Xôi ngũ sắc không chỉ là đa dạng color mà còn sexy nóng bỏng với nhiều mùi vị thơm ngon. Cách làm cho xôi ngũ sắc an ninh từ những vật liệu tạo màu tự nhiên. Dưới đây là cách khiến cho bạn nấu xôi ngũ sắc đẹp mắt, ngon nhất.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi 7 màu

Cách nấu xôi ngũ sắc đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu bếp xôi

Gạo nếp: 2kgMàu đỏ và màu tím: 200gr lá cẩm đỏ cùng 200gr lá cẩm tím.Màu xanh lá: 300gr lá nếp.Màu vàng: nghệ tươi hoặc bột nghệ.Sữa đặc, đường mèo trắngKhuôn làm cho xôi (nếu có)

Cách làm cho xôi ngũ sắc

Sơ chế nước màu sắc ngâm gạo

Màu đỏ: Đầu tiên, bạn rửa sạch sẽ lá cẩm đỏ, cắt khúc. Sau đó, cho một lít nước vào nồi cùng đun sôi. Khi phòng bếp sôi cho lá cẩm đỏ vào ngâm khoảng 2 – 3 phút, mang phần nước màu đó lọc qua rây cùng để nguội.Màu tím: làm tương tự màu đỏ.Màu xanh lá: Rửa sạch mát lá nếp, ngâm lá nếp trong 1 lít nước đun sôi. Chúng ta có thể dùng đồ vật xay sinh tố để đưa màu xanh. Màu xanh hơi khó lên màu cho nên bạn nên sử dụng nhiều lá nếp và vò thật kĩ nhằm ra màu xanh lá cây đậm.Màu vàng: hòa hợp bột nghệ cùng với nước sôi tiếp nối lọc quăng quật cặn, chỉ đem phần nước.

Đối cùng với gạo, sau khoản thời gian đãi không bẩn gạo, các bạn chia phần nhiều làm 5 phần đều nhau và theo thứ tự đổ vào từng chén bát gạo 5 màu khác nhau. Thời hạn ngâm là trường đoản cú 3 giờ trở lên, chúng ta nên ngâm qua đêm nhằm tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Cách làm xôi ngũ dung nhan dẻo

Trước khi làm bếp xôi 7 màu, chúng ta chắt sạch nước và đổ gạo ra rổ cho ráo nước. Tiếp nối trộn hầu hết gạo với cùng một ít sữa, 1 thìa đường cho xôi ngũ nhan sắc mềm và bao gồm vị ngọt thanh. Khi nấu nướng xôi ngũ sắc tuy có phần phức hợp vì thực hiện nhiều nồi nấu bếp xôi cùng một lúc. Bạn có thể dùng nồi to, kế tiếp dùng miếng tre đan ngăn giữa các màu xôi.

Xem thêm: Hinh Nen Anime Hình Nền Đẹp Ý Tưởng, 69 Hình Nền Anime Full Hd Đẹp Cho Desktop

Chia ra thành nhiều ngăn nấu trong một nồi máu kiệm thời hạn (Ảnh: Internet)

Cách nấu ăn xôi ngũ sắc đẹp ngon là tự 30 – 40 phút.

Tạo khuôn đẹp mang đến xôi ngũ sắc

Bạn phải tạo khuôn lúc xôi còn nóng, xôi đang dễ kết dính cực tốt và khuôn sẽ dính chặt vuông vức hơn.

Xôi 7 màu sắc thơm ngon trường đoản cú nhiên

Để làm xôi ngũ sắc có không ít cách trang trí khác biệt trên đĩa, bạn có thể chia đĩa xôi thành 5 color trong một dĩa, hoặc xếp ông xã lên 5 tầng hầu như được.

Lưu ý khi nấu ăn xôi

Một số người chạm chán phải tình huống xôi bị khô ở trên, nhão sống dưới. Vì chưng gạo không ít hoặc nén gạo thừa chặt làm túng bấn lỗ thông hơi, không đủ hơi nóng để chín.Bí quyết nấu xôi ngon, chín đều bằng phương pháp cho gạo vào nồi hấp, dùng tay trải nhẹ nhàng từng lớp gạo, sử dụng khăn ẩm trùm phía bên ngoài cho nồi xôi luôn giữ sức nóng và không bị mất nước.Lượng nước bỏ vô nồi hấp chiếm khoảng tầm 1/3 khoảng trống nồi. Nước vô số làm cho hơi nước bốc mạnh, xôi dễ dẫn đến nhão và nát. Khi xôi còn sống, chúng ta có thể châm thêm nước.

Xôi ngũ nhan sắc (xôi 5 màu) thường dùng giữa những dịp Tết, lễ cúng,… một vài nơi thường ăn kèm xôi ngũ dung nhan với dừa nạo, hoặc giết thịt rim mặn. Giờ đây, bạn có thể trổ tài “nữ công gia chánh” nấu nướng món xôi ngũ dung nhan rồi! Hãy vứt túi cách làm và tuyệt kỹ nấu xôi ngon nhé!