Có không ít thủ thuật giúp đỡ bạn tận dụng về tối đa các tab khi thực hiện trình chăm bẵm web trên đồ vật tính, nhưng thỉnh thoảng tất cả rất nhiều gì các bạn cần là một phím tắt đối chọi giản.

Bạn đang xem: Cách chuyển tab nhanh


Quản lý tab là một trong những phần quan trọng của việc thực hiện trình săn sóc web trên thiết bị tính. Đó là nơi mà người dùng thường xuyên truy vấn và chuyển đổi qua lại giữa những trang. Mặc dù thay vì thực hiện chuột, chúng ta cũng có thể sử dụng các tổ vừa lòng phím tắt để số đông thứ trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Tất cả những trình coi xét web đều có các tab theo cách này hay cách khác. Đối với đa số các ngôi trường hợp, toàn bộ chúng đều hoạt động giống nhau. Vì các tab rất đặc biệt quan trọng nên các trình duyệt hiện giờ đã có tác dụng “Nhóm tab”, cho phép quản lý và tổ chức những tab một giải pháp khoa học tập hơn. Đây là một công cụ cực tốt nếu bạn thường xuyên thao tác làm việc với các tab.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Nền Zoom, Cách Đổi Hình Nền Trong Zoom Chi Tiết Nhất

*

Nhưng với phần đa ai vẫn còn yêu thích các phím tắt mẫu mã cũ thì dưới đó là 10 tổng hợp phím tắt cần thiết cho những tab trình để mắt không thể quăng quật qua.

Phím tắt trên Windows cho những tab trình duyệt

Trên máy tính xách tay chạy Windows 11, Windows 10 hoặc ngẫu nhiên phiên bản Windows như thế nào khác, hãy thử các phím tắt sau. Các tổ đúng theo phím tắt sau đây cũng hoạt động trên Chromebook với Linux:

Mở tab mới: Ctrl + T gửi sang Tab tiếp theo: Ctrl + Tab chuyển sang Tab trước: Ctrl + Shift + Tab Đóng tab hiện tại tại: Ctrl + W Đi cho tới một tab chũm thể: Ctrl + 1-8 (Sử dụng “1” mang đến tab không tính cùng mặt trái, “2” cho tab máy hai từ phía bên trái …) Mở tab đã đóng cuối cùng: Ctrl + Shift + T open sổ ẩn danh/Riêng tư: Ctrl + Shift + N open sổ trình coi xét mới: Ctrl + N Mở links trong tab mới: Ctrl + kích vào liên kết Đóng cửa ngõ sổ: Alt + F4

*

Phím tắt bên trên Mac cho những tab trình duyệt

Trên vật dụng Mac, các phím chết thật khác một chút. Dưới đấy là các phím tắt của trình duyệt y web bạn phải cho macOS để làm việc với các tab:

Mở tab mới: Command + T gửi sang Tab tiếp theo: Ctrl + Tab đưa sang Tab trước: Ctrl + Shift + Tab Đóng tab hiện nay tại: Command + W Chuyển đến một tab cố thể: Command + 1-8 (Số “1” chọn tab kế bên cùng bên trái, “2” lựa chọn tab đồ vật hai từ phía trái …) Mở tab sẽ đóng cuối cùng: Ctrl + Shift + T open sổ ẩn danh/Riêng tư: Command + Shift + N mở cửa sổ trình chăm nom mới: Command + N Mở link trong tab mới: Command + kích vào liên kết Đóng cửa ngõ sổ: Command + Shift + W

Lưu ý: Các phím tắt này đã làm được thử nghiệm trên trang nhất google Chrome cùng Microsoft Edge. Nhiều tổng hợp phím tắt làm việc trên cũng sẽ chuyển động trên các trình xem xét khác, nhưng mà không thể bảo vệ rằng toàn bộ chúng hầu hết sẽ hoạt động.

Phím tắt là 1 trong những tính năng bao gồm phần bị quên béng trong việc điều hướng trên vật dụng tính. Tuy nhiên những người dùng yêu thích thao tác với bàn phím sẽ ham mê sử dụng những phím tắt, bởi làm việc nhanh rộng so với bài toán rê với kích chuột. Hi vọng với những tổ hợp phím tắt cơ bạn dạng trên đây, bạn sẽ duyệt web tác dụng và cấp tốc hơn.