“Củ kiệu dưa hành đòn bánh tét, bình đựng hoa chậu kiểng tương đối tinh tươm”.Thật vậy, dở cơm ngày đầu xuân năm mới mới sẽ không còn còn lôi kéo và quan trọng đặc biệt nữa nếu thiếu đi củ kiệu – một món ăn uống ngày Tết đặc thù chỉ bao gồm trên mâm cỗ Việt. Vậy nên, hãy để dnec.edu.vn mách các bạn cách làm cho củ kiệu ngày đầu năm mới giòn ngon đúng điệu nhé.

Bạn đang xem: Cách làm củ kiệu tết

Công dụng tuyệt vời của củ kiệu

Xưa nay, làm củ kiệu ngày Tết chủ yếu để làm cho mâm cơm trắng ngày tết thêm đậm đà với hấp dẫn. Núm nhưng, ít ai rất có thể biết được chức năng tuyệt vời mà củ kiệu ngâm đưa về cho sức mạnh con người.

Là một một số loại củ có ngoài mặt giống củ hành, tuy vậy ít hăng và nhỏ hơn, tất cả vị hơi đắng, hơi cay và bao gồm tính ấm.

Trong củ kiệu có đựng nhiều vitamin A, D, E, K, có tác dụng tăng lợi khuẩn, tăng sức đề kháng để chống chọi lại một số trong những vi khuẩn khiến hại đến cơ thể.

*
*
*
*
*
*
*
*
Ngâm kiệu cùng với nước muối nhằm kiệu giòn hơn

Bước 3. sau thời điểm phơi, chúng ta làm sạch lại 1 lần nữa. đào thải lớp vỏ và lớp rễ còn sót lại trước khi đem ngâm.

*
Ngâm kiệu qua đêm nhằm làm sa thải các chất dơ

Bước 2. Vớt củ kiệu ra cùng cắt cho phần rễ, lột vứt lớp vỏ dơ bẩn bên ngoài. Cũng giống như như lúc ngâm kiệu cùng với muối. Không nên cắt quá sâu vào phần đầu của củ kiệu. Có tác dụng như thế, kiệu khi ngâm sẽ không hề giòn cùng ngon.

Xem thêm: Xả stress là gì - làm cách nào xả stress nhanh nhất

Cắt bỏ phần rể cùng các phần bên ngoài của kiệu

Bước 3. Rửa sạch mát lại 2-3 lần cùng với nước. Tiếp nối ngâm kiệu trong đá khoảng chừng 30 phút nhằm kiệu được giòn hơn.

Ngâm kiệu cùng với đá khoảng 30 phút

Bước 4. Vớt kiệu ra, xả sạch sẽ 1 đợt nữa với nước. Phèn chua pha loãng cùng với nước tiếp đến đổ kiệu vào ngâm khoảng chừng 1 giờ đồng hồ đồng hồ.

Ngâm kiệu với phèn chua với nước

Bước 5. Sau khi ngâm với phèn chua xong, vớt kiệu ra cùng đem phơi héo dưới tia nắng mặt trời. Chỉ phơi cho đến khi kiệu héo ở mức vừa phải là được.

Phơi kiệu dưới tia nắng mặt trời.

Bước 6. Sau lúc kiệu vẫn héo, sơ chế thêm một lần nữa bằng cách lột quăng quật lớp vỏ với lớp rễ còn sót trên củ kiệu, để kiệu khi ngâm được white và sạch sẽ nhất.

Lột bỏ lớp vỏ với lớp rễ còn sót trên củ kiệu

Vậy là họ đã dứt xong cách sơ chế. Tiếp theo, hãy dõi theo phong cách làm củ kiệu ngày đầu năm “siêu” đơn giản dễ dàng dưới phía trên nhé.

Cách làm củ kiệu ngày tết chua ngọt

*
*
*
*
Lưu ý giải pháp chế đại dương củ kiệu góp kiệu ngon hơnLưu ý giải pháp chế biển củ kiệu giúp kiệu ngon hơn

Câu hỏi thường xuyên gặp