*
Sắn hấp cốt dừa
850g sắn (khoai mì) 300ml nước dừa tươi 800g cùi dừa Muối hạt Đường trắng 3-4 nhánh lá dứa Lạc vừng ăn cùng 20g mè đen, mè white (nếu có)
*
nguyên liệu

Lưu ý về nguyên liệu


Sắn các bạn chọn đầy đủ củ vỏ còn tồn tại độ tươi, ẩm. Các mủm đầu, ngọn hay những vết cắt cũ còn mới, không biến thành mốc, úa. Rất tốt khi mua bạn nên nhờ người chào bán gọt thử một phần nhỏ khu vực đầu mủm nhằm kiểm tra, trường hợp ruột sắn sạch trơn thì chọn. Chính vì nhiều lúc vỏ phía bên ngoài rất sạch sẽ và đẹp mắt nhưng bên trong ruột sắn bị tung nhựa black hoặc bị hà, sùng.

Bạn đang xem: Cách làm sắn hấp cốt dừa lá nếp

*
Để làm sắn hấp cốt dừa, bạn cũng có thể dùng sắn dẻo, sắn bở, sắn trắng tuyệt sắn vàng phần đa được. Giá cả sắn bên trên thị trường hiện giờ dao hễ từ 13.000 đồng - 15.000 đồng/kg.

Nước cốt dừa các bạn cũng có thể mua nhiều loại đóng sẵn lọ. Ví như có thời hạn thì cài cùi dừa tươi về có tác dụng nước cốt dừa, nó gồm độ thơm và tươi bắt đầu hơn.

*
Dùng cùi dừa tươi để triển khai nước cốt dừa

*
Mè trắng, mè đen bao gồm cũng được, không có cũng chẳng sao. Cá nhân dnec.edu.vn thấy có thêm mè rang thì khi nạp năng lượng sắn hấp cốt dừa sẽ thơm bùi hơn.


Rửa lại sạch sẽ rồi ngâm ngập trong nước pha trộn muối. Thời hạn ngâm sắn ít nhất là 3-4 tiếng, cực tốt nếu có thời gian nên để qua tối với thời gian ngâm trên 12 tiếng. Trong quy trình ngâm đề xuất thay nước, kì lại sắn rồi ngâm trong nước muối mới để khử bỏ những loại độc tố, vật liệu bằng nhựa mủ có trong sắn.

Xem thêm: Cap Hay Về Tình Bạn Chất, Stt Bạn Bè Chất Vui, Cap Hay Về Tình Bạn Chất, Stt Bạn Bè Ngắn Hay

*
Sơ chế sắn

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cùi dừa nạo phần vỏ nâu, rửa không bẩn rồi bào gai nhỏ. đa phần sợi dừa nạo đang dùng để làm nước cốt dừa, phần bé dại còn lại dùng để ngào cùng với 1 chút đường và hấp cùng với sắn với nước cốt dừa ở cách cuối cùng. 

Để làm cho nước cốt dừa, mình mang đến dừa tua ra bát, đổ 300ml nước rét (80-90 độ) vào, khuấy đều và nhằm ngâm khoảng chừng 1 phút, tiếp đến chắt mang phần nước dừa tươi này ra chén riêng. Đây là nước cốt dừa dùng làm hấp cùng sắn.

Tiếp tục đổ thêm 400ml nước rét vào tô dừa sợi, ngâm và chắt mang nước lần 2, cho ra chén bát riêng. Đây là nước dão dừa hay nói một cách khác là rảo dừa, vẫn tận dụng nhằm luộc sắn với nước dừa tươi mang lại ngọt thơm.

*
Lá dứa cọ sạch, buộc gọn lại cùng với nhau.Mè rang chín kim cương ở ánh nắng mặt trời nhỏ.

Cách làm cho lạc vừng tương tự như như làm cho muối vừng các chúng ta cũng có thể tham khảo ở bài viết này. Ngoại trừ mè với lạc vừng, hạt lạc thì nhiều người khi làm sắn hấp cốt dừa bao gồm cho thêm hành lá hoặc mỡ chảy xệ hành ăn uống cùng. đề xuất tùy vào sở trường mà các chúng ta cũng có thể chủ cồn làm hầu như món nạp năng lượng kèm.