Làm cầm cố nào để bàn sinh hoạt được cách làm trườn khô bởi nồi cơm điện chính xác như phương thức truyền thống. Mời bạn đọc ngay bài viết tại phía trên được cung cấp bởi các chuyên viên tư vấn siêu thị nhà hàng điện sản phẩm công nghệ dnec.edu.vn.

Bạn đang xem: Cách làm bò khô bằng nồi cơm điện

1. Nguyên liệu làm bò khô bằng nồi cơm trắng điện

- Thịt bò ngon 240 g.

- Bột ớt 4 g.

- Gừng 2 lát.

- Bột hạt thì là một muỗng coffe (có thể thay bởi 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương).

- Rượu nấu ăn uống 10 ml (có thể thay bởi rượu trắng).

*

- muối bột 1 muỗng cà phê.

- Đường 1 thìa cà phê.

- Nước tương 2 thìa cà phê.

- Nồi cơm trắng điện, bát tô, dao, thớt, ….

2. Phương pháp làm trườn khô bởi nồi cơm trắng điện tiến hành theo 4 bước

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, tiếp đến cắt thịt trườn thành từng miếng dày khoảng tầm 0.5 cm. Lưu ý cắt dọc thớ bỏ thịt bò thô được dẻo ngon với đẹp mắt.

Xem thêm: Lịch Ra Mắt Iphone 12 Sẽ Ra Mắt Giữa Năm 2021, Iphone 12 Sẽ Ra Mắt Giữa Năm 2021

*

Tiếp đến cho những gia vị muối, đường, nước tương và rượu nấu lấn vào thịt trườn đã cắt, cần sử dụng tay trộn thật phần đông và ghi nhớ bóp dịu để các gia vị được thấm đậm đà vào giết thịt bò.

- Bước 2: làm khô giết mổ bò

Sau khi sẽ trộn chấm dứt thịt bò với gia vị, chúng ta cho thịt bò vào ướp trong ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 6 tiếng, hoặc có thể để qua tối là cực tốt để thịt bò thật thâm nhập gia vị.

Sau lúc ướp xong, chúng ta đổ toàn thể thịt trườn đã ướp vào nồi cơm trắng điện, đậy nắp lại cùng nhấn nút Cook. Lúc này thịt trườn sẽ tiết ra nước, bạn cứ đổ thịt bò sôi lên liu riu, thâm nhập nước các gia vị để chín thịt.

*

- Bước 3:

Khi nào nút Cook dancing lên lại lật thịt. Thêm bột ớt, gừng, bột do đó vào. Đảo mọi cho đến lúc nào thịt trườn chín và khô hẳn là được. Vậy là bạn đã ngừng tất cả cáccách làm bò khô bằng nồi cơm điện rồi đấy.

- Bước 4: coi thành phẩm và thưởng thức

*

Thịt chín, chúng ta lấy ra đĩa ngóng nguội và có thể xé nhỏ bảo vệ ăn dần trong khoảng 3 ngày. Trải nghiệm những miếng xé nhỏ tuổi thịt trườn cùng cùng với tương ớt ngay lập tức nhé.

3. Một vài để ý khi làm thịt trườn khô bằng nồi cơm trắng điện

- Không nên chọn loại thịt bò nhiều gân hoặc quá dày, hãy chọn những miếng mỏng dính vừa để triển khai thịt bò khô.

- Xé dọc từ thớ của miếng bò để dễ dàng thưởng thức hơn.

- thời hạn đun thịt trườn trong nồi cơm điện dựa vào vào độ mập và dày của từng miếng thịt bò, bởi vậy hãy kiểm soát và điều chỉnh phù hợp.

- còn nếu không muốn phơi giết mổ bò theo phong cách tự nhiên, sau khi lấy thịt từ nồi cơm điện ra, bạn cũng có thể cho làm thịt vào lò nướng, để 60 độ trong tầm 1 giờ đồng hồ.

- bảo vệ thịt bò khô trong lọ kín.

Như vậy công ty chúng tôi đã hoàn tất thông tin về cách làm trườn khô bởi nồi cơm điện. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.