Trong thời hạn gần đây, hoa đậu biếc được không hề ít người thân thiện và sử dụng. Không chỉ là bởi color bắt mắt, mà đó là vì những công dụng đặc biệt đối với sức khỏe khoắn và vẻ đẹp mà nó sẽ mang lại. Dưới đó là hai cách sử dụng hoa đậu biếc tươi phổ biến, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Cách nấu hoa đậu biếc tươi


1. Hoa đậu biếc là gì?

*
Tìm hiểu về hoa đậu biếcHoa đậu biếc hay nói một cách khác là Đậu hoa tím được không ít công trình nghiên cứu đánh giá rất cao về công dụng của chúng. Tuy vậy nếu cần sử dụng không đúng cách, thì tính năng của hoa sẽ không thể đẩy mạnh được. Theo đó, chúng ta cũng có thể dùng hoa đậu biếc để pha trà hoặc làm cho món nạp năng lượng rất ưa thích hợp.

2. Cách sử dụng hoa đậu biếc

2.1. Phương pháp làm trà hoa đậu biếc

*
Trà hoa đậu biếc

Đầu tiên bạn phải hãm khoảng tầm 10 bông đậu biếc thô với 100ml nước nóng cùng đường. Khuấy số đông đến lúc nước gửi sang màu xanh lá cây thì thêm 200ml nước lọc vào là cần sử dụng được. Không ít người thường hỏi “hoa đậu biếc uống tươi được không” thiệt ra thì hoa loại này hoàn toàn có thể dùng tươi được, tuy nhiên để chế biến thành nước uống thì chúng ta nên dùng một số loại khô nhé.

Nếu muốn thơm ngon rộng thì bạn cũng có thể vắt thêm nửa trái chanh vào để thưởng thức đấy. Với giải pháp làm này sẽ giúp gia tăng tác dụng hoa đậu biếc giảm cân đấy.

*
Cách làm cho rau câu hoa đậu biếc

Cách sử dụng hoa đậu biếc tươi làm cho rau câu cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo mỗi bước hướng dẫn dưới đây:

2.1. Sơ chế hoa đậu biếc

Cũng như phương pháp làm rau câu thông thường, tuy vậy với hoa đậu biếc, bạn phải sơ chế thêm bước sau:

Ngâm 5g Đậu hoa tím trong 200ml nước nóng đến lúc nước chuyển sang màu xanh da trời thì bạn bỏ phần xác hoa đi, chỉ lấy nước.

Xem thêm: Tổng Hợp Hình Xăm Mini Ở Giữa Ngưc Cho Nữ Được Yêu Thích, 81 Dưới Ngực Ý Tưởng

2.2. Làm rau câu hoa đậu biếc tươi

Giờ thì bọn họ sẽ làm phần rau xanh câu màu trắng:

Cho lần lượt nước cốt dừa, 3g bột rau xanh câu, 60g đường, 1/2 thìa muối ăn vào nồi rồi bắt lên phòng bếp vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trên rã hết.

Đến lớp rau củ câu màu xanh:

Bạn cũng trở nên làm như phương pháp trên, chỉ khác là bỏ thêm phần nước hoa đậu biếc đã chắt ra thuở đầu để tạo greed color cho rau xanh câu.

Đổ rau củ câu hao đậu biếc:

Giờ là đã gần xong rồi đấy. Bạn chỉ cần múc 1 lớp rau củ câu đậu biếc vào khuôn, đợi se lại thì múc tiếp lớp rau xanh câu nước cốt dừa. Vậy là đã có món rau xanh câu hoa đậu biếc thơm ngon bồi bổ và dễ thương rồi đấy.

*
Rau câu hoa đậu biếc 2 white color xanh

Những nguyên vật liệu làm rau câu hoa đậu biếc rất đơn giản tìm, bạn có thể đến tức thì tạp hóa sát nhà để mua rau câu, hái hao đậu biếc xung quanh nhà hoặc hoàn toàn có thể mua quanh đó chợ.

Nếu bạn thương mến món nạp năng lượng bổ dưỡng đầy màu sắc này, thì rất có thể dành một góc nhỏ ngoài sân để trồng 1 vườn cửa hoa đậu biếc be bé. Vừa dùng để gia công trà, làm món ăn yêu thích, vừa là một trong thú vui tận thưởng những đóa hoa xanh tím dìu dịu sau một ngày làm việc mệt mỏi đấy.

Vậy là chúng ta đã biết cách thực hiện hoa đậu biếc tươi rồi nhé. Các bạn đã chuẩn bị vén ống tay áo lên để nấu cho gia đình mình món rau xanh câu hoa đậu biếc, hoặc làm cho một tách bóc trà đậu biếc thơm ngon, vấp ngã dưỡng hưởng thụ cùng mọi tín đồ chưa?