Theo khoác định, một vài tệp/file giỏi thư mục bị ẩn vào ổ cứng trên máy vi tính Windows cùng Mac. Vậy làm phương pháp nào để hiển thị chúng? Hãy có tác dụng theo công việc hướng dẫn trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file bị ẩn

Windows ẩn đi một số trong những file hay thư mục trong máy vi tính vì chúng có thể là phần đông thành phần đặc biệt trong hệ điều hành. Nếu khách hàng xóa hoặc sửa đổi các tệp này thì có thể dẫn tới phần đông lỗi không mong muốn trong quy trình sử dụng.

Thông thường, bạn dùng bình thường không đề xuất quan tâm vô số tới những tệp/file giỏi thư mục ẩn vào ổ cứng. Đối với bất kỳ hệ quản lý điều hành nào, các nhà sản xuất bao gồm những vì sao nhất định lúc ẩn bọn chúng khỏi cơ chế xem theo khoác định. Tuy nhiên, khi sự thế xảy ra, chúng ta cũng có thể lại cần truy vấn vào những tệp này để khắc phục sự cố.

Lưu ý: Như mình đã đề cập trước đó, vấn đề chỉnh sửa, xóa hoặc sửa đổi các tệp cùng thư mục ẩn rất có thể làm lỗi hệ điều hành của chúng ta và khiến cho nó ko thể sử dụng được. Hãy thận trọng khi thao tác làm việc với những tệp này.

Cách hiện các tệp ẩn tệp tin bị ẩn

Cho dù các bạn đang nỗ lực khắc phục sự cố máy vi tính hay chỉnh sửa hoặc xóa trong những tệp ẩn này, các bạn sẽ dễ dàng truy vấn chúng khi cần.

Quá trình xem các tệp ẩn trên máy vi tính của các bạn sẽ phụ nằm trong vào hệ điều hành mà nhiều người đang sử dụng. Ở phần viền dưới, mình sẽ chia sẻ cho chúng ta đầy đủ công việc hướng dẫn cho từng hệ quản lý điều hành khác nhau.

Hệ quản lý điều hành macOS:

Bước 1. Mở Launchpad bằng cách nhấp vào hình tượng tên lửa bên trên thanh chế độ của bạn

Bước 2. Đi tới folder Other

Bước 3. Mở ứng dụng Terminal

Bước 4. Trên hành lang cửa số Terminal, bạn hãy coppy và dán lệnh này:

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles -bool true

killall Finder

Bước 5. Nhấn Enter để triển khai lệnh trên đồ vật Mac của bạn

Hệ điều hành quản lý Windows 7, 8 hoặc 10:

Bước 1. Bên trên bàn phím, các bạn hãy nhấn nút Windows và nhập trường đoản cú khóa Control Panel vào vào ô tra cứu kiếm.

Nếu ai đang sử dụng Windows 10/8 thì bạn chỉ việc nhập tự khóa File Explorer vào trong công cụ tìm tìm của Windows và lựa chọn Show Hidden Files and Folders. Tiếp theo, chúng ta có thể xem sang cách 3 và bỏ qua bước 2.

Bước 2. Nhấp vào tùy lựa chọn File Explorer Optionshoặc Folder Options.

Bước 3. Chuyển cho tab View.

Xem thêm: Share Acc Zing Mp3 Vip 2022 Chất Lượng Gia Hạn Tháng 12, Cách Nhận 30 Ngày Tài Khoản Vip Zing Mp3 Miễn Phí

Bước 4. Trong phần Advanced Settings sống trong tab View, bạn hãy tìm mục Hidden files và folders.

Bước 5. Tại đó, bạn hãy lựa chọn Show Hidden Files, Folders, & Drives là tùy chọn để hiển thị những file, thư mục và driver bị ẩn trên máy vi tính Windows.

Bước 6. Bấm OK

Mẹo: chúng ta có thể kiểm tra coi tùy chọn của chính mình đã được triển khai hay chưa bằng phương pháp xem sự mở ra của thư mục mang tên ProgramData vào ổ C. Nếu như khách hàng thấy thư mục nào, thì các tệp bị ẩn vào ổ cứng đã làm được hiển thị trên thiết bị tính.

Nếu bạn có nhu cầu ẩn lại những tệp

Nếu tại ngẫu nhiên thời điểm nào, bạn có nhu cầu ẩn lại các tệp vào Windows thì chỉ cần thực hiện nay theo công việc tương tự sinh sống trên. Ở từng hệ điều hành và quản lý mà chúng ta sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện các bước ngược lại và lựa chọn tùy lựa chọn Dont show Hidden Files, Folders, & Drives trên Windows.

Để ẩn lại các tệp vào macOS, hãy nhập lệnh này trên hành lang cửa số Terminal:

defaults write com.apple.finder AppleShowAllFiles -bool false

killall Finder

Bạn có thể tự tạo các file ẩn trong ổ cứng của riêng biệt mình

Hệ điều hành Windows còn có thể chấp nhận được bạn ẩn bất kỳ tệ hoặc thư mục cá nhân nào trên máy tính. Chỉ cần bấm chuột phải vào tệp hoặc thư mục và chọn Properties. Sau đó, chúng ta cũng có thể bật hoặc tắt tùy lựa chọn ẩn chúng. Vào Windows 10/8, Microsoft còn cung cấp tùy chọn ẩn cấp tốc hơn những file với thư mục trên lắp thêm tính.

Các tệp/file của khối hệ thống bị ẩn trên vật dụng tính

Một số tệp bị Windows ẩn và chúng còn kèm thêm một tờ bảo vệ. Các tệp này đang vẫn bị ẩn ngay lập tức cả khi bạn làm theo công việc trên nhằm hiển thị những tệp cùng thư mục ẩn.

Trước khi xem những tệp này, điều đặc trưng mà chúng ta cần xem xét là việc tiến hành các thay đổi đối với bọn chúng hoặc xóa chúng hoàn toàn có thể gây ra vẫn đề nghiêm trọng đến hệ điều hành quản lý của bạn.

Nếu các bạn tự tin rằng các bạn biết mình đang làm những gì và phải xem những tệp được Windows bảo vệ này thì gồm một phương pháp để làm như vậy.

Chỉ cần làm theo quá trình tương trường đoản cú được mình giải đáp ở bên trên, bên cạnh thay do tìm kiếm chắt lọc Show Hidden Files, bạn sẽ cần kiếm tìm tùy chọn Hide Protected Operating System Files và khắc ghi để hiển thị những tệp đó.

Khi làm cho như vậy, bạn sẽ được Windows đề cập với một cảnh báo. Sau đó, bạn cũng có thể nhấp hoàn toàn có thể làm theo công việc tương từ để khuất phía sau khi các bạn không đề nghị quyền truy vấn vào những tệp này nữa.