Bài viết này Cơ Khí Việt Hàn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ độ F lịch sự độ C nhanh chóng, đúng đắn và hiệu quả nhất

Tìm đọc về các đơn vị đo nhiệt độ phổ biến

Độ C (Celsius)

Thang đo độ C theo một thang kha khá chứ chưa hẳn tuyệt đối.Thang đo độ C là 1 trong những hệ phân tách khoảng, không phải là hệ tỷ lệ.

Bạn đang xem: Cách chuyển từ độ f sang c

Ban đầu thang độ C được xác định bởi điểm đông của nước (và sau này là điểm tan rã của đá). Tuy nhiên thang độ C giờ chính thức là 1 thang được xác minh có liên quan đến thang nhiệt độ Kelvin.

Điểm sôi của nước được khẳng định bằng 100 °C, tương đương với 373,15 °K. Cực hiếm 0 bên trên thang độ C (0 °C) được khẳng định là tương tự với 273,15 K. Độ chệnh lệch ánh nắng mặt trời của 1 °C tương tự với độ chệnh lệch của 1 K. Tức là kích thước đơn vị chức năng trong từng thang là như nhau.

Độ F (Fahrenheit)

Chênh lệch nhiệt độ 1 °F tương đương với chênh lệch ánh nắng mặt trời 0,556 °C.

Nó là 1 trong thang đo nhiệt độ nhiệt hễ lực học. Với điểm đóng băng của nước là 32 độ F (°F) với điểm sôi là 212 °F (ở áp suất khí quyển tiêu chuẩn). Mức này khiến điểm sôi cùng điểm ngừng hoạt động của nước chênh lệch nhau đúng mực 180 độ. Do vậy, một độ trên thang Fahrenheit là 1/180 khoảng tầm nhiệt độ trường đoản cú điểm đóng góp băng tới điểm sôi của nước. Giá trị không tuyệt đối hoàn hảo được khẳng định là -459,67 °F.

Vì sao nên biết cách thay đổi độ F sang trọng độ C?

Để vấn đáp cho câu hỏi 1 độ F bằng bao nhiêu độ C, bạn phải biến hóa giữa đơn vị độ F và độ C thì mới có thể cho đáp án chủ yếu xác.

Hoặc khi bạn cần thống tốt nhất giữa những đơn vị đo. Lấy ví dụ trong nhà máy, đa phần các loại cảm biến nhiệt độ pt100 các cho ra đơn vị chức năng là độ C. Tuy nhiên, ở một số trong những loại máy móc đời cũ hoặc hàng hiếm thì lại chỉ nhận ra độ F. Trường thích hợp này, bạn phải chuyển lật qua lại giữa độ F cùng độ C.

Xem thêm: Tổng Hợp 40+ Hình Xăm Con Chuột Dễ Thương, Những Mẫu Hình Xăm Con Chuột Đẹp Nhất 2022

Hiện nay, nhiệt độ kế là vật dụng được sử dụng rất thông dụng để đo nhiệt độ. Mỗi một các loại nhiệt kế các tích thích hợp chỉ số độ F hoặc độ C hoặc cả hai. Chính vì như vậy việc vắt được cách đổi khác sẽ mang lại lợi ích cho các bước của bạn.

Trong công nghiệp, các cảm ứng nhiệt độ cũng đo và biến đổi nhiệt độ tương tự như những công thức trên cơ mà bằng những bộ đổi khác tín hiệu nhiệt độ chuyên được dùng để truyền về trung trung ương như PLC, Scadar.

Các biện pháp chuyển độ F quý phái độ C

Có nhiều cách để thực hiện đổi từ độ F lịch sự độ C chính xác và nhanh chóng, thông dụng nhất là:

Cách 1: sử dụng bảng biến đổi độ F qua độ C

Với bảng tra độ F qua độ C họ chỉ phải nhìn vào trong dòng nhiệt độ F đang đề xuất quy đổi với độ C và tương tự nếu chúng ta cần quy đổi ánh sáng C qua độ F thì cũng chỉ cần nhìn vào nhị cột độ C và độ F tương xứng .

Cách 2: gửi theo công thức

Nhìn vào cách làm công thức biến đổi độ F qua độ C với độ C qua độ F bọn họ thấy luôn luôn xuất hiện con số 32.

Ví dụ: bạn phải tính 50 độ F bởi bao nhiêu độ C?

60 °F = ? °C

=> C= 0,56 * (60 – 32)

=> F= 15 °C

Với bí quyết này các bạn dễ dàng biến hóa nhiệt độ F sang độ C và chuyển đổi độ C qua độ F. Trong thực tế bọn họ thường sử dụng ánh sáng từ 0-100 độ C hơn. Bởi vì thế nhằm tránh mất thời gian họ nên sử dụng bảng tra độ để biết phương pháp chuyển độ F sang trọng độ C bao gồm xác.

Cách 3: áp dụng Google – giải pháp chuyển độ F sang trọng độ C hiệu quả

Google tìm kiếm kiếm đang quá quen thuộc với chúng ta. Vớ nhiên ngay cả việc thay đổi độ F sang trọng độ C cũng khá được google hỗ trợ rất tốt và rất thiết yếu xác. Đây được xem như là cách nhanh nhất nhưng vẫn bảo vệ chính xác như phương pháp hay bảng tra thay đổi độ f quý phái độ C.

Thông qua bài viết trên, các bạn cũng đã núm được cách thay đổi độ F thanh lịch độ C. Chúng ta đang cần có nhu cầu mua các sản phẩm như bu lông inox, ốc vít inox,… để ship hàng trong sản xuất, bạn cũng có thể tìm đến đơn vị chúng tôi. Cơ khí Việt Hàn đảm bảo sẽ sở hữu đến cho bạn những thành phầm chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay.