Nhập trạch hay cúng về đơn vị mới là nghi lễ truyền thống nhằm report sự hiện diện của mình với Thổ Địa và ao ước Ngài phù trợ cho gia đình luôn khỏe mạnh mạnh, bình an. Vị đó, kề bên mâm lễ, bài cúng về nhà mới cũng yêu cầu được chuẩn bị một cách chu đáo để nghi lễ diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn nhất. 

Ý nghĩa bài cúng về đơn vị mới 

Tùy vào quan tiền niệm cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình mà lễ cúng vào nhà mới sẽ được tổ chức đơn giản hay rình rang, long trọng. Nhập trạch được hiểu đơn giản và dễ dàng là dọn vào nhà mới buộc phải bài bái về bên mới được áp dụng để báo cáo với Thổ Địa (vị thần thống trị đất đai) về việc gia đình mình đã chuyển vào đây sinh sống. 

*
*
*
*
*
*
Văn khấn cáo yết gia tiên

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần).

Bạn đang xem: Cách cúng về nhà mới

Kính lạy tổ sư nội ngoại họ…………

Hôm nay là ngày… tháng… năm……..

Gia đình chúng con bắt đầu dọn mang đến đây là: (địa chỉ) ……………………

Chúng con thành chổ chính giữa sắm lễ, trái cau lá trầu, hương thơm hoa trà quả, thắp nén trọng điểm hương, kéo lên trước bàn thờ tổ tiên Cụ nội ngoại gia tiên. Dựa vào hồng phúc tổ tiên, ông bà phụ vương mẹ, chúng nhỏ đã tạo lập (hoặc mua) được căn nhà (hoặc căn hộ) mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, tùy chỉnh án thờ, kê giường đội lửa, kính lễ khánh hạ.

Xem thêm: Microsoft Visual C++ 2012 Redistributable 32, Microsoft Visual C++ 2012 Redistributable

Cúi xin các cụ, ông bà thuộc chư vị hương thơm linh nội nước ngoài họ……… mến xót cho bé cháu, hội chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng trọn lễ vật, phù trì độ trì cho cái đó con, lộc tài vượng tiến, nhà đạo hưng long, cháu nhỏ được bình an mạnh khỏe.

Chúng nhỏ lễ bội nghĩa tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù trì độ trì.

Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lần).

Trên đó là 3 bài cúng về nhà bắt đầu chi máu và đúng đắn nhất góp gia chủ thanh minh được tấm lòng thành với ông bà gia tiên, đồng thời report với Thổ Địa về việc hiện diện của gia đình trong địa điểm ở mới. 

Ngoài ra, nếu như gia nhà vẫn vẫn trong thừa trình sẵn sàng và chưa gạn lọc được mẫu bàn bái đẹp, phù hợp với diện tích, yêu cầu thờ cúng và điều kiện kinh tế tài chính thì hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với Bàn Thờ trọng điểm Việt nhằm được support và cung cấp nhanh nhất.