có thể liên kết điều khiển với các trường hoặc các điều khiển và tinh chỉnh trong các đại lý dữ liệu của công ty để tự động xác định trang làm sao được hiển thị. Ví dụ, chúng ta có thể dùng thông tin showroom trong cơ sở tài liệu để tạo thành ra phiên bản đồ tùy chỉnh thiết lập trên trang web phiên bản đồ Internet, hoặc chúng ta có thể dùng thông tin thành phầm trong cơ sở dữ liệu để tra cứu kiếm các mục trên website của một công ty cung cấp.

Thêm nhân kiệt duyệt website vào biểu mẫu

Access đặt các điều khiển trong các đường chỉ dẫn được điện thoại tư vấn là bố trí để khiến cho bạn sắp xếp các tinh chỉnh và điều khiển trên biểu mẫu. Mày mò cách làm nỗ lực nào để di chuyển và thay đổi kích khuôn khổ các điều khiển một giải pháp độc lập.

Bài viết liên quan