Mục lục nội dung

Cách cài đặt XAMPP và tạo ra LocalhostCấu trúc thư mục thao tác làm việc và làm việc trên localhostCài để WordPress bên trên LocalhostCác bước thiết lập WordPress trên XAMPP

XAMPP là gì?

XAMPP là viết tắt của 5 module được tích hợp phía bên trong nó bao hàm là Cross-Platform (X), Apache (A), MariaDB (M), PHP (P) cùng Perl (P). XAMPP là một trong những phần mềm mối cung cấp mở và miễn phí dùng để làm tạo web server trên đồ vật tính cá nhân (Localhost), XAMPP tương hợp với những hệ điều hành phổ biến như : Linux, MacOS, Windows,..

Bạn đang xem: Cách cài đặt xampp

Ưu điểm lớn số 1 của XAMPP là mã mối cung cấp mở cùng tính dễ dàng sử dụng, tương đối đối kháng giản, gọn nhẹ đề nghị được thực hiện ngày càng phổ biến hiện nay.

XAMPP được ứng dụng rộng rãi từ người dùng phổ thông mang đến lập trình viên, nhằm để vận hành tương tự như phát triển những website dùng ngôn ngữ lập trình PHP như: WordPress, Joomla!, Magento, Drupal, OpenCart, phpBB,..

Xem thêm: Cách Thay Đổi Hình Nền Cho Google Chrome Là Ảnh Động Cực Đẹp


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Và giả dụ nó hiện tại chữ Success! như vậy này là chúng ta đã thiết lập thành công, click vào nút Log in để singin vào bảng cai quản trị WordPress.

Và sinh sống đây, nếu truy vấn vào tên miền chính như http://localhost/blog, nó vẫn ra trang chủ của trang web WordPress.

Còn ví như muốn truy vấn vào trang cai quản trị Admin của WordPress thì sẽ thêm /wp-admin vào đường truyền thành http://localhost/blog/wp-admin.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ hiểu rõ rộng về Xampp là gì? cũng giống như cách thực hiện và setup xampp như thế nào. Nếu như còn thắc mắc gì hay có góp ý thêm cho chúng mình. Inbox giữ hộ thông tin, chúng mình luôn lắng nghe ạ