Cách đưa file từ máy tính sang điện thoại 1-1 giản, nhanh chóng, dễ dãi là thông tin được rất nhiều người dùng niềm nở trong quy trình sử dụng thiết bị. Nếu bạn chưa biết cách đưa file hiệu quả, đừng bỏ qua nội dung bài viết ngay tiếp sau đây nhé!

1. Lí giải chuyển tệp tin từ laptop sang điện thoại cảm ứng thông minh bằng cáp USB

- bí quyết truyền dữ liệu từ máy tính sang điện thoại bằng cáp nối là cũng trong số những cách dễ dàng và đơn giản nhất để chuyển dữ liệu nhanh.

Bạn đang xem: Cách chuyển dữ liệu từ máy tính sang điện thoại

- Để tiến hành chuyển file chúng ta cần chuẩn bị dây cáp USB với thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: gặm dây cáp USB một đầu gặm vào cổng USB của dòng sản phẩm tính cùng đầu sót lại cho năng lượng điện thoại

Bước 2: sau khi kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính bằng cáp xong, các bạn vuốt mở thanh thông tin trên smartphone chọn kết nối. Tiếp đó lựa chọn chuyển tệp hoặc phương thức xào nấu dữ liệu tùy chọn.

Bước 3: Trên trang bị tính tiếp đến sẽ hiển thị thư mục tập tin điện thoại, bạn chỉ cần sao chép tài liệu mong ao ước từ máy vi tính vào thư mục tập tin điện thoại thông minh là xong.

*

2. Sử dụng thẻ nhớ MicroSD gửi file từ máy vi tính sang năng lượng điện thoại

- áp dụng thẻ nhớ MicroSD cũng chính là một phương thức truyền file có lợi không cần dây nối hoặc ứng dụng. Để thực hiện phương pháp này bạn cần một bộ biến đổi thẻ nhớ microSD quý phái SD cùng đầu đọc thẻ nhớ.

- Để thực hiệncách đưa file từ máy tính sang điện thoại cảm ứng bằng thẻ MicroSD,bạn chỉ việc lắp thẻ ghi nhớ vào đầu đọc thẻ và cắm vào sản phẩm tính. Sao chép dữ liệu trong máy tính xách tay vào thẻ lưu giữ MicroSD. Tiếp theo sau thaos thẻ nhớ với lắp vào điện thoại cảm ứng thông minh để sử dụng dữ liệu vừa chuyển.

- Hoặc ngược lại, các bạn lưu tài liệu trên điện thoại vào thẻ nhớ. Kế tiếp lắp thẻ vào đầu đọc thẻ nhớ và cắn vào thứ tính. Cuối cùng là thực hiện thao tác làm việc lấy tài liệu từ thẻ sang laptop là xong.

*

3. Gửi file qua Bluetooth

- bluetooth không dây là cách hay để chuyển một số trong những tập tin nhỏ tuổi hơn sang năng lượng điện thoại. Thực hiện nó cũng rất dễ.

- Để nhờ cất hộ tập tin qua công nghệ bluetooth không dây từ máy tính xách tay Windows 10 sang điện thoại, đầu tiên, các bạn cần kết nối hai thiết bị.

- công việc thực hiện nay truyền tệp tin như sau:

Bước 1: cho tới "Settings" > chọn "Devices" và nhấn nút để bật Bluetooth. Đảm bảo, bạn cũng đã kích hoạt hào kiệt này trên điện thoại.

*

Bước 2: thực hiện kết nối điện thoại với máy tính xách tay thông qua Bluetooth:

- lựa chọn "Add bluetooth không dây or other device" > chọn "Bluetooth" để ban đầu quét. Đợi một lúc, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ hiện nay trên PC.

- chọn tên điện thoại, rồi click "Connect" trên máy vi tính và "Pair" trên điện thoại cảm ứng thông minh để hoàn tất quy trình này.

Bước 3: lựa chọn file dữ liệu bạn nên gửi và thực hiện gửi file: các bạn tới "Settings" > chọn "Devices" > chọn "Send or receive files via Bluetooth" > lựa chọn "Send files". Sau đó, chọn file ước ao chia sẻ.

*

*** lưu lại ý: Tên của các tùy lựa chọn trong menu có thể không như là nhau trên các nền tảng không giống nhau, nhưng quá trình thực hiện thì tương tự. Bạn cần ghép cặp hai lắp thêm trước, rồi mới tất cả thể chia sẻ dữ liệu.

