Thời gian vào mạng nội cỗ có thể còn được rút ngắn thêm một đoạn nữa sau khi bạn đã làm quen và thành thục với những cách làm cơ mà Hoàng Việt phân tách sẻ cụ thể ở dưới đây. Shop chúng tôi sẽ gợi ý cả cách truy cập mạng toàn bộ tại văn phòng, vừa có cách truy vấn mạng nội bô từ xa.

Bạn đang xem: Cách kết nối các máy tính trong mạng lan


Tác dụng của mạng LAN nội bộ

Ngày nay, từ trong gia đình, các cửa hàng, văn phòng bé dại cho mang đến công ty, doanh nghiệp, tòa nhà, bệnh dịch viện,… đầy đủ dùng mạng nội bộ. Đúng như thương hiệu gọi, khối hệ thống mạng laptop này được thực hiện trong phạm vi nội cỗ để phân chia sẻ, truyền tải tài liệu được lập cập và bao gồm độ bảo mật cao hơn so với vấn đề gửi trực tiếp qua mạng mạng internet thông thường.

Bên cạnh kết nối các thiết bị auto tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại cảm ứng thông minh để chia sẻ dữ liệu, mạng LAN còn kết nối cả phần đông thiết bị nước ngoài vi auto in, sản phẩm fax,… Nhờ đó mà mọi công việc được thực hiện dễ dàng, huyết kiệm thời gian hơn khôn cùng nhiều.

Hiện nay, mạng LAN được kết nối bằng sạc cáp đồng, mạng wifi sinh sống trong phạm vi khiêm tốn dưới 100m. Còn nếu muốn kết nối đến mạng nội cỗ ở khoảng cách xa hơn (văn phòng này sang văn phòng công sở khác, tòa bên này lịch sự tòa nhà khác,…) thì ta cần sử dụng đến mạng LAN quang.

*

Cách vào mạng nội cỗ cơ bản

Để đảm bảo khả năng bảo mật tối ưu, các công ty thường sẽ tùy chỉnh kiểm kiểm tra mạng LAN ngặt nghèo hơn. Chính vì như vậy nếu thiết bị của doanh nghiệp chưa ở trong hệ thống được liên kết sẵn, các bạn sẽ cần tò mò cách vào mạng nội bộ.

Sau lúc lắp đặt hệ thống mạng thì cần chú ý đến phương pháp vào mạng nội bộ tất cả dây dẫn hay phương pháp vào mạng nội bộ bởi wifi đầy đủ có công việc thực hiện nay cơ bạn dạng như sau:

1. Tắt hệ thống tường lửa

Công việc trước tiên nếu hy vọng vào mạng nội bộ được tiện lợi hơn thì bạn sẽ cần ngắt khối hệ thống tường lửa ở laptop của mình. Biện pháp làm khôn xiết dễ bao gồm 4 cách là:

Bước 1: click chuột phải vào biểu tượng Network và lựa chọn Properties.

Bước 2: tại góc dưới thuộc bên phải của màn hình, bạn chọn Windows Firewall.

Bước 3: Ở giao diện mới xuất hiện, chọn Change notification settings để tắt tường lửa.

Bước 4: Nhấn chọn Turn off windows Firewall (not recommended) rồi bấm OK là chúng ta đã tắt tường lửa thành công rồi đấy.

2. Đảm bảo các thiết bị kết nối phải thông nhau

Ở đây, shop chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn cách bình chọn 2 máy tính xách tay đã thông nhau chưa. Chỉ lúc đó thì chúng ta mới có thể vào mạng nội bộ, truy vấn vào thiết bị khác và tiến hành chia sẻ, truyền cài đặt dữ liệu.

Bước 1: các bạn bấm tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại RUN. Trên đây, các bạn nhập lệnh cmd.

Bước 2: Để đánh giá IP laptop của mình, bạn sử dụng lệnh ipconfig. Nếu như muốn kiểm tra IP của máy tính cần liên kết thì làm cách tương tự.

Bước 3: sử dụng lệnh ping từ laptop này đến máy vi tính khác khi đã gắng được showroom IP để bình chọn 2 máy vi tính đã thông nhau chưa. Thông thường, các máy tính xách tay nội cỗ trong thuộc một khối hệ thống đều vẫn được setup thông nhau.

Xem thêm: Hình Nền Chia Tay, Kết Thúc Tình Yêu Buồn Nhất, Hình Nền Chia Tay Buồn Đẹp Nhất

3. Cài đặt vào mạng LAN nội bộ

Muốn truy vấn mạng nội cỗ qua wifi tốt mạng dây Ethernet, các bạn cần triển khai cài đặt quá trình sau đây:

Bước 1: tại góc phía trái màn hình, bạn bấm chuột Start rồi chọn Control Panel.

Bước 2: Trong hộp thoại Control Panel, bạn bấm lựa chọn View network status và tasks.

Bước 3: Để thiết lập mạng LAN, bạn nhấn chọn Change advanced sharing settings.

Ở bảng thiết lập hiện ra, bạn tìm đến dòng Passwword protected Sharing sẽ có 2 tùy lựa chọn là:

Turn on password protected sharing: các bạn bấm chọn nếu muốn share dữ liệu cần phải có mật khẩu. Nên thực hiện với những tài liệu đòi hỏi độ bảo mật thông tin cao.Turn off password protected sharing: Sử dụng để share dữ liệu không đề nghị mật khẩu. Mục này hoàn toàn có thể chọn với các tài liệu chung trong văn phòng.

Bước 4: nhấn Save changes để hoàn tất lưu lại lại download đặt.

*

Cách vào mạng LAN nội cỗ từ xa

Ở trên là phương pháp để bạn vào mạng nội cỗ cho các máy tính xách tay ở văn phòng. Nhưng lại nếu ví dụ nhiều người đang ra ngoài, cần gửi tư liệu về đồ vật trong mạng LAN ở doanh nghiệp thì sẽ bắt buộc làm nỗ lực nào?

Vậy thì Hoàng Việt đã hướng dẫn bạn thêm phương pháp xem mạng nội bộ, truy cập vào máy tính xách tay khác trong cùng hệ thống từ xa như sau:

Bước 1: Bạn bấm chuột Start ở bên dưới cùng phía trái màn hình, chọn Control Panel rồi click chuột mục System & Security >> Allow Remote Access .

Bước 2: Ở tại cửa sổ System Properties, chúng ta ấn chọn vào dòng xoáy Allow remote connections lớn this computer và quăng quật chọn loại Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network cấp độ Authentication. Các bạn nhấn OK để xác nhận và hoàn toàn có thể sẽ đề xuất khởi cồn lại máy nếu khối hệ thống yêu cầu.

Bước 3: chúng ta kiểm tra add IP của máy tính đề xuất truy cập bằng cách mở https://whatismyipaddress.com/ bởi trình duyệt.

Bước 4: Mở ứng dụng Remote Desktop Connection trên máy vi tính khác bằng phương pháp tìm các từ rdc bên trên trang tìm kiếm của Windows.

Bước 5: Trong hành lang cửa số ứng dụng mới hiện lên, trên mục Computer, bạn nhập add IP của sản phẩm tính buộc phải điều khiến.

Bước 6: Nhập tên người tiêu dùng và password quản trị viên (administrator) rồi nhận OK. Giả dụ muốn hệ thống ghi ghi nhớ tên người dùng và mật khẩu thì bạn đánh dấu thêm vào ô Remember my credentials.

Như vậy là bạn đã có thể truy vấn và điều khiển máy vi tính trong mạng LAN trường đoản cú xa ngay trên thiết bị của chính bản thân mình rồi đấy.

Những share về biện pháp vào mạng nội bộ trên phía trên của Hoàng Việt hy vọng để giúp đỡ ích được cho bạn trong việc dữ thế chủ động truy cập, sử dụng những tài nguyên vào hệ thống. Chúc bạn thực hiện thành công!