Trong thực tế các bước kế toán nói chung, kế toán bán hàng nói riêng rất hay chạm chán phải vụ việc về làm tròn số tiền. Một vài trường thích hợp hay gặp là thích hợp đồng với số tiền phệ (hàng tỉ, chục tỉ, trăm tỉ…) thì các số tiền nhỏ dại lẻ bên dưới 1000 đồng sẽ được làm tròn, hoặc làm cho tròn không còn phần số thập phân … trong số những trường phù hợp này bọn họ sẽ có tác dụng tròn số tiền như thế nào? sau đây Học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta cách làm cho tròn số tiền trên Excel, các hàm làm cho tròn vào excel.

Cách định dạng tài liệu số chi phí trên Excel và chính sách làm tròn số

Tiền trong kế toán về thực chất là 1 con số.

Xem thêm: Tổng Hợp 100+ Hình Nền Hoa Sen Đẹp Cho Điện Thoại, Tổng Hợp 100+ Hình Ảnh Hoa Sen Đẹp Nhất 2022

Con số này có thể được format trong Excel với nhiều phương pháp như: dạng Number, dạng Accounting, dạng Currency.
Trong hình trên chúng ta có thể thấy tổng thể phần thập phân đã được thiết kế tròn hết: Số thứ nhất với phần thập phân là 0.1 được thiết kế tròn về 0 Số thứ 2 với phần thập phân 0.589 được thiết kế tròn thêm 1 để tự 78420 thành 78421

Những để ý khi có tác dụng tròn tiền trong kế toán

Việc làm tròn số chi phí trong những các bước kế toán nội cỗ như cung cấp hàng, quỹ, công nợ… thì rất có thể được làm cho tròn theo qui định của doanh nghiệp.Trong hóa đối kháng hoặc liên quan tới tiền thuế, trên số sách kế toán tài chính như báo cáo tài chính cuối năm thì phải hết sức xem xét việc làm cho tròn. Việc làm tròn này buộc phải tuân theo quy định trong phòng nước và bảo đảm đúng nguyên lý làm tròn (thường có tác dụng tròn cho tới 0 nhằm tránh phần thập phân) tuy vậy tổng số tiền buộc phải khớp so với triệu chứng từ (với hóa đối chọi VAT thì phần tiền trước thuế + chi phí thuế phải bằng tổng số tiền cần thanh toán. Nếu phần nào làm cho tròn lên / xuống thì phần kia đề nghị làm tròn ngược lại để bảo vệ nguyên tắc bù trừ)Tham khảo:

Tìm phát âm về các hàm làm cho tròn số trong Excel và các nguyên tắc làm tròn số

Hướng dẫn phương pháp làm tròn số tiền trên hóa đối kháng GTGT đúng chuẩn nhất

Dù chúng ta làm kế toán tài chính hay bất kể ngành nghề nào khác, kỹ năng Excel luôn giúp đỡ bạn vượt qua những tình huống khó khăn trong cách xử trí dữ liệu, hãy gia nhập khoá học tập Excel cho những người đi có tác dụng cùng với học tập Excel Online