4. Cách chuyển file từ máy vi tính sang điện thoại đơn giản dễ dàng bằng năng lượng điện toán đám mây

Tài khoản Google trên điện thoại cung cấp miễn giá tiền 15GB tàng trữ đám mây qua Google Drive. Đây là biện pháp chuyển tệp tin qua lại giữa máy vi tính và điện thoại cảm ứng thông minh vô cùng tiện lợi.

Bước 1: bạn phải cài vận dụng Google Drive trên laptop. Trường hợp muốn, chúng ta cũng có thể dùng Dropbox hoặc OneDrive của Microsoft bởi vì chúng gồm cách hoạt động tương từ bỏ nhau.

Xem thêm: Top 7 Bộ Phim Về Tình Yêu Chị Em Trung Quốc, 10 Bộ Phim Hay Về Chuyện Tình Chị Em

Bước 2: Khi thiết đặt Google Drive, bạn phải đăng nhập, rồi chọn "Back up all tệp tin types" > "click Next".

*

- Ở màn hình hiển thị tiếp theo, chọn "Advanced Settings" ở dưới screen > chọn "Sync My Drive khổng lồ this computer", rồi click "OK".

*

- làm việc này sẽ khởi tạo thư mục Google Drive trên lắp thêm tính. Mọi dữ liệu trong thư mục này đồng bộ qua tài khoản Drive ở các nền tảng. Bởi vì thế, nhằm upload file lên điện thoại, chỉ cần chuyển chúng vào thư mục Drive. Sau đó, mở vận dụng trên điện thoại cảm ứng thông minh và các bạn sẽ thấy nó ở kia sau khi nhất quán hoàn tất.

*** chú ý quan trọng yêu cầu nhớ ở đấy là file hiện trong áp dụng Drive ko nằm trên điện thoại. Bạn cần phải tải tập tin về máy mới mở được nó.

5. đưa file qua thư điện tử và áp dụng nhắn tin

- Gửi tệp tin qua email gần như là phương pháp chuyển dữ liệu từ máy vi tính sang điện thoại công dụng nhất. Quanh đó ra, nó cũng là phương thức chia sẻ file nhanh khi không hề lựa lựa chọn nào khác.

- Gmail giới hạn 25MB file lắp kèm. Nếu yêu cầu nhiều dung tích hơn, hãy sử dụng WeTransfer. Cách thức này chất nhận được bạn thực hiệncách gửi file từ laptop sang điện thoạimiễn phí lên tới 2GB nhưng mà không bắt buộc đăng ký.

*

6. đưa file từ máy vi tính sang năng lượng điện thoại bằng cách sử dụng Wifi

- Khi liên tiếp phải chuyển file tài liệu lớn lên năng lượng điện thoại, thì không tồn tại cách nào xuất sắc bằng Wifi. Miễn là điện thoại cảm ứng và máy tính xách tay kết nối cùng mạng, chúng ta cũng có thể chuyển tập tin cấp tốc chóng, an toàn.

- Để xào luộc file qua Wifi, bạn cần một ứng dụng đặc biệt quan trọng trên Android, dẫu vậy không cần bổ sung cập nhật phần mềm như thế nào trên đồ vật tính.

- Ứng dụng chúng ta cũng có thể tham khảo "Portal by Pushbullet" bởi vì nó miễn phí, ko cần đăng ký và tương xứng mọi căn cơ phổ biến: Windows, Mac, Linux, Chrome OS. Bạn chỉ cần tải và setup ứng dụng trên điện thoại Android nhằm bắt đầu.

Bước 1: Mở trình duyệt y web trên máy tính hoặc desktop và truy vấn portal.pushbullet.com, bạn sẽ thấy một mã QR.

*

Bước 2: Mở Portal trên điện thoại cảm ứng và đụng "Scan". Lúc camera mở ra, hãy đưa ống kính camera vào vùng cất mã QR nhằm quét. Hành vi này sẽ tùy chỉnh cấu hình kết nối không dây trực tiếp giữa điện thoại cảm ứng thông minh và trang bị tính/laptop. Đây là kết nối trong thời điểm tạm thời nên lần chạy ứng dụng tiếp theo, chúng ta vẫn cần quét lại mã QR một đợt nữa.

Bước 3: Cuối cùng, kéo tệp tin vào hành lang cửa số trình duyệt, quy trình tải file lên smartphone sẽ bước đầu ngay.

*

Mặc định, Portal đặt hình ảnh và nhạc vào folder Photos và Music. Các dữ liệu sẽ tiến hành lưu vào folder Portal.

Với cách chuyển file từ máy tính xách tay sang điện thoại 1-1 giản, gấp rút mà công dụng trên đây, chúc bạn thực hiện thành công.