1. Que test đái túa đường là gì?

Que demo đái tháo dỡ đường giỏi que thử đường huyết là một bộ phận của trang bị đo tiểu mặt đường giúp chất vấn nồng độ đường có trong máu, được thực hiện bằng cách chích máu đầu ngón tay. Que demo đái cởi đường chỉ cần sử dụng một lần tốt nhất và hoàn hảo nhất không tái sử dụng lại. Ngẫu nhiên ai muốn kiểm tra lượng con đường trong ngày tiết đều hoàn toàn có thể sử dụng cách thức này. Bạn có thể tự đo tại nhà đểkiểm soátcác chỉ số. Ngoại trừ ra, phương thức còn giúp khám nghiệm đường máu nhanh tại chóng ở các cơ sở y tế,…

2. So sánh cách thức thử đường huyết bằng que test với xét nghiệm máu

Đo đường huyết bằng que thử tại nhà

Hiện nay, có nhiều máy đo mặt đường huyết đa dạng chủng loại về mẫu mã, tốc độ xử lý, kích thước, giá cả. Tác dụng sẽ được hiển thị trong tầm 15 giây và được giữ lại ở thiết bị.

Bạn đang xem: Cách đo tiểu đường

Ưu điểm: sản phẩm đo nhỏ dại gọn, tiện lợi, cho công dụng nhanh chóng, cân xứng với bạn lớn tuổi khi sử dụng tại nhà. Có cung cấp tại những nhà dung dịch và dịch viện với cái giá hợp lý. Một vài thiết bị rất có thể tính mặt đường huyết vừa đủ trong một khoảng tầm thời gian, hoặc hỗ trợ phần mềm nhằm xử lý công dụng và hiển thị dưới dạng những biểu đồ.Nhược điểm: gây đau. Công dụng có sự xê dịch do các yếu tố tác động như: que thử không được bảo quản đúng cách, người dùng thực hiện không đúng thao tác,…

Đo con đường huyết bởi que thử tại nhà cho tác dụng nhanh

Xét nghiệm máu

Phương pháp xét nghiệm máu bình chọn đường tiết được thực hiện tại các cơ sở y tế cùng với trang máy hiện đại. Để khẳng định có đái toá đường, cần phải thử con đường huyết tĩnh mạch. Ở fan bình thường: mặt đường huyết tĩnh mạch dịp đói 70 – 100mg/dl (được hotline là đói khi nhịn ăn tối thiểu 8 giờ trước khi lấy máu). Bạn bị đái tháo dỡ đường khi mặt đường huyết thời điểm đói hơn hay bằng 126mg/dl (ít nhất 2 lần thử vào 2 ngày không giống nhau).

Ưu điểm: Được thực hiện bởi các nhân viên y tế, trang lắp thêm hiện đại, kết quả chính xác.Nhược điểm: không cho hiệu quả nhanh như khi sử dụng máy đo.

Xem thêm: Những Hình Xăm Nửa Ngực Nam Siêu Chất Hiện Nay, +101 Hình Xăm Ngực Nam Siêu Chất Hiện Nay

3. Những loại que demo đái cởi đường thường dùng

Chức năng que thử mặt đường huyết của các máy đều như nhau, là một thành phần không thể thiếu dùng để làm kiểm tra lượng đường gồm trong máu. Tuy nhiên, từng một loại máythử tiểu đườngđều bao gồm loại que tương xứng cho sản phẩm công nghệ đó. Người dùng để ý không nên thực hiện “râu ông nọ cắn cằm bà kia”. Nếu như khách hàng sử dụng sản phẩm đo mặt đường huyết nào thì cần phải dùng que test của chính dòng sản phẩm đó thì lúc đo đường huyết, máy new đọc được kết quả.

*

4. Giải đáp cách áp dụng que thử đái túa đường

Mặc dù mỗi loại máy đều sở hữu que thử đường huyết cân xứng nhưng về cơ phiên bản thì cách áp dụng thì đều tựa như như nhau, nạm thể:

Đầu tiên, cọ tay thật kỹ càng bằng nước nóng và lau khô trước khi đo.Lắp kim đem máu vào cây bút thử tiểu con đường theo như trả lời sử dụng.Điều chỉnh độ sâu của kim cho cân xứng với nhiều loại da của mình (mỏng, bình thường, dày).Lắp que thử con đường huyết vào đồ vật đo. Cần để ý nhanh chóng đóng lọ que thử để tránh độ ẩm ảnh hưởng đến các que khác làm cho hỏng que hoặc cho công dụng không chính xác.Bóp dịu đầu ngón tay nhằm máu giữ thông về. Tiếp đến ấn vơi ống bút vào đầu ngón tay. Kim lấy máu đang đâm dịu vào ngón tay của bạn.Nhỏ giọt tiết vừa mở ra lên đúng phần que demo trên trang bị đo.Sau đó bạn dùng khăn sạch sẽ ấn vơi vào ngón tay để cầm máu và chờ vài giây cho máy hiển thị kết quả.Cuối cùng ghi chép lại công dụng và dọn dẹp vệ sinh dụng cụ theo đúng hướng dẫn.

5. Cách bảo vệ que thử đường huyết

Để bảo đảm an toàn kết trái đo con đường huyết chính xác nhất, người dùng cần giữ ý bảo vệ như sau:

Hộp đựng que thử con đường huyết bắt buộc được lưu lại ở vị trí khô ráo với ánh sáng phòng.Đặt vỏ hộp que thử kiêng xa ánh nắng trực tiếp với nhiệt, bảo quản ở ánh sáng từ 24-30℃.Không làm cho lạnh que thử.Không chuyển que thử con đường huyết sang những hộp không giống nhau.Luôn đóng chặt nắp hộp đựng que thử đường huyết ngay sau khi lấy que thử.

6. Một số chú ý khi áp dụng que thử mặt đường huyết

Cách áp dụng và bảo vệ que thử con đường huyết tác động rất bự đến kết quả đường huyết của bạn. Cũng chính vì vậy để tránh phần lớn sai số kế bên ý muốn, bạn phải lưu ý một số trong những vấn đề sau:

Que thử sau thời điểm được lôi ra phải sử dụng luôn và chăm chú rửa tay sạch sẽ sẽ, thô ráo trước lúc cầm vào que.Tuyệt đối không bẻ cong, giảm hoặc làm cho đứt gãy que test ở ngẫu nhiên hình thức nào nhằm tránh có tác dụng sai số lúc kiểm tra.Chú ý hạn thực hiện của que và sau khi đã mở nắp lọ, đề xuất không nên thực hiện quá 3 tháng.Que demo chỉ áp dụng duy duy nhất 1 lần và tuyệt vời không áp dụng lại.

Sử dụng que test đái tháo đường là phương pháp theo dõi thường được sử dụng hiện nay, giúp đánh giá tình trạng bệnh giỏi hay xấu. Hiệu quả được đo tận nhà nhanh sẽ giúp cho chưng sĩ điều trị đái túa đường giỏi hơn cho người bệnh.