Cách ép dầu lạc thủ công đơn giản ngay tại nhà cùng dnec.edu.vn. Dầu lạc là trong số những loại dầu thực vật tốt nhất cho sức khoẻ bé người. Và đặc biệt, trong dầu lạc bao gồm chứa chất khủng không bão hoà dạng 1-1 thể . Nhiều loại chất này rất tốt cho tim mạch, có tác dụng giảm những cholesterol vào máu phòng ngừa xơ vữa đụng mạch, nhồi ngày tiết cơ tim, giảm nguy hại cao máu áp, phòng kháng ung thư… vày vậy, dầu lạc ngày càng được nhiều người thương mến và sử dụng.

Bạn đang xem: Cách ép dầu lạc không cần máy

*
bí quyết ép dầu lạc thủ công bằng tay tại nhà

Tuy nhiên, hiện nay trên thị phần được bày bán rất nhiều loại dầu lạc, với rất cực nhọc để bạn nhận biết được là dầu lạc gồm thực sự bình yên cho sức khỏe hay không. Đây là nỗi do dự của vô cùng nhiều mái ấm gia đình hiện nay. Cũng chính vì vậy mà rất nhiều bà người mẹ đang tìm phương pháp để ép dầu lạc thủ công. Giả dụ bạn chưa biết cách làm dầu lạc thủ công, bạn xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Cách nghiền dầu lạc bằng tay đơn giản ngay tận nhà – các bước ép dầu lạc bằng tay thủ công tại nhà:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

– Chọn chuẩn bị lạc nhân, hãy lựa chọn hạt đẹp, to lớn đều.– Cứ khoảng tầm 2,3 kg sẽ tạo ra 1 lít dầu. Bạn địa thế căn cứ vào tỉ trọng này để ép số lượng lạc tương xứng với lượng dầu mà bạn muốn muốn.

Bước 2: Xử lý nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1

– các bạn tiến hành bóc tách vỏ lạc để đưa hạt lạc.– Tiếp đến chúng ta đem lạc rửa sạch bằng nước lạnh. Kế tiếp rửa qua nước ấm.

Bước 3: Ép dầu lạc lần 1

– sau khoản thời gian hạt lạc đã có rửa sạch, chúng ta rang sơ qua đổ dầu chảy ra. Kế tiếp cho vào cối giã nát. Liên tiếp cho vào bao, đặt vào bộng để ép.– dùng búa giã càng thật nhiều lần, dầu vẫn chảy ra càng nhiều. Chúng ta giã cho tới khi dầu không chảy ra nữa thì thôi.

Bước 4: Ép dầu lạc lần 2

– sau khi đã ép chấm dứt lần 1. Bạn liên tục cho xác lạc vào hấp bí quyết thuỷ hoặc đun nóng, rồi sauđó ép lại.

Xem thêm: Review Sữa Dưỡng Thể Love Beauty And Planet Review, Review Sữa Dưỡng Thể Love Beauty And Planet

Bước 5: lọc dầu lạc

– bước lọc dầu này để giúp đỡ cho dầu trong với sạch hơn, không chỉ có thế sẽ bảo quản được dầu lâu hơn. Bước này, bạn chỉ cần đem dầu xay được cho lọc qua vải.

Bước 6: đánh tan mùi hôi của dầu

Để khử được mùi hôi của dầu, bạn thực hiện theo biện pháp sau. Các bạn cho dầu vào nấu với nước, cùng khuấy đều. Đun khoảng tầm 15 phút tắt bếp, dầu lạc khối lượng nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, nước sinh hoạt dưới.

Sau đó gạn lấy dầu, và liên tục cho vào đun lại, nhằm nước còn còn lại bốc hơi hết.

Bước 7: Đóng chai nhằm bảo quản

Sau khi đặt dầu nguội, các bạn rót vào trong bình hoặc chai để bảo quản sử dụng thọ dài.

Trên phía trên là quá trình để chúng ta ép dầu lạc bằng tay thủ công tại nhà. Chúng ta có thể thực hiện theo cách trên để có dầu lạc bình an cho gia đình mình. Nếu như khách hàng thấy cách thức trên sẽ có tác dụng mất thời hạn của bạn, thì chúng ta cũng có thể lựa chọn chiến thuật là mua máy ép dầu lạc gia đình để sử dụng tại nhà. Giải pháp này vừa giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bạn có ngay dầu lạc vừa thơm vừa ngon với số lượng lớn, và an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.