Khi thanh toán trên sàn thương mại điện tử Lazada, chắc hẳn các nhà bán sản phẩm hay người mua sắm chọn lựa đều đã phát hiện cái tên LEX tốt Lazada Express. Đây là một đơn vị vận tải khá quen thuộc đối với người sử dụng trên Lazada, mà lại liệu chúng ta đã nắm rõ các điểm lưu ý và vậy được phương pháp làm vấn đề với đơn vị chức năng này chưa? Hãy cùng dnec.edu.vn tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về LEX cũng giống như các vị trí kho Lazada nhé!


1. LEX (Lazada Express) là gì?

2. Nhờ cất hộ hàng mang đến LEX (Lazada Express) như thế nào?

3. Các điểm nhờ cất hộ hàng LEX (Lazada Express)


Lazada Express vn (hay viết tắt là LEX VN) bắt đầu hoạt động từ thời điểm tháng 10/2015 được biết đến là 1-1 vị đáp ứng dịch vụ vận chuyển của người sử dụng Lazada. Bóc ra từ phần tử giao mặt hàng của Lazada, Lazada Express được thành lập và hoạt động nhằm đáp ứng tốt hơn nhu yếu giao nhận hàng trên sàn dịch vụ thương mại điện tử này, đẩy dnec.edu.vn quá trình và rút ngắn thời gian giao hàng từ nhà hỗ trợ tới tay bạn tiêu dùng. 

Tháng 8 năm 2021, mảng thương mại & dịch vụ giao dìm với 2 nhánh: Lazada eLogistics (LEL) chịu trách nhiệm xử lý deals và làm chủ việc hợp tác với các đối tác giao vận; Lazada Express (LEX) đảm nhận việc giao bưu kiện tới tay quý khách đã được gọi thông thường là Lazada Logistics cùng cỗ nhận diện uy tín lấy màu xanh làm màu chủ đạo - đại diện thay mặt cho sự vận hành hiệu quả.

Lazada Logistics hiện tại cùng với hệ thống kho hàng, trung tâm xử trí hàng hóa auto và dịch vụ thương mại hậu mãi đã chính thức cung cấp dịch vụ vận chuyển đa kênh (MCL). Với dịch vụ MCL này, Lazada Logistics hoàn toàn có thể thực hiện tại dịch vụ luân chuyển logistics cho toàn bộ các chữ tín và người dùng trên bất kể nền tảng thương mại điện tử nào. Chi tiết thêm về Lazada Logistics các bạn cũng có thể truy cập và tò mò tại trang web chính thức: https://logistics.lazada.vn/.

Bạn đang xem: Cách gửi hàng lazada

*

Lazada Logistics với hệ thống giao vận tự thống trị được hiện đại hóa đã giúp thỏa mãn nhu cầu nhu cầu của số dân cư dùng mập mạp trên sàn dịch vụ thương mại điện tử Lazada


2. Gửi hàng mang đến LEX (Lazada Express) như vậy nào?


Vậy thì các nhà bán sản phẩm trên sàn thương mại dịch vụ điện tử Lazada khi chọn lựa LEX làm đơn vị vận đưa thì tiến trình gửi hàng gồm các bước nào và có những để ý gì? Hãy thuộc dnec.edu.vn tiếp tục tò mò nhé!

LEX bây giờ cung cấp cho 2 hiệ tượng chuyển phát nhưng nhà bán hàng có thể chắt lọc đó là:

LEX DO (Gửi hàng) tức thị nhà bán hàng đem kiện sản phẩm tới gửi tại kho Lazada hoặc điểm giữ hộ hàng thuận lợi DOPLEX DS (Lấy hàng) nghĩa là đơn vị vận gửi đến vị trí nhà bán hàng chỉ định để mang kiện hàng.

Quy trình phổ biến khi nhà bán hàng gửi sản phẩm cho đơn vị chức năng vận chuyển theo hình thức LEX DO gồm một vài bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Nhà bán hàng thực hiện đóng gói sản phẩm & hàng hóa và dán tem vận chuyển, tiếp nối điều chỉnh thành “Sẵn sàng giao” bên trên Seller Center của áp dụng với những đơn sẽ hoàn tất đóng gói.Bước 2: Lựa chọn địa chỉ cửa hàng kho Lazada hoặc điểm gởi hàng (DOP) ngay gần nhất.Bước 3: có các kiện mặt hàng tới địa chỉ gửi hàng cùng báo lại tổng số kiện với nhân viên phụ trách.Bước 4: nhân viên cấp dưới scan từng kiện hàng và chứng thực với nhà bán hàng số lượng kiện đã nhận thành công.Bước 5: Nhà bán sản phẩm có thể chụp màn hình hiển thị máy scan ghi nhận con số kiện hàng vẫn gửi thành công và trả tất nhờ cất hộ hàng.

Khi áp dụng hình thức này những nhà bán sản phẩm cần chú ý một số phương pháp về thời gian gửi mặt hàng như sau:

Đối với các trường hợp mua hàng trước 2 giờ chiều: Nhà bán hàng cần rước hàng tới nhờ cất hộ tại kho Lazada hoặc điểm gửi hàng thuận lợi (DOP) trong cùng ngày.Đối với đơn hàng được đặt sau 2 tiếng chiều: Nhà bán sản phẩm cần mang gửi sản phẩm tới gửi tại kho Lazada hoặc điểm nhờ cất hộ hàng thuận lợi (DOP) lờ đờ nhất là 24 giờ.

Sau khi giữ hộ hàng trên kho Lazada hoặc DOP, nhà bán sản phẩm dự con kiến sẽ nhận thấy email xác thực nhận hàng từ LEX (Lazada Express) trong khoảng 5 phút. Vào trường hòa hợp nhà bán sản phẩm không cảm nhận email, cần tương tác với PSC sẽ được hỗ trợ.

Xem thêm: Nên Uống Collagen Viên Uống Hay Collagen Nước Tốt Hơn, Nên Uống Collagen Nước Hay Viên Thì Tốt Hơn

*

Với bề ngoài LEX DO, nhà bán hàng có thể dữ thế chủ động sắp xếp thời hạn đóng gói và gởi hàng tại vị trí kho Lazada ngay gần nhất

Bên cạnh bề ngoài gửi mặt hàng tại kho, LEX (Lazada Express) cũng cung ứng dịch vụ nhấn hàng tận nơi. Khi thực hiện hình thức LEX DS, đơn vị chức năng vận đưa sẽ tới địa chỉ kho nhưng người cung cấp đăng ký để đưa hàng. Tiến trình lấy mặt hàng của bề ngoài này như sau:

Bước 1: Nhà bán sản phẩm thực hiện đóng góp gói hàng hóa và dán tem vận chuyển.Bước 2: Dùng ứng dụng hoặc máy vi tính chuyển lịch sự trạng thái “Sẵn sàng giao” trên Seller Center so với các deals đã đóng gói xong.Bước 3: Đơn vị đi lại tới địa chỉ cửa hàng kho đã đăng ký của người buôn bán để dấn các đơn hàng đã được chuyển sang tâm lý “Sẵn sàng giao” bên trên hệ thống.Bước 4: Nhà bán hàng có thể chụp screen thiết bị quét mã vén và xác nhận số lượng kiện thực tiễn đã giao cho nhân viên nhận hàng để có bằng chứng xử lý những vấn đề xoay xung quanh như lừa đảo, mất hàng, gửi sai hàng...

Với bề ngoài này, đơn vị vận gửi sẽ tới mang hàng trễ nhất vào thời gian cuối ngày thao tác tiếp theo (không tính chủ nhật và các ngày nghỉ lễ) kể từ sau ngày nhà bán hàng chuyển tâm lý “Sẵn sàng giao” cho 1-1 hàng.

Lưu ý quan trọng cần thân yêu rằng, bây giờ LEX (Lazada Express) bắt đầu chỉ thừa nhận lấy hàng đối với các kiện hàng có kích thước các cạnh đều nhỏ hơn 70 centimet và khối lượng nhỏ hơn 15 kg, vị vậy nhà bán sản phẩm cần chủ động đo đúng chuẩn kích thước khiếu nại hàng nhằm khai báo trên hệ thống và tự có kế hoạch gửi hàng với những kiện sản phẩm có kích thước lớn hơn. 

Ngoài ra, LEX cũng tạo ra điều kiện cho những nhà bán sản phẩm mới bên trên Lazada tất cả phát sinh đơn hàng được trải nghiệm dịch vụ thương mại lấy hàng tận nơi mà không giới hạn số lượng đơn hàng tối thiểu trong khoảng 60 ngày. Sau khoảng thời hạn này, nhờ vào vào số lượng đơn hàng phát sinh trung bình buổi tối thiểu của kho sản phẩm mà khối hệ thống sẽ chỉ định lại hình thức vận đưa phù hợp. Để trải nghiệm thương mại & dịch vụ này, những nhà bán hàng cần chọn lọc đúng vẻ ngoài LEX DS, cập nhật chính xác địa chỉ cửa hàng chi ngày tiết và rất đầy đủ số điện thoại, thư điện tử để đơn vị chức năng vận chuyển rất có thể thuận một thể liên lạc lúc tới lấy hàng, đồng thời, địa chỉ cửa hàng của nhà bán hàng cũng bắt buộc nằm trong quần thể vực giao hàng của LEX (Lazada Express).

Đối với bề ngoài nào thì nhà bán sản phẩm cũng buộc phải phải thực hiện đóng gói hàng hóa và dán tem vận chuyển trước lúc gửi. Các nhà bán hàng cần tiến hành đúng một số để ý sau trên đây theo yêu cầu của Lazada để bảo vệ quá trình nhờ cất hộ hàng được hối hả và dễ dàng nhất:

Về quy giải pháp đóng gói

Về quy biện pháp dán tem vận chuyển

Đối với tem vận chuyển, những nhà bán hàng cần tiến hành đúng theo những quy biện pháp sau:

Thứ nhất, áp dụng đúng khung giấy tiêu chuẩn A4, A5 và buổi tối thiểu là A6, tùy vào form size của kiện hàng. Đồng thời, cần chú ý chỉnh sửa lề của khổ giấy trước lúc in và chú ý không phóng to tốt thu nhỏ.Thứ hai, thông tin trên tem yêu cầu rõ ràng, ko lỗi, mở nhòe xuất xắc loang mực. Những nhà bán hàng cần sử dụng giấy trắng và mới hoàn toàn để in cùng không từ bỏ ý ghi đè lên chữ trên tem.Thứ ba, bảo đảm an toàn dán tem đúng yêu ước đó là buổi tối thiểu nhì mã vạch trước tiên phải ở trên và một mặt phẳng cùng không gập rách, tẩy xóa hay bít mất thông tin trên tem.

*

Các nhà bán sản phẩm chỉ nên đem giữ hộ hàng sau khi đã gói gọn đúng theo quy chuẩn chỉnh của Lazada

Đồng thời, những nhà bán sản phẩm cũng cần bảo vệ không chũm ý đóng góp gói dĩ nhiên hoặc marketing các thành phầm bị Lazada cấm như động vật hoang dã sống, thành phầm kích dục, vũ trang hoặc thành phầm có hình dáng vũ khí, tiền tệ hoặc các sản phẩm có cực hiếm cao, thuốc, chất độc hại hại, thức uống tất cả cồn trong hạng mục bị cấm, chất kích thích, dung dịch lá, chất gây cháy nổ. Nếu chũm ý sale hoặc gởi các sản phẩm bị cấm, nhà bán hàng có thể bị đình chỉ chuyển động trên sàn tức thì lập tức.

Trong trường đúng theo phát hiện nhà bán sản phẩm không tuân hành đúng các quy định, hay đóng gói không đúng quy cách, nhân viên cấp dưới tại điểm dấn hàng sẽ phủ nhận nhận hàng. Vì chưng vậy, những nhà bán sản phẩm cần xem xét rằng, chỉ lấy gửi hàng khi bảo vệ đã đóng gói hàng hóa cẩn trọng và đúng quy cách, để quá trình gửi hàng ra mắt trơn tru và tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cho tất cả hai bên. Bài toán giao hàng gấp rút và đóng góp gói nhỏ gọn theo quy chuẩn cũng góp cho khách hàng hài lòng rộng khi nhận đơn hàng từ shop, góp phần nâng cao uy tín với trải nghiệm buôn bán của quý khách tại siêu thị của bạn, từ bỏ đó tăng cao lượng giao dịch cùng lợi nhuận hiệu quả